Đảng bộ xã Liên Bảo tổng kết công xây dựng Đảng năm 2021

Chiều ngày 30/12/2021, Đảng bộ xã Liên Bảo tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2021, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Dự hội nghị có đồng chí Bùi Xuân Triệu - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện; đại diện Huyện đoàn, đại lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể xã, cùng các đồng chí cấp ủy chi bộ thôn, xóm trên địa bàn xã.

Đ/c Phùng Trung Dũng - Phó Bí thư Đảng ủy trình bày báo cáo tổng kết công tác Đảng năm 2021

Báo cáo tổng kết năm 2021 và phương hướng nhiệm vụ năm 2022 của Đảng bộ xã Liên Bảo đã đánh giá toàn diện các mặt công tác. Trong năm 2021, dưới sự lãnh đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ xã, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, Đảng bộ xã Liên Bảo đã cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu mà Nghị quyết đã đề ra.

Trong năm, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Đảng ủy đã chỉ đạo sâu sát, cho nhiều chủ trương, ý kiến để các cấp, các ngành thực hiện các nhiệm vụ vừa phòng, chống dịch bệnh hiệu quả vừa phát triển kinh tế, đồng thời đảm bảo an sinh xã hội. Sản xuất nông nghiệp ổn định, tăng năng suất, đảm bảo an ninh lương thực. Tổng diện tích gieo trồng của xã trên 1.141,69 ha, chăn nuôi phát triển bình thường, không có dịch bệnh lớn xảy ra. Công tác thu chi ngân sách được quan tâm chỉ đạo quyết liệt, tính đến thời điểm này thu ngân sách trên địa bàn đạt trên 12,9 tỷ đồng. Lĩnh vực văn hóa - xã hội có nhiều chuyển biến tích cực; kết quả dạy và học không ngừng được nâng lên, 100% học sinh tiểu học hoàn thành chương trình học; 19,3% học sinh trung học cơ sở đạt loại giỏi, thi học sinh giỏi lớp 9 cấp huyện, cấp tỉnh trường xếp thứ 1/18 trường; Trường THCS được Giám đốc Sở GD&ĐT Nam Định tặng giấy khen. Công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 được chỉ đạo quyết liệt. Tỷ lệ hộ nghèo năm 2021 giảm còn 1,24%. Quốc phòng an ninh được đảm bảo, công tác an sinh xã hội thường xuyên được quan tâm; năng lực quản lý, điều hành của cấp ủy và bộ máy chính quyền từng bước được nâng cao, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.

Công tác xây dựng Đảng tiếp tục được quan tâm chỉ đạo. Tập trung chỉ đạo nâng cao hiệu quả công tác giáo dục chính trị, phẩm chất đạo đức, năng lực công tác và tinh thần trách nhiệm của cán bộ, Đảng viên. Chỉ đạo triển khai tuyên truyền, quán triệt có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng đúng kế hoạch đề ra, sinh hoạt định kỳ của các chi bộ được thực hiện nghiêm túc. Trong năm, đã tổ chức tặng Huy hiệu Đảng 26 đồng chí; chuyển Đảng chính thức 4 đồng chí, tiếp nhận chuyển đến 9 đồng chí, chuyển đi 8 đồng chí. Cử đi học lớp đối tượng Đảng cho 13 quần chúng; cử 3 đồng chí đi học lớp Đảng viên mới. Đảng ủy và UBKT Đảng ủy đã tiến hành kiểm tra các chi bộ theo kế hoạch. Hoàn thành công tác kiểm điểm, đánh giá xếp loại tập thể, cán bộ đảng viên, tổ chức cơ sở Đảng; số chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt 100%, trên 96% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền có nhiều cố gắng, tập trung tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc. MTTQ và các tổ chức đoàn thể tích cực tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và Nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Đ/c Bùi Xuân Triệu - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Xác định năm 2022 với tinh thần cao nhất, quyết tâm cao trong ý chí và hành động quyết liệt, thực hiện các nhiệm vụ thực sự hiệu quả đến mọi tầng lớp Nhân dân. Đưa nhiệm vụ phòng, chống Covid-19 trên địa bàn xã là trước hết và trên hết; tiếp tục nâng cao năng lực, sức chiến đấu của tổ chức Đảng và đảng viên, nâng cao chất lượng sinh hoạt cấp ủy, chi bộ, thực hiện nghiêm túc nguyên tắc tập trung dân chủ, tập thể lãnh đạo, trách nhiệm cá nhân phụ trách; tăng cường đoàn kết thống nhất cao, sự đồng thuận của Nhân dân; phát huy tính tiền phong gương mẫu của cán bộ Đảng viên để nâng cao trách nhiệm, hiệu quả công tác. Đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng, thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp. Tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XI, khóa XII) về xây dựng Đảng gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh. Tổ chức tốt việc học tập các Nghị quyết của Trung ương, của Tỉnh, Huyện gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương. Chỉ đạo tổ chức Đại hội Cựu Chiến binh, Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã nhiệm kỳ 2022-2027. Xây dựng chương trình kiểm tra, giám sát phục vụ nhiệm vụ chính trị địa phương và công tác xây dựng Đảng; xây dựng chương trình công tác năm và chuẩn bị mọi điều kiện cho Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025. Phấn đấu 100% tổ chức Đảng hoàn thành nhiệm vụ trở lên, không có chi bộ yếu kém, có từ 80-85% trở lên Đảng viên hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, không có đảng viên yếu và phấn đấu kết nạp từ 4-6 Đảng viên mới. Nâng cao chất lượng các hoạt động văn hóa - xã hội; giải quyết việc làm, bảo đảm an sinh xã hội và nâng cao đời sống Nhân dân; giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội…

Sau khi nghe nội dung báo cáo, các đại biểu dự hội nghị đã phát biểu thảo luận làm rõ thêm những kết quả đạt được, những khó khăn vướng mắc và đề xuất các nhiệm vụ giải pháp để thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ đề ra trong năm 2022.

Đ/c Bùi Xuân Triệu - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện và lãnh đạo Đảng ủy trao huy hiệu Đảng cho các đảng viên

Nhân dịp này, Đảng ủy xã Liên Bảo tổ chức lễ trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 7/11/2021 cho 5 đồng chí đảng viên, trong đó, Huy hiệu 55 năm là 1 đồng chí và Huy hiệu 40 năm là 4 đồng chí; tổ chức khen thưởng các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021./.

T/h: Huyền Trang

(Trung tâm VH, TT & TT huyện)