Đảng bộ xã Hiển Khánh tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2021

Sáng ngày 2/1/2022, Đảng bộ xã Hiển Khánh tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2021, trao Huy hiệu Đảng cho các đảng viên.

Dự hội nghị có đồng chí Lại Hồng Quý - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí Huyện ủy viên phụ trách xã; các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ xã và toàn thể đảng viên trong Đảng bộ.

Các đại biểu dự hội nghị.

Năm 2021, Đảng bộ xã Hiển Khánh luôn chú trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đảng viên bằng việc tổ chức tốt các đợt quán triệt, học tập các chỉ thị, nghị quyết của Đảng các cấp. Trong các đợt học nghị quyết, Đảng bộ xã có trên 80% đảng viên tham gia học tập. Đảng bộ xã đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong đảng viên và quần chúng Nhân dân. Công tác sinh hoạt chi bộ Đảng hàng tháng được thực hiện nghiêm túc. Công tác bồi dưỡng lý luận chính trị cho cán bộ đảng viên cũng được Ban chấp hành Đảng bộ quan tâm. Trong năm, Đảng bộ xã đã cử 3 đảng viên đi học lớp Trung cấp lý luận chính trị và lớp đảng viên mới, tiếp nhận 6 đảng viên mới chuyển đến và chuyển đi 2 đảng viên. Đến nay, tổng số đảng viên trong Đảng bộ là 406 đồng chí, sinh hoạt ở 16 chi bộ. Đảng bộ xã đề nghị tặng Huy hiệu 55, 50, 45, 40 và 30 năm tuổi Đảng cho 30 đảng viên.

Các đảng viên được trao tặng Huy hiệu Đảng.

Công tác kiểm tra, giám sát được thực hiện thường xuyên, có trọng tâm, trọng điểm, sát với nhiệm vụ chính trị của Đảng. Qua công tác kiểm tra, giám sát, Ban chấp hành rút ra bài học kinh nghiệm trong công tác quản lý, giáo dục Đảng viên thực hiện điều lệ Đảng; đồng thời kịp thời uốn nắn  những tồn tại thiếu sót trong công tác quản lý đảng viên. Năm 2021, Đảng bộ xã Hiển Khánh đã xử lý kỷ luật 11 đảng viên. Trong đó, kỷ luật khai trừ ra khỏi Đảng 1 đồng chí, cảnh cáo 1 đồng chí và khiển trách 9 đồng chí; đề nghị Ban Thường vụ Huyện ủy xóa tên 1 đảng viên dự bị (do không tham gia học lớp đảng viên mới).

Công tác phê và tự phê bình trong tập thể, cá nhân đảng viên, được thực hiện thường xuyên, nghiêm túc. Qua đó, tạo sự chuyển biến rõ nét trong tư tưởng hành động của cán bộ đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Qua bình xét đánh giá chất lượng đảng viên và chi bộ Đảng năm 2021, Đảng bộ xã Hiển Khánh có 25 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 2 Chi bộ đạt trong sạch vững mạnh xuất sắc.

Trong năm 2021, Đảng bộ xã Hiển Khánh lãnh đạo, chỉ đạo thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 ở địa phương.

Về phát triển kinh tế, Đảng bộ xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác chuyển dịch cơ cấu giống cây trồng, vật nuôi vào sản xuất. Chỉ đạo HTX dịch vụ nông nghiệp làm tốt công tác dịch vụ nông nghiệp, động viên Nhân dân áp dụng kỹ thuật vào sản xuất. Tổng sản lượng thực đạt trên 6.870 tấn/năm.

Mặc dù bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid – 19, sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ ở địa phương tiếp tục được duy trì, mở rộng phát triển như nghề: may công nghiệp, nghề mộc, cơ khí, sản xuất vật liệu xây dựng và dịch vụ, tạo việc làm cho hàng trăm lao động ở địa phương.

Công tác phòng, chống dịch Covid - 19 được thực hiện tốt. Lĩnh vực văn hóa, giáo dục, y tế, an sinh xã hội, an ninh quốc phòng được duy trì, ổn định.

Đ/c Lại Hồng Quý - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại hội nghị.

Từ kết quả hoạt động năm 2021, Đảng bộ xã Hiển Khánh đã xây dựng phương hướng nhiệm vụ năm 2022 đó là: tiếp tục lãnh đạo chỉ đạo làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid – 19, tiếp tục nâng cao vai trò lãnh đạo của tổ chức Đảng, điều hành nâng cao chất lượng hoạt động của MTTQ và các đoàn thể Nhân dân. Phấn đấu năm 2022, có 100% tổ chức Đảng, đảng viên đạt hoàn thành nhiệm vụ trở lên. Hoàn thành chỉ tiêu kết nạp đảng viên mới. Đảng bộ đạt hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Phấn đấu 92% hộ gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa. Giảm hộ nghèo xuống dưới 0,5%; thu nhập bình quân đầu người đạt 55 triệu đồng. Hoàn thành chỉ tiêu giao quân 2022.

Các tập thể chi bộ Đảng, cá nhân đảng viên được nhận giấy khen năm 2021.

Tại hội nghị, Đảng bộ xã Hiển Khánh đã trao tặng Huy hiệu 55, 50, 40 năm tuổi Đảng cho các đảng viên, trao tặng giấy khen cho 2 tập thể chi bộ Đảng và 26 cá nhân đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021./.

T/h: Hải Yến

Trung tâm VH – TT&TT huyện Vụ Bản.