Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567 - Dương lịch năm 2023 tại chùa Tân Cốc xã Tân Thành

Sáng ngày 29/5 (nhằm ngày 11/4 âm lịch), chùa Tân Cốc, xã Tân Thành đã long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567 - Dương lịch năm 2023.

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Dự buổi lễ có đồng chí Bùi Ánh Nguyệt, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Đặng Văn Nghiêm, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; đồng chí Bùi Xuân Triệu, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện; Thượng tọa Thích Thanh Huy, Trưởng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo huyện Vụ Bản; đại diện Giáo hội phật giáo tỉnh Nam Định, Giáo hội phật giáo huyện; đại diện các ban, ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, Ủy ban MTTQ xã Tân Thành cùng đông đảo tăng ni, phật tử trên địa bàn.

Thượng tọa Thích Thanh Huy, Trưởng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo huyện Vụ Bản đọc thông điệp Phật đản, Phật lịch năm 2567

Tại buổi lễ, các đại biểu được nghe thông điệp Phật đản, Phật lịch năm 2567 của Đức Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Thông điệp của Đức Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam ghi nhận công đức của các cấp giáo hội, đồng bào phật tử Việt Nam trong và ngoài nước đã làm tốt công việc phụng sự và mong tất cả tiếp tục đồng lòng, chung tay góp sức phục vụ nhân sinh, tốt đời đẹp đạo. Mùa Phật đản năm nay, các phật tử còn bày tỏ lòng thành kính kỷ niệm 60 năm ngày Bồ tát Thích Quảng Đức thiêu thân (1963-2023). Đồng thời, kêu gọi các tăng ni, phật tử, các tầng lớp nhân dân ra sức làm việc thiện, tích cực xây dựng đất nước.

Trong không khí tịnh tiến, an lạc, các đại biểu cùng đông đảo tăng ni, phật tử đã cử hành nghi lễ tụng kinh Phật đản và làm lễ tắm Phật.

Nhân dịp này, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện, Lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền xã đã tặng hoa chúc mừng Đại lễ Phật đản.

Toàn cảnh buổi lễ

Đại lễ Phật đản được tổ chức tại chùa Tân Cốc là dịp để Chư tôn đức tăng ni, phật tử tiếp tục nêu cao tinh thần nhập thế: “Phụng sự nhân sinh, ích đời lợi đạo; sáng soi đạo pháp, hộ quốc an dân”. Trân trọng, nâng niu, gìn giữ những giá trị truyền thống tốt đẹp của Đức Phật; tiếp tục đẩy mạnh công tác hoằng pháp độ sinh, hướng dẫn hành đạo đúng đường hướng của Giáo hội, phụng đạo yêu nước. Từ đó, các tăng, ni, phật tử nguyện tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết tôn giáo, đại đoàn kết dân tộc, phát huy những giá trị đạo đức, văn hóa tôn giáo gắn với ý thức trách nhiệm người công dân; tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước và có những đóng góp thiết thực vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của địa phương; tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, phòng chống thiên tai, dịch bệnh, chung sức, chung lòng cùng toàn dân xây dựng quê hương, đất nước giàu đẹp, văn minh./.

T/h: Huyền Trang

(Trung tâm VH, TT & TT huyện)