CHỐNG DỊCH NHƯ CHỐNG GIẶC - KHI NGHI NGỜ MẮC COVID-19 - HÃY GỌI NGAY ĐẾN ĐƯỜNG DÂY NÓNG 19009095!


  

Thống kê truy cập
  • Đang online: 26
  • Hôm nay: 406
  • Trong tuần: 8 726
  • Tất cả: 2275845
Đại hội Đoàn thanh niên xã Vĩnh Hào
Lượt xem: 99

Ngày 17/4, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Vĩnh Hào đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

 

anh tin bai

 

anh tin bai

Các đại biểu về dự Đại hội

 

Về dự và tặng hoa chúc mừng Đại hội có đồng chí Phạm Xuân Thao, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Huyện ủy; lãnh đạo Huyện Đoàn; đại diện một số ban, ngành của huyện; lãnh đạo Đảng, chính quyền xã, Trưởng các ban ngành đoàn thể, các đồng chí Bí thư chi bộ và 60 đoàn viên tiêu biểu đại diện cho gần 200 đoàn viên, thanh niên trong xã.

anh tin bai

Đoàn chủ tịch Đại hội

 

Trong nhiệm kỳ qua, Đoàn thanh niên xã Vĩnh Hào đã bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương và chương trình công tác Đoàn, triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thanh niên và các chương trình đồng hành với thanh niên, tạo sự chuyển biến trong công tác Đoàn, thu hút, tập hợp đoàn viên, thanh niên trong xã nhiệt tình tham gia các hoạt động của Đoàn cũng như của địa phương. Điển hình là phong trào xây dựng nông thôn mới đã thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên trong xã tham gia công tác vệ sinh môi trường, tự nguyện hiến đất, góp tiền và đóng góp ngày công để mở rộng đường giao thông, làm nhà văn hóa, sân thể thao ở các thôn xóm. Theo đó, Đoàn xã đã phát động được 70 đợt ra quân làm vệ sinh môi trường trên địa bàn toàn xã với trên 1.000 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia, phối hợp với các đoàn thể trong xã trồng hơn 100 cây xanh tại bờ sông C25 và trồng mới 700 mét đường hoa, thanh lập đội thanh niên tình nguyện tổ chức đào hố phân loại và xử lý rác thải hữu cơ tại hộ cho các gia đình chính sách, neo đơn.

 

anh tin bai

 

anh tin bai

Các đại biểu về dự tặng hoa chúc mừng Đại hội

 

         Ngoài ra, đoàn viên, thanh niên xã Vĩnh Hào còn tình nguyện tham gia hiến máu nhân đạo, tích cực tham gia thực hiện nếp sống văn hóa tại khu dân cư, nhất là việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới và hăng hái thực hiện luật nghĩa vụ quân sự. Trong nhiệm kỳ qua, toàn xã đã có 56 thanh niên lên đường nhập ngũ, góp phàn hoàn thành chỉ tiêu giao quân hàng năm của địa phương. Trong phong trào thanh niên lập nghiệp, đoàn viên, thanh niên trong xã đã tích cực học tập, rèn luyện, nhiều thanh niên đã mạnh dạn xây dựng các mô hình kinh tế, mang lại hiệu quả cao, như mô hình sản xuất nông nghiệp của đoàn viên Nguyễn Thành Nam ở chi đoàn Cựu Hào; cơ sở sản xuất đồ mộc của đoàn viên Phạm Văn Ngọc ở chi đoàn Hồ Sen. Đoàn xã đã tiếp nhận và quản lý tốt 3 tổ vay vốn và tiết kiệm, với tổng dư nợ từ Ngân hàng chính sách xã hội là 2,5 tỷ đồng, với 115 thanh niên và hộ gia đình vay vốn phát triển sản xuất và kinh doanh dịch vụ, nâng cao thu nhập cho gia đình.

 

anh tin bai


anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

Đồng chí Bí thư Huyện Đoàn và lãnh đạo Đảng ủy xã Vĩnh Hào phát biểu và tặng hoa chúc mừng Đại hội

 

         Công tác giáo dục chính trị được chú trong thông qua việc tổ chức các chương trình đồng hành với thanh niên và các hoạt động nhân các sự kiện chính trị của đất nước. Qua đó đã giáo dục phẩm chất đạo đức, nâng cao lý tưởng cách mạng, lòng yêu nước cho đoàn viên thanh niên. Nhờ vậy, trong nhiệm kỳ qua, Đoàn thanh niên xã Vĩnh Hào đã phát hiện và giới thiệu 25 đoàn viên ưu tú đi học lớp bồi dưỡng kết nạp Đảng và đã có 18 đồng chí được kết nạp vào Đảng. Đoàn xã đã tổ chức thực hiện đạt và vượt nhiều chỉ tiêu đề ra, được Trung ương Đoàn và các cấp khen thưởng.

 

anh tin bai

Lãnh đạo Huyện Đoàn và lãnh đạo xã chụp ảnh lưu niệm cùng BCH Đoàn xã, nhiệm kỳ 2022 – 2027

 

 

anh tin bai

Đồng chí Bí thư Đoàn xã Vĩnh Hào, nhiệm kỳ 2022 – 2027 bế mạc Đại hội

 

Với phương châm là Đoàn kết, tiên phong, sáng tạo, phát triển, Đoàn thanh niên xã Vĩnh Hào phấn đấu hoàn thành và vượt mức 8 chỉ tiêu trọng tâm cùng các giải pháp đề ra trong nhiệm kỳ 2022 -2027.

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Vĩnh Hào đã thống nhất bầu BCH khóa XXIII gồm 11 đồng chí và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện trong thời gian sắp tới.

 

P/v: Hải Vân – Trung tâm VH – TT&TT huyện