KHI CẦN GIẢI ĐÁP VỀ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH - HÃY GỌI NGAY ĐẾN ĐƯỜNG DÂY NÓNG SỐ ĐT 0228.3821626 - 0916622678!


  

Thống kê truy cập
  • Đang online: 27
  • Hôm nay: 790
  • Trong tuần: 23 198
  • Tất cả: 2744149
Đại hội đại biểu Hội Nông dân xã Tân Khánh nhiệm kỳ 2023 – 2028
Lượt xem: 231

Trong hai ngày 10 và 11/3/ 2023, Hội Nông dân xã Tân Khánh đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

 

anh tin bai

 

Các đại biểu dự Đại hội.

 

Dự Đại hội có đồng chí Đặng Văn Nghiêm, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; đại diện các Ban xây dựng Đảng huyện, Hội Nông dân huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền, MTTQ, trưởng các ban ngành, đoàn thể xã, bí thư chi bộ cùng các hội viên nông dân tiêu biểu xã.

 

anh tin bai
anh tin bai
 
Các tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội.

 

Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban chấp hành Đảng bộ xã, sự phối hợp với chính quyền, MTTQ và các đoàn thể, công tác Hội và phong trào nông dân xã Tân Khánh có những bước chuyển biến tích cực, tổ chức Hội từ xã đến chi hội được kiện toàn củng cố ngày càng vững mạnh. Trong nhiệm kỳ, Hội đã kết nạp được 98 hội viên, nâng tổng số hội viên toàn xã lên 1.040 hội viên. Công tác xây dựng quỹ Hội được cán bộ hội viên tích cực tham gia. Đến nay, 08/08 chi hội đều có quỹ từ 25 triệu đồng đến 85 triệu đồng, bình quân đạt 155.000 đồng/ hội viên. Qua phân tích đánh giá chất lượng hàng năm có 6/8 chi hội đạt vững, 2 chi hội đạt loại khá, không có chi hội yếu kém.

anh tin bai

Đoàn Chủ tịch.

 

Để giúp hội viên nông dân có điều kiện phát triển kinh tế, Hội Nông dân xã Tân Khánh đã chủ động tích cực phối hợp đẩy mạnh các hoạt động dịch vụ, tư vấn hỗ trợ cho hội viên nông dân, bằng việc phối hợp với các cơ quan, ban ngành tổ chức các lớp chuyển giao KHKT chăm sóc lúa và cây mầu cho trên 1.200 lượt hội viên. Hội Nông dân xã nhận uỷ thác từ Ngân hàng Chính sách xã hội huyện là 5,4 tỷ đồng, giải quyết cho 164 hộ vay, tăng 1,9 tỷ so với đầu nhiệm kỳ; tín chấp từ Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn huyện trên 28,5 tỷ đồng, giải quyết cho 175 hộ vay.

 Hội đã phối hợp với Trung tâm dạy nghề và hỗ trợ nông dân tỉnh Nam Định và Hội Nông dân huyện tổ chức 1 lớp dạy nghề hàn cho lao động nông thôn, với tổng số 30 học viên; tổ chức 01 lớp tập huấn INTERNET và điện thoại thông minh cho 25 học viên, thành lập Câu lạc bộ nông dân với INTERNET, với 15 hội viên tham gia; thành lập mới 01 hợp tác xã nuôi trồng thủy sản và 01 chi Hội nghề nghiệp với 17 thành viên tham.

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

Các đại biểu tặng hoa chúc mừng Đại hội.

 

 Nhờ được hỗ trợ về vốn vay, kiến thức sản xuất, nông dân xã Tân Khánh đã tích cực chuyển dịch cơ cấu giống cây trồng, vật nuôi vào sản xuất, mở rộng phát triển kinh tế trang trại, gia trại đem lại hiệu quả kinh tế cao. Đến nay toàn xã có 668 hộ đăng ký đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi các cấp, trong đó Trung ương có 2 hộ, cấp tỉnh có 32 hộ, cấp huyện có 133 hộ, cấp xã có 296 hộ.

Cũng trong nhiệm kỳ qua, Hội Nông dân xã Tân Khánh còn phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện thăm và tặng 11 suất quà trị giá 5,5 triệu đồng cho các hộ nghèo, khó khăn; tuyên truyền, vận động các hội viên tham gia ủng hộ quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”; quỹ “Mái ấm nông dân”, quỹ “Vì người nghèo”. Hội đã hỗ trợ xây dựng nhà ở cho một hội viên nông dân nghèo, với số tiền 48 triệu và 12 ngày công lao động. Qua đó, góp phần giảm tỷ lệ nghèo ở xã xuống còn 0,54%

Thực hiện phong trào nông dân thi đua xây dựng nông thôn mới, Hội Nông dân xã Tân Khánh đã xây dựng 8 tổ tự quản vệ sinh môi trường trên địa bàn dân cư; trồng 4 tuyến đường cây, gắn biển Hội Nông dân tự quản. Hội Nông dân xã đã phối hợp cùng Hội Phụ nữ tuyên truyền, vận động Nhân dân, hội viên tham gia tích cực vào mô hình phân loại và xử lý rác thải hữu cơ tại hộ gia đình, đến nay toàn xã 100% hộ gia đình đã thực hiện mô hình.

anh tin bai

Toàn cảnh Đại hội.

 

Đại hội đại biểu Hội Nông dân xã Tân Khánh cũng dành nhiều thời gian để các đại biểu phát biểu tham luận. Đại hội thống nhất đề ra 9 chỉ tiêu thực hiện trong nhiệm kỳ tới đó là: Hàng năm 100% cán bộ, 90% hội viên, nông dân trở lên được tuyên truyền học tập chỉ thị, nghị quyết, chủ trương, chính sách của đảng, pháp luật của Nhà nước và của Hội cấp trên. Hội Nông dân xã có báo nông thôn ngày nay; duy trì Bản tin nông dân Nam Định làm tài liệu sinh hoạt tại các chi hội. Phấn đấu kết nạp hội viên đạt chỉ tiêu hội cấp trên giao. 100% số chi hội đạt tiêu chuẩn khá và vững mạnh, không có chi hội trung bình và yếu kém, Hội Nông dân xã hàng năm đạt tiêu chuẩn vững mạnh. 100% chi hội có quỹ hội, 80% số chi có quỹ đạt 200.000 đồng/ hội viên trở lên; 100% hội viên nộp hội phí theo Điều lệ hội; Tăng trưởng Quỹ Hỗ trợ Nông dân đạt chỉ tiêu huyện giao. 100% cán bộ Hội được đào tạo, bồi dưỡng tập huấn nghiệp vụ công tác Hội. 60% số hộ nông dân trở lên đăng ký và 20% trở lên số hộ đạt tiêu chuẩn hộ sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp. 95% gia đình nông dân có hội viên trở lên đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa, các chi hội đảm nhận mô hình Tự quản bảo vệ môi trường trong địa bàn dân cư, trồng chăm sóc và bảo vệ các tuyến đường cây xanh để góp phần xây dựng nông thôn mới bền vững. Hàng năm phối hợp tổ chức dạy nghề, tư vấn dịch vụ hỗ trợ nông dân, chuyển giao tiến bộ KHKT từ 1 - 2 lớp. Phấn đấu tăng quỹ hỗ trợ nông dân cơ sở đạt 55 triệu đồng trở lên.

anh tin bai

Ban chấp hành Hội Nông dân xã khóa XII ra mắt Đại hội.

 

Với tinh thần làm việc đoàn kết, tập trung, dân chủ, các đại biểu đã bỏ phiếu bầu 13 đồng chí ủy viên Ban chấp hành Hội Nông dân xã khóa XII, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Đại hội đã bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Hội Nông dân huyện trong thời gian tới./.

                                                                                    T/h:  Hải Yến

                                                                Trung tâm VH – TT&TT huyện.