KHI CẦN GIẢI ĐÁP VỀ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH - HÃY GỌI NGAY ĐẾN ĐƯỜNG DÂY NÓNG SỐ ĐT 0228.3821626 - 0916622678!


 anh tin bai
 

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 47
  • Hôm nay: 3648
  • Trong tuần: 29 853
  • Tất cả: 3572513
Đại hôị đại biểu Hội Nông dân xã Liên Minh nhiệm kỳ 2023 – 2028
Lượt xem: 385

Trong 2 ngày 14 và 15 tháng 3, Hội Nông dân xã Liên Minh tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2023 – 2028.

 

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
 
Chương trình văn nghệ chào mừng Đại hội

 

Về dự Đại hội có đồng chí Phạm Ngọc Chi, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; Lãnh đạo một số Ban Đảng, cơ quan, hội đoàn thể của huyện.

Dự Đại hội có các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền, Trưởng các ban, ngành, đoàn thể xã Liên Minh và 100 đại biểu nông dân tiêu biểu trong toàn xã.

anh tin bai

Đại biểu dự Đại hội

 

Nhiệm kỳ qua, Hội Nông dân xã Liên Minh đã bám sát chương trình công tác hội và nhiệm vụ chính trị của địa phương, thực hiện 10/11 chỉ tiêu đạt và vượt so với chỉ tiêu nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2018-2023 đã đề ra. Qua đó, uy tín của Hội được nâng lên, góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội của địa phương. Hội liên tục được cấp uỷ Đảng và Hội cấp trên ghi nhận, đánh giá cao và ngày càng phát huy vai trò trung tâm, nòng cốt trong phong trào nông dân, đoàn kết, chung sức xây dựng nông thôn mới.

anh tin bai

Đồng chí Phạm Ngọc Chi, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện tặng hoa chúc mừng

 

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
 
Đại biểu tặng hoa chúc mừng Đại hội

 

Phong trào “Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” là một trong những phong trào thi đua được Hội Nông dân xã Liên Minh triển khai và thực hiện có hiệu quả. Hội đã có nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động, hỗ trợ hội viên, nông dân thực hiện các chủ trương lớn trong nông nghiệp như: Tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, xây dựng các mô hình sản xuất hàng hoá, xây dựng “cánh đồng mẫu lớn” tạo vùng sản xuất tập trung để áp dụng cơ giới hoá vào sản xuất, giảm chi phí lao động, nâng cao giá trị và hiệu quả sản xuất. Điển hình như Hợp tác xã Hào Kiệt đã thu gom, mượn ruộng của hội viên nông dân để cấy lúa bằng máy, giảm diện tích đất bỏ hoang. Mô hình trồng khoai tây ở HTX Lương Kiệt. Các hộ kinh doanh như: Đại lý tạp hóa, Đại lý vật liệu xây dựng, Đại lý thu mua thóc đều cho thu nhập cao.

Từ phong trào “Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi” đã xuất hiện nhiều tấm gương nông dân điển hình trong sản xuất, kinh doanh, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, mạnh dạn áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ mới vào sản xuất kinh doanh, hàng năm cho thu nhập từ 500 triệu đến trên 1 tỷ đồng như: Hộ ông Nguyễn Văn Phong ở thôn Vân Bảng, ông Nguyễn Tiến Hà ở Đội 4 Hổ Sơn đầu tư xây dựng 4.000m2 chuồng trại chăn nuôi gia súc, gia cầm hàng tháng xuất bán ra thị trường từ 3 đến 5 tấn thực phẩm các loại, tạo việc làm cho 5 lao động, với mức thu nhập từ 5 đến 6 triệu đồng/người/tháng; Hộ ông Nguyễn Văn Hào chủ cơ sở sản xuất đồ thờ Đội 2 Hổ Sơn cho thu nhập 1 tỷ đến 1,5 tỷ đồng/năm, tạo việc làm cho 7 lao động, thu nhập từ 6 đến 7 triệu đồng/ người/tháng. Đến nay, toàn xã có 13 trang trại, gia trại, trong đó 1 trang trại được UBND huyện cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn OCOP. Hàng năm có 50% số hộ đăng ký đạt hộ sản xuất kinh doanh giỏi các cấp, trong đó có 2 hộ cấp tỉnh, 10 hộ cấp huyện.

anh tin bai

Đoàn Chủ tịch Đại hội

 

Bên cạnh đó, Hội đã tập trung hỗ trợ, hướng dẫn hội viên xây dựng và nhân rộng hình phát triển kinh tế có hiệu quả. Trong nhiệm kỳ, Hội đã hướng dẫn và trực tiếp thành lập 2 mô hình tổ hợp tác chăn nuôi với 22 thành viên tham gia. Các mô hình đã đi vào hoạt động, thông qua đó đã gắn kết doanh nghiệp với nông dân để cùng phát triển sản xuất, nâng cao giá trị hàng hóa. Tích tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân tham gia chương trình “Mỗi xã một sản phẩm OCOP”, đến nay đã có sản phẩm Giò lụa của ông Vũ Văn Chuyên được đánh giá là sản phẩm OCOP của tỉnh và đạt tiêu chuẩn 3 sao. Ngoài ra, còn có 1 sản phẩm nông sản sạch an toàn, 1 sản phẩm đạt tiêu chuẩn VietGAP.

Hưởng ứng phong trào "Toàn dân đoàn kết, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, các cấp Hội Nông dân xã Liên Minh đã vận động gia đình hội viên, nông dân xây dựng gia đình văn hóa, thôn văn hóa; Thực hiện tốt mô hình “Thực hiện nếp sống trong tổ chức việc tang” của MTTQ xã và mô hình “Nếp sống văn hóa trong đám giỗ”. Nhiều thôn xóm, hộ gia đình thực hiện lễ tang không tổ chức mời thuốc lá, không tổ chức ăn uống linh đình, lễ nghi gọn nhẹ, phần nhạc hiếu đảm bảo đúng thời gian. Kết quả có 1.955 gia đình hội viên đạt “Gia đình văn hóa” = 92%, tăng 2% so với chỉ tiêu đề ra.

 

anh tin bai
anh tin bai
 
Lãnh đạo Hội Nông dân huyện và xã Liên Minh tặng hoa chúc mừng Đại hội

 

Từ những kết quả đạt được nhiệm kỳ qua, Hội Nông dân xã Liên Minh đã góp phần tích cực vào việc xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu trên địa bàn xã. Năm 2021, xã Liên Minh về đích xây dựng nông thôn mới nâng cao và tiếp tục phấn đấu về đích xã nông thôn mới kiểu mẫu trong năm 2023.

Trên cơ sở nghiên cứu báo cáo tổng kết nhiệm kỳ, Đại hội đã dành thời gian để các đại biểu thảo luận, từ đó, thống nhất phương hướng, với 10 chỉ  tiêu cụ thể trong công tác hội và phong trào nông dân nhiệm kỳ 2023 - 2028.

anh tin bai

Ban chấp hành Hội khóa mới ra mắt Đại hội

 

Với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội đại biểu Hội Nông dân xã Liên Minh đã bầu 15 đồng chí vào Ban chấp hành Hội nhiệm kỳ 2023 – 2028 và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023-2028./.

 

T/h: Xuân Lộc (Trung tâm VH-TT&TT huyện)