Đại hội đại biểu Hội Nông dân Hội Nông dân xã Liên Bảo lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2023-2028

Sáng ngày 23/3, Hội Nông dân xã Liên Bảo đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2023-2028.

Các đại biểu tham dự Đại hội

Về dự Đại hội có đồng chí Bùi Xuân Triệu, Ủy viên Ban Thường Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo Hội Nông dân huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền, MTTQ, các ban ngành, đoàn thể xã và 97 đại biểu tiêu biểu đại diện cho hội viên nông dân trên địa bàn xã.

Đ/c Chủ tịch Hội Nông dân xã Khai mạc Đại hội

Nhiệm kỳ 2018-2023, Hội Nông dân xã Liên Bảo đã bám sát mục tiêu, chỉ tiêu Nghị quyết của Đại hội, xây dựng kế hoạch, chỉ đạo tổ chức thực hiện, qua đó công tác Hội và phong trào nông dân đã có chuyển biến rõ nét; nội dung, phương thức hoạt động của Ban Chấp hành Hội có nhiều đổi mới, đạt được nhiều kết quả quan trọng. Trong đó, Hội không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, chú trọng củng cố, xây dựng, kiện toàn tổ chức Hội đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong từng giai đoạn; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh. Trong 5 năm qua, Hội đã kết nạp mới 169 hội viên, nâng tổng số hội viên nông dân xã lên 1.692 hội viên, chiếm tỷ lệ 83,6% so với hộ nông nghiệp.

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội

Các phong trào thi đua của Hội tiếp tục được phát triển cả về chiều rộng và chiều sâu, thu hút đông đảo cán bộ, hội viên nông dân tham gia thực hiện, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và giữ vững an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội tại địa phương. Trong đó, trọng tâm là phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững. Trong 5 năm, toàn xã đã có các mô hình sản xuất hàng hoá, xây dựng “cánh đồng lớn” tạo vùng sản xuất tập trung để áp dụng cơ giới hoá vào sản xuất, giảm chi phí lao động, nâng cao giá trị và hiệu quả sản xuất, góp phần thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp. Tiêu biểu như: mô hình cánh đồng mẫu lớn của hộ bà Trần Thị Luyến, thôn Định Trạch; mô hình chăn nuôi lợn của hộ ông Thiều Quang Trung, thôn Cao Phương; mô hình máy cấy của hộ anh Trần Quang Tiến, thôn Trình Xuyên Thượng; mô hình chăn nuôi gà thương phẩm của hộ anh Đỗ Văn Nam, thôn Đắc Lực Đa Gạo. Đến nay, toàn xã có 48 trang trại, gia trại. Qua bình xét năm 2022, toàn xã có 485 hộ nông dân đạt tiêu chuẩn sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp.

Bên cạnh đó, Hội Nông dân xã Liên Bảo đã tổ chức tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, nông dân và Nhân dân đóng góp công sức, tiền của tham gia xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn, góp gần 6m2 trên mỗi đầu sào để làm giao thông nội đồng trong dồn điền đổi thửa đất nông nghiệp, đóng góp 1.550 ngày công lao động; làm mới, sửa chữa 2,6 km đường giao thông liên thôn, liên xóm; kiên cố hóa, sửa chữa trên 2,9 km kênh mương nội đồng; huy động Nhân dân đóng góp 3,6 tỷ đồng làm đường giao thông nông thôn; làm mới, sửa chữa1.545 cống, xây mới được 4 nhà văn hóa, sửa chữa, nâng cấp 1 nhà văn hóa, tổng kinh phí xây dựng trên 2.1 tỷ đồng... Từ những việc làm trên, Hội đã góp phần cùng Đảng bộ và Nhân dân xã Liên Bảo phấn đấu hết quý I/2023 về đích nông thôn mới nâng cao và 2 thôn đạt nông thôn mới kiểu mẫu.

Bên cạnh những kết quả đạt được, trong nhiệm kỳ qua, công tác hội và phong trào nông dân xã Liên Bảo còn tồn tại một số hạn chế ảnh hưởng tới chất lượng công tác hội và việc phát huy hiệu quả các phong trào. Trên cơ sở đó, trong nhiệm kỳ 2023-2028, Đại hội đã đề ra các nhóm nhiệm vụ giải pháp cụ thể, tập trung vào các nội dung như: Thực hiện công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng; tuyên truyền xây dựng năng lực, niềm tin, tự lực, tự cường trong sản xuất và tiêu thụ nông sản cho nông dân; Xây dựng, phát triển các mô hình kinh tế có hiệu quả và vận động, hướng dẫn, hỗ trợ nông dân tham gia phát triển các hình thức kinh tế tập thể trong nông nghiệp và xây dựng, phát triển các mô hình chi, tổ Hội nghề nghiệp; Vận động nông dân tích cực thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia: Về xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; Các hoạt động về bảo vệ môi trường nông thôn và ứng phó với biến đổi khí hậu; Tham gia xây dựng mối quan hệ mật thiết giữa Đảng, chính quyền với Nhân dân và phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Đ/c Hoàng Ngọc Nghị, Chủ tịch Hội Nông dân huyện và đ/c Phùng Trung Dũng, Phó Bí thư Đảng ủy phát biểu và tặng hoa chúc mừng Đại hội

Ban chấp hành khóa mới chụp ảnh cùng các đại biểu

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, Đại hội đã tiến hành bầu 11 đồng chí tham gia Ban chấp hành Hội Nông dân xã Liên Bảo lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2023-2028 và bầu 9 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết dự Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện trong thời gian tới.

Một số hình ảnh tại Đại hội:

T/h: Huyền Trang

(Trung tâm VH, TT & TT huyện)