Đại hội đại biểu Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam xã Vĩnh Hào, nhiệm kỳ 2024 – 2029

Ngày 14/4, Hội LHTN Việt Nam xã Vĩnh Hào đã tổ chức đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Các đại biểu về dự Đại hội

Về dự Đại hội có lãnh đạo Huyện đoàn, lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương, Trưởng các ban, ngành đoàn thể, các đồng chí Bí thư chi bộ và 60 đại biểu tiêu biểu đại diện cho khoảng 900 thanh niên trong xã.

Đoàn chủ tịch

Đại diện Đoàn chủ tịch khai mạc Đại hội

Nhiệm kỳ qua, Hội LHTN xã Vĩnh Hào luôn bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, không ngừng đổi mới, nội dung, phương thức hoạt động, sát với nhu cầu của thanh niên. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục đục đạo đức, lý tưởng cách mạng cho đoàn viên, thanh niên và triển khai sâu rộng các phong trào như Thanh niên Việt Nam yêu nước, bản lĩnh; thanh niên Việt Nam sống đẹp, sống có ích, sáng tạo, khởi nghiệp, tình nguyện vì cộng đồng, gắn với các chương trình đồng hành với thanh niên.  Qua đó, nhận thức về chính trị-xã hội của thanh niên được nâng lên, tích cực rèn luyện, lao động, sản xuất. Trong nhiệm kỳ, Hội đã thành lập 8 đội thanh niên tình nguyện, thanh niên xung kích luôn sẵn sàng làm nhiệm vụ, như tổ chức ra quân trên 100 lượt dọn vệ sinh môi trường, phối hợp với Công an xã tổ chức 5 buổi  nói chuyện chuyên đề giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông, tuyên truyền phòng chống ma túy, phòng chống xâm hại trẻ em và bạo lực học đường, vi phạm pháp luật liên quan đến người dưới 18 tuổi cho trên 2.200 lượt học sinh trường Tiểu học và THCS, vận động hội viên, thanh niên thực hiện tốt 2 mô hình “ Tuổi trẻ với an toàn giao thông”, “ thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới” và tích cực tham gia chuyển đổi số quốc gia, thông qua việc nhiệt tình hướng dẫn cho Nhân dân trong xã sử dụng các dịch vụ công trực tuyến, các dịch vụ số thiết yếu, như sổ sức khỏe điện tử, thanh toán điện tử. Toàn xã đã có 149 thanh niên cài đặt, sử dụng APP thanh niên Việt Nam; hỗ trợ nhân dân cài đặt và kích hoạt tài khoản định danh điện tử 5/5 thôn trong xã, với 1590 tài khoản được kích hoạt. Hầu hết thanh niên trong xã đều thực hiện tốt Luật nghĩa vụ quân sự, góp phần hoàn thành chỉ tiêu giao quân hàng năm của địa phương.

Các đại biểu tặng hoa chúc mừng Đại hội

Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, Đoàn xã Vĩnh Hào còn huy động các nguồn lực từ thanh niên, các tổ chức, cá nhân đóng góp xây dựng các công trình thể dục thể thao tại các thôn, phục vụ hoạt động thể dục thể thao của toàn dân. Đến nay, 4/5 chi đoàn đã lắp đặt dụng cụ thể dục thể thao tại thôn xóm gồm có xà đơn, xà kép, đạp chân trên không, xoay hông, sân cầu lông, sân bóng chuyền tạo môi trường để đoàn viên thanh niên và Nhân dân tập luyện, vui chơi. Nhờ đó, Phong trào văn hoá, văn nghệ, TDTT được tổ chức sôi nổi ở các thôn xóm trong xã, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia, góp phần nâng cao thể chất, tinh thần cho đoàn viên thanh niên.

Lãnh đạo Hội LHTN huyện và lãnh đạo địa phương phát biểu chỉ đạo Đại hội và tặng hoa chúc mừng

Các chương trình đồng hành với thanh niên được Hội LHTN xã Vĩnh Hào triển khai thực hiện hiệu quả. Trong đó, chương trình đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp đã xuất hiện nhiều mô hình kinh tế do thanh niên làm chủ, mang lại hiệu quả kinh tế cao, tiêu biểu như anh Nguễn Thành Quang ở thôn Cựu Hào và  Mai Văn Lan ở thôn Đại Lại đã mạnh dạn đầu tư kinh doanh thức ăn chăn nuôi và dịch vụ ăn uống, mang lại thu nhập hàng chục triệu đồng mỗi tháng, anh Nguyễn Thành Nam ở thôn Cựu Hào đã đầu tư các loại máy nông nghiệp làm dịch vụ phục vụ bà con nông dân trong xã sản xuất nông nghiệp và làm dịch vụ loa đài phục vụ đám hiểu, hỷ, với tổng thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.. Hiện đa số thanh niên trong xã đều có việc làm và thu nhập ổn định, trong đó có khoảng trên 300 thanh niên đang làm việc tại khu công nghiệp Bảo Minh, hàng chục thanh niên đang học tập, lao động ở nước ngoài.

Các đồng chí lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm cùng Uỷ ban Hội LHTN xã Vĩnh Hào, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Nhiệm kỳ 2024-2029, Hội LHTN xã Vĩnh Hào đề ra 10 chỉ tiêu trọng tâm, trong đó, phấn đấu 100% cán bô, 95% hội viên, thanh niên được học tập Nghị quyết của Đảng, Đoàn, hội cấp trên, được giáo dục chính trị, tư tưởng, truyền thống cách mạng; 100% các chi hội đảm nhiệm công trình thanh niên xây dựng NTM kiểu mẫu; hàng năm giới thiệu từ 15 đến 20 thanh niên ưu tú vào tổ chức Đoàn, phấn đấu hàng năm có khoảng 75% thanh niên trở lên có mặt trên địa bàn tham gia các hoạt động Đoàn – Hội; chú trọng phát huy vai trò tiên phong, xung kích, sáng tạo của thanh niên trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; giới thiệu việc làm, hỗ trợ thanh niên phát triển kinh tế; xây dựng tổ chức hội vững mạnh.

Đại hội đã hiệp thương chọn cử 13 thanh niên tham gia Ủy ban Hội LHTN Việt Nam xã Vĩnh Hào, nhiệm kỳ 2024 - 2029; hiệp thương cử Chủ tịch Ủy ban Hội LHTN Việt Nam xã, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đại hội cũng đã cử Đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Vụ Bản, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

P/v: Hải Vân