KHI CẦN GIẢI ĐÁP VỀ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH - HÃY GỌI NGAY ĐẾN ĐƯỜNG DÂY NÓNG SỐ ĐT 0228.3821626 - 0888305268!


 anh tin bai
 

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam xã Minh Tân lần thứ V, nhiệm kỳ 2024-2029
Lượt xem: 115

Ngày 12/5, Hội LHTN Việt Nam xã Minh Tân tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2024-2029.

anh tin bai

Các đại biểu tham dự Đại hội

Tới dự và chỉ đạo Đại hội có lãnh đạo Hội liên hiệp phụ nữ huyện, huyện đoàn; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, Ủy ban MTTQ, các hội, đoàn thể xã và 60 đại biểu tiêu biểu đại diện cho thanh niên trên địa bàn xã.

anh tin bai

Đại diện đoàn chủ tịch trình bày báo cáo tại Đại hội

Trong nhiệm kỳ 2019-2024, Hội LHTN Việt Nam xã Minh Tân đã phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua bằng những việc làm và hành động cụ thể như: Chủ động phối hợp với Đoàn xã tích cực tuyên truyền chỉ thị, Nghị quyết của Đảng. Chỉ đạo các chi hội tiếp tục triển khai và đẩy mạnh việc thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về việc “Tiếp tục học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với cuộc vận động “Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới”, trong đó tập trung cụ thể hóa các giá trị cốt lõi, nền tảng “tâm trong”, “trí sáng”, “hoài bão lớn”. 

anh tin bai
anh tin bai

Các đại biểu tặng hoa chúc mừng Đại hội

Hàng năm, Ủy ban Hội LHTN phối hợp với tổ chức Đoàn thanh niên và Hội đồng NVQS xã làm tốt công tác vận động thanh niên tình nguyện viết đơn đăng ký và khám tuyển nghĩa vụ quân sự, tổ chức thăm hỏi, tặng quà tiễn tân binh lên đường nhập ngũ; giúp đỡ các gia đình thương binh, liệt sỹ, người có công với cách mạng trên địa bàn. Kết quả, hàng năm có từ 40 - 45 thanh niên đăng ký khám tuyển; phối hợp với các ban ngành đoàn thể xã tổ chức gặp mặt, tặng quà động viên thanh niên lên đường nhập ngũ với tổng số tiền 20 triệu đồng, vận động thanh niên tham gia đầy đủ các khóa tập huấn dân quân tự vệ, đảm bảo 100% chỉ tiêu giao quân hàng năm.

anh tin bai

Đoàn chủ tịch điều hành Đại hội

Đặc biệt trong nhiệm kỳ, với nhiệt huyết của tuổi trẻ và nhiều cách làm sáng tạo, hiệu quả, Hội LHTN xã đã phát huy vai trò của tuổi trẻ trong việc tham gia phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, giữ vững trật tự an toàn xã hội. Theo đó, hội viên, thanh niên đã thực hiện có hiệu quả 2 mô hình “ Tuổi trẻ với an toàn giao thông” và “ thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới”. Kết quả, Hội đã phối hợp với Công an tổ chức 50 buổi phân luồng giao thông tại các cổng trường và các trục đường chính thu hút trên 300 lượt hội viên thanh niên tham gia và vận động 25 đám cưới theo nếp sống mới.

Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, Hội LHTN xã Minh Tân còn huy động các nguồn lực từ thanh niên, các tổ chức, cá nhân đóng góp xây dựng các công trình thể dục thể thao tại các thôn, phục vụ hoạt động thể dục thể thao của toàn dân. Đến nay, các chi đoàn đã lắp đặt dụng cụ thể dục thể thao tại thôn xóm, tạo môi trường để đoàn viên thanh niên và nhân dân tập luyện, vui chơi. Nhờ đó, phong trào văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao được tổ chức sôi nổi ở các thôn xóm trong xã, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia, góp phần nâng cao thể chất, tinh thần cho đoàn viên thanh niên.

Các chương trình đồng hành với thanh niên được Hội LHTN xã Minh Tân triển khai thực hiện hiệu quả. Trong đó, chương trình đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp đã xuất hiện nhiều mô hình kinh tế do thanh niên làm chủ, mang lại hiệu quả kinh tế cao, tiêu biểu như mô hình nuôi cá koi của anh Long, chi hội thôn Lúa Tân Lập với thu nhập 300 triệu/năm; mô hình trồng hoa kết hợp với kinh doanh buôn bán hoa của hộ gia đình Chị Phương chi hội Hạ, chị Hồng chi hội thôn Chiều...

anh tin bai
anh tin bai

Lãnh đạo Huyện Đoàn Vụ Bản phát biểu và tặng hoa chúc mừng Đại hội

anh tin bai

Lãnh đạo Đảng ủy xã phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Đại hội cũng nghiêm túc kiểm điểm và thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong phương thức tổ chức, hoạt động của Hội LHTN Việt Nam xã Minh Tân, nhiệm kỳ 2019-2024; đồng thời đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ công tác Hội và phong trào thanh niên trong nhiệm kỳ mới: Phấn đấu 90% cán bộ hội viên, thanh niên được học tập quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, nghị quyết Đại hội Đoàn - Hội các cấp, 100% cơ sở Hội triển khai cuộc vận động “Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác” tới hội viên thanh niên. 90% hội viên được tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống cách mạng vẻ vang của Đảng, của Đoàn - Hội. Phấn đấu tập hợp 70% trở lên thanh niên có mặt trên địa bàn tham gia các hoạt động Đoàn - Hội. Hội LHTN xã xếp loại vững mạnh, 80% trở lên chi hội đạt vững mạnh, không có chi hội yếu kém.

anh tin bai

Uỷ ban Hội LHTN xã Minh Tân, nhiệm kỳ 2024 - 2029 chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo huyện, xã tại Đại hội

Với tinh thần đoàn kết phát triển, Đại hội Hội LHTN Việt Nam xã Minh Tân đã hiệp thương cử 13 anh chị vào Ủy ban Hội LHTN xã. Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Vụ Bản trong thời gian tới./.

T/h: Huyền Trang

( Trung tâm VH, TT & TT huyện)