Đại hội đại biểu Hội CCB xã Đại An nhiệm kỳ 2022- 2027

Ngày 14/1/2022, Hội CCB xã Đại An tổ chức Đại hội đại biểu khóa VIII, nhiệm kỳ 2022- 2027.

Các đại biểu tham dự Đại hội

Tới dự và tặng hoa chúc mừng Đại hội có đại diện một số cơ quan ban ngành của huyện; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể xã, cùng 55 đại biểu tiêu biểu đại diện cho các hội viên CCB trên địa bàn.

Đ/c Chủ tịch CCB xã trình bày báo cáo tại Đại hội

Phát huy phẩm chất truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”, nhiệm kỳ 2017 - 2022, các chỉ tiêu mà Nghị Quyết Đại hội Đại biểu CCB xã Đại An lần thứ VII đề ra đều hoàn thành và vượt, các phong trào của Hội CCB thực hiện hiệu quả, ngày càng tăng thêm uy tín trong hệ thống chính trị, thực sự là nơi hội tụ, tập hợp phát huy sức mạnh của các thế hệ CCB. Trong nhiệm kỳ qua, đã có 5 hội viên CCB được bầu vào Ban Thường vụ Đảng ủy, 8 đồng chí là Đảng ủy viên, 13/24 đồng chí là đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2021 -2026, 9 đồng chí tham gia cấp ủy chi bộ. Để tạo điều kiện cho hội viên nghèo có vốn để sản xuất kinh doanh, Hội CCB xã đã phát huy hiệu quả 1 tỷ đồng từ vốn vay Ngân hàng CSXH giúp đỡ 60 gia đình hội viên vay phát triển sản xuất kinh doanh, giải quyết lúc khó khăn cho hội viên.

Đoàn chủ tịch điều hành Đại hội

Thực hiện phong trào xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền, Hội CCB xã Đại An đã luôn phối hợp với MTTQ, các ban ngành đoàn thể, sự đồng tình hưởng ứng của nhân dân. CCB xã đã huy động xây dựng nhà văn hóa thôn An Cự, thôn Ngói; lắp đặt đường điện thắp sáng, làm cột cờ, cột điện nghĩa trang liệt sỹ kinh phí 20 triệu đồng, xây dựng sân để xe ở nghĩa trang liệt sỹ diện tích hơn 300m2 với kinh phí 40 triệu đồng; hiến đất ruộng làm đường, mở rộng đoạn từ cầu Đồng Lạc đến đình Yên với diện tích hiến hơn 1.200m2; hiến đất, hiến kế, hiến công thực hiện dự án nâng cấp đường nối Quốc lộ 21 đến Quốc lộ 38B; tham gia trồng và chăm sóc đường cây CCB, góp phần đẩy nhanh phong trào NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu trên địa bàn. Bên cạnh đó, Hội CCB xã Đại An đã xây dựng nhiều phong trào CCB như: phong trào CCB bảo vệ môi trường, giúp nhau làm kinh tế, xóa đói giảm nghèo, phong trào CCB với quỹ vòng tay đồng đội xóa nhà dột nát, phong trào CCB chung tay ủng hộ vì người nghèo, phong trào CCB với đền ơn đáp nghĩa và phong trào toàn dân tham gia đẩy lùi dịch bệnh Covid -19. Trong phong trào đền ơn đáp nghĩa, Hội CCB xã đứng ra làm mái tôn chống dột, chống nóng cho gia đình liệt sỹ Lê Huy Le ở An Cự với giá trị 13 triệu đồng; trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19, quỹ vì người nghèo ban vận động hội đã quyên góp được hơn 4 triệu đồng gửi về Huyện hội…

Các đại biểu tham luận tại Đại hội

Bên cạnh đó, hội viên CCB xã còn tích cực tham gia làm kinh tế giỏi, đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, mỗi hội viên CCB đều tích cực động viên người thân, gia đình gương mẫu thực hiện tốt các quy định về thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội, quy ước, chuẩn mực của địa phương, xây dựng thôn văn hóa, gia đình văn hóa, giáo dục con em trong gia đình nói không với tệ nạn xã hội..., góp phần xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, chung tay cùng với cấp ủy, chính quyền và Nhân dân trong xã thực hiện thành công mục tiêu xây dựng NTM nâng cao. Đến nay, 90% hội viên đạt tiêu chuẩn hội viên gương mẫu, hơn 90% gia đình hội viên đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa tiêu biểu.

Đ/c Chủ tịch CCB huyện phát biểu và tặng quà chúc mừng Đại hội

Tham gia thảo luận tại Đại hội, bên cạnh chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong hoạt động công tác hội nhiệm kỳ 2017-2022, các đại biểu đã đóng góp xây dựng các chỉ tiêu và giải pháp cơ bản nhằm thực hiện thành công các nhiệm vụ của hội, nhiệm kỳ 2022-2027. Theo đó, Hội CCB xã Đại An tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, thường xuyên phát động các phong trào thi đua, tích cực phối hợp với các ban ngành đoàn thể trong thực hiện nhiệm vụ; củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của chi hội và năng lực đội ngũ cán bộ Hội; Đoàn kết giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi, nâng cao đời sống của hội viên; tích cực tham gia thực hiện chương trình NTM nâng cao và bảo vệ môi trường. Động viên CCB phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” trong xây dựng và bảo vệ Đảng, Nhà nước, Nhân dân và chế độ xã hội chủ nghĩa, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch; giúp nhau làm kinh tế, cải thiện đời sống. Tăng cường vai trò của hội viên trong giáo dục lòng yêu nước, truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, góp phần xây dựng và củng cố cơ sở chính trị, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã xây dựng quê hương Đại An giàu đẹp, văn minh.

Ban chấp hành khóa mới ra mắt tại Đại hội

Trên tinh thần đoàn kết và đổi mới, Đại hội đã bầu BCH Hội CCB xã Đại An, nhiệm kỳ 2022 - 2027 gồm 14 đồng chí; bầu 6 đồng chí đi đại biểu dự Đại hội đại biểu Hội CCB huyện trong thời gian tới.

Đại biểu tặng hoa chúc mừng Đại hội:

T/h: Huyền Trang

(Trung tâm VH, TT & TT huyện)