Trao tặng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo xã Đại An

Thực hiện Chương trình phối hợp giữa Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và Ngân hàng thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam (Chi nhánh Bắc Nam Định) về hỗ trợ xây dựng nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn năm 2022, ngày 29/11 Ủy ban MTTQ huyện và xã Đại An tổ chức bàn giao “Nhà Đại đoàn kết” cho hộ bà Bùi Thị Đoan – xóm Đông, thôn Đại Đê.

Đại biểu dự Lễ bàn giao nhà

Dự Lễ bàn giao nhà có đồng chí Đỗ Xuân Tú - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Bùi Xuân Triệu - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân Vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; các đồng chí lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện; lãnh đạo và các ban ngành, đoàn thể xã Đại An, cùng anh em dòng họ và Nhân dân xóm Đông, thôn Đại Đê, xã Đại An.

Bà Bùi Thị Đoan, xóm Đông, thôn Đại Đê, xã Đại An thuộc hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bà có chồng và người con trai cả bị bệnh tâm thần, thường xuyên ốm đau phải điều trị tại Bệnh viện tâm thần tỉnh Nam Định. Gia đình sống trong một ngôi nhà nhỏ hẹp đã xuống cấp trầm trọng. Thấu hiểu hoàn cảnh khó khăn của bà Bùi Thị Đoan, Ủy ban MTTQ huyện thông qua nguồn hỗ trợ của Ngân hàng Công thương tỉnh đã quyết định hỗ trợ xây dựng mới nhà ở cho bà Đoan. Công trình được khởi công xây dựng vào tháng 9/2022. Sau một thời gian thi công, với sự ủng hộ tích cực bằng cả vật chất, tinh thần và ngày công của các nhà hảo tâm, anh em họ hàng nội ngoại và ủng hộ của bà con làng xóm, ngôi nhà đã hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo quy cách và an toàn trong sử dụng. Ngôi nhà mới xây dựng gồm 3 gian, trong đó có 2 gian nhà ngoài, 1 gian buồng được đổ mái bằng chắc chắn; hệ thống nhà vệ sinh, bếp, sân, tường bao cũng được đầu tư xây dựng mới. Tổng trị giá xây dựng ngôi nhà là 181,5 triệu đồng. Trong đó, nguồn hỗ trợ của Ngân hàng thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam (Chi nhánh Bắc Nam Định) và Quỹ “Vì người nghèo” do MTTQ huyện hỗ trợ 50 triệu đồng; các nhà hảo tâm, bà con làng xóm hỗ trợ trên 80 triệu đồng.

Đồng chí Đỗ Xuân Tú – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy và các đại biểu tặng quà cho bà Bùi Thị Đoan

Phát biểu tại lễ bàn giao nhà, đồng chí Đỗ Xuân Tú – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chúc mừng gia đình bà Bùi Thị Đoan có được ngôi nhà mới khang trang để đời sống được ổn định. Đồng thời biểu dương Ủy ban MTTQ huyện và xã Đại An đã có nhiều cách làm hay, sáng tạo trong việc tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm hỗ trợ ủng hộ xây dựng nhà Đại đoàn kết cho bà Đoan. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị, thời gian tới Ủy ban MTTQ huyện và các xã, thị trấn cần tiếp tục có nhiều cách làm sáng tạo, để có thêm được nhiều hộ gia đình nghèo, cận nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được hỗ trợ kinh phí xây dựng, sửa chữa nhà ở, góp phần tích cực thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu trên địa bàn huyện./.

Ủy Ban MTTQ huyện Vụ Bản