Tổ chức bàn giao kinh phí hỗ trợ Nhà Chữ thập đỏ ở xã Tân Khánh

Sáng ngày 22/3, Hội Chữ thập đỏ huyện phối hợp xã Tân Khánh tổ chức bàn giao kinh phí hỗ trợ Nhà Chữ thập đỏ cho gia đình hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở thôn Phú Thôn, xã Tân Khánh.

Quang cảnh buổi bàn giao kinh phí sửa chữa nhà cho bà Trần Thị Nhuần

Tới dự buổi bàn giao có lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ huyện; Lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, MTTQ, Hội chữ thập đỏ xã Tân Khánh, Bí thư, Trưởng xóm và đông đảo bà con anh em, dòng họ, bà con Nhân dân thôn Phú Thôn.

Đại diện Hội Chữ thập đỏ xã Tân Khánh báo cáo quá trình tu sửa nhà cho bà Trần Thị Nhuần

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ phát biểu và trao kinh phí hỗ trợ cho bà Trần Thị Nhuần

Bà Trần Thị Nhuần, sinh năm 1956, thuộc diện hộ nghèo, bản thân bà già yếu, hay đau ốm. Nhiều năm qua, bà sống một mình trong ngôi nhà tạm bợ đã hư hỏng, có nguy cơ đổ sập nhưng không có khả năng sửa chữa, xây dựng mới. Chia sẻ với hoàn cảnh khó khăn đó, Hội Chữ thập đỏ huyện và xã Tân Khánh đã tuyên truyền, vận động anh em, gia đình, dòng họ ủng hộ kinh phí xây sửa lại ngôi nhà cho bà trên nền đất cũ của gia đình. Sau gần 2 tháng thi công, ngôi nhà đã hoàn thành, bàn giao cho gia đình bà sử dụng với diện tích hơn 20m2, tường xây, mái lợp tôn chắc chắn, với tổng kinh phí xây dựng 25,5 triệu đồng. Trong đó, Hội CTĐ huyện hỗ trợ 20 triệu đồng, còn lại do anh em, gia đình, dòng họ, bà con làng xóm thôn Phú Thôn giúp đỡ.

Đây là món quà thiết thực, chứa đựng giá trị tinh thần sâu sắc, góp phần chia sẻ, giúp gia đình bà Trần Thị Nhuần có hoàn cảnh khó khăn yên tâm làm ăn, ổn định cuộc sống, từng bước vươn lên thoát nghèo./.

T/h: Huyền Trang

( Trung tâm VH, TT & TT huyện)