KHI CẦN GIẢI ĐÁP VỀ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH - HÃY GỌI NGAY ĐẾN ĐƯỜNG DÂY NÓNG SỐ ĐT 0228.3821626 - 0916622678!


  

Thống kê truy cập
  • Đang online: 26
  • Hôm nay: 94
  • Trong tuần: 10 973
  • Tất cả: 2487968
Tập huấn, hỗ trợ hộ sản xuất nông nghiệp tham gia sàn thương mại điện tử và phổ biến một số chính sách mới trong đào tạo nghề cho lao động nông thôn
Lượt xem: 90

Chiều ngày 22/9, Hội Nông dân huyện phối hợp với Trung tâm dạy nghệ và hỗ trợ Nông dân tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn, hỗ trợ hộ sản xuất nông nghiệp tham gia sàn thương mại điện tử và phổ biến một số chính sách mới trong đào tạo nghề cho lao động nông thôn.

 

anh tin bai

Các đại biểu tham dự hội nghị

Đến tham dự hội nghị có đại diện Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Lao động Thương binh và Xã hội; Hội Nông dân tỉnh, Bưu điện tỉnh, Viettel Nam Định; Hội Nông dân huyện và 130 đại biểu là Chủ tịch Hội Nông dân và các hộ sản xuất nông nghiệp có quy mô hàng hóa của các xã, thị trấn.

 

anh tin bai

Đ/c Vũ Xuân Dương - Phó giám đốc Bưu điện tỉnh truyền đạt nội dung về xu hướng chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp

 

Chương trình Chuyển đổi số quốc gia được Thủ tướng Chính phủ ban hành năm 2020 đã xác định nông nghiệp là một trong 8 lĩnh vực ưu tiên thực hiện để thúc đẩy tăng trưởng, phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn. Với lợi thế tốc độ nhanh, phạm vi tiếp cận rộng, chi phí thấp hơn so với thương mại truyền thống, đẩy mạnh tiêu thụ hàng hóa trên kênh thương mại điện tử được xác định là giải pháp cứu cánh, trở thành xu thế kinh doanh tất yếu cho tiêu thụ, xuất khẩu nông sản và các sản phẩm thế mạnh của nông nghiệp Việt Nam.

Hiện nay, trên địa bàn huyện Vụ Bản có rất nhiều sản phẩm chủ lực như Trà tươi hương chanh mật ong S24, kẹo lạc, sìu châu, gạo, giò lụa, thịt bò… Tất cả những sản phẩm này đã và đang được xây dựng thương hiệu, nhãn hiệu, chỉ dẫn địa lý; 15 sản phẩm đã được cấp chứng nhận OCOP từ 3 sao trở lên. Để thực hiện đưa các hộ sản xuất kinh doanh các sản phẩm chủ lực của huyện lên sàn thương mại điện tử là hết sức cần thiết trong giai đoạn hiện nay. Việc đưa các sản phẩm nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử góp phần không nhỏ vào việc đa dạng hoá thị trường, kênh phân phối, tránh bị phụ thuộc vào một vài thị trường nhất định, giảm rủi ro khi có biến động.

 

anh tin bai
 
Đại diện phòng chuyên môn, nghiệp vụ của Bưu điện tỉnh giới thiệu về sàn thương mại điện tử PostMart

 

Tại Hội nghị, đại biểu được nghe đại diện phòng chuyên môn, nghiệp vụ của Bưu điện tỉnh giới thiệu về sàn thương mại điện tử PostMart, hướng dẫn các hộ sản xuất nông nghiệp cách mở tài khoản, tham gia giao dịch trên sàn thương mại điện tử. Hướng dẫn cài đặt app, hướng dẫn quảng bá sản phẩm trên postmart.vn; giới thiệu tạo tài khoản VietNam PostPay; phát triển đại lý bán hàng trên các nền tảng ứng dụng số của VietnamPost.

anh tin baianh tin bai

Đ/c cán bộ Bưu chính Viettel cũng đã trao đổi, hướng dẫn các bước sử dụng ứng dụng Viettel money

 

Cũng tại hội nghị cán bộ Bưu chính Viettel cũng đã trao đổi, hướng dẫn các bước sử dụng ứng dụng Viettel money. Viettel Money là hệ sinh thái thương mại, tài chính số với đa dạng nguồn tiền, cho phép người dùng thực hiện mọi giao dịch chuyển, nạp, rút tiền và mua bán trực tuyến nhanh chóng, dễ dàng. Với cánh tay nối dài là Mobile Money, khách hàng có thể sử dụng các dịch vụ mọi lúc, mọi nơi, trên nhiều thiết bị mà chưa cần có tài khoản ngân hàng hay kết nối Internet. Với hơn 300 tính năng nằm trong hệ sinh thái Viettel Money được cá nhân hóa theo từng nhu cầu, điểm chạm với khách hàng, người dùng không những có thể sử dụng tài khoản tiền di động để trả tiền điện mà còn dùng để thanh toán các tiện ích chỉ với vài thao tác đơn giản, nhanh chóng, tiện lợi. Việc mua bán, thanh toán bằng mã QR thông qua Mobile Money của Viettel, người dùng giờ đây có thể thực hiện mọi giao dịch thường nhật như đi chợ, đi siêu thị chỉ với một chiếc điện thoại di động mà không cần mang theo ví hay tiền mặt, tiền lẻ. Qua đó, góp phần thay đổi hành vi tiêu dùng, thúc đẩy thói quen giao thương, thanh toán số hiện đại, thông minh, an toàn.

anh tin bai

Toàn cảnh hội nghị

 

Nhân dịp này, đại biểu được nghe lãnh đạo các phòng chuyên môn, nghiệp vụ của Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh phổ biến một số chính sách mới trong đào tạo nghề cho lao động nông thôn.

Với tinh thần đoàn kết, đồng hành kề vai sát cánh cùng người nông dân trong ứng dụng công nghệ số và phát triển kinh tế hộ gia đình hướng tới mục tiêu đưa mỗi nông dân trở thành một thương nhân, mỗi hộ nông dân, doanh nghiệp, Hợp tác xã phát triển thành một doanh nghiệp ứng dụng công nghệ số, hội nghị tập huấn đã góp phần thiết thực thực hiện mục tiêu quan trọng của nhiệm vụ công tác Hội năm 2022./.

T/h: Huyền Trang

(Trung tâm VH, TT & TT huyện)