CHỐNG DỊCH NHƯ CHỐNG GIẶC - KHI NGHI NGỜ MẮC COVID-19 - HÃY GỌI NGAY ĐẾN ĐƯỜNG DÂY NÓNG 19009095!


  

Thống kê truy cập
  • Đang online: 14
  • Hôm nay: 73
  • Trong tuần: 6 563
  • Tất cả: 2165804
Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Vụ Bản sẵn sàng triển khai cho vay trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất theo Nghị quyết 68/NQ-CP của Chính phủ
Lượt xem: 185

Ngày 01/7/2021, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 68/NQ-CP về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Một trong những nội dung của Nghị quyết là triển khai chính sách cho vay trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất.

Theo đó, đối với cho vay trả lương ngừng việc: Người sử dụng lao động được vay vốn tại Ngân hàng Chính sách xã hội với lãi suất 0% và không phải thực hiện biện pháp bảo đảm tiền vay để trả lương ngừng việc đối với người lao động đang tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc phải ngừng việc từ 15 ngày liên tục trở lên theo quy định khoản 3 Điều 99 Bộ luật Lao động, trong thời gian từ ngày 1/5/2021 đến hết ngày 31/3/2022. Mức cho vay tối đa bằng mức lương tối thiểu vùng đối với số người lao động theo thời gian trả lương ngừng việc thực tế tối đa 3 tháng và thời hạn vay vốn dưới 12 tháng.

 

Đối với cho vay trả lương phục hồi sản xuất: Người sử dụng lao động phải tạm dừng hoạt động do yêu cầu của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền để phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian từ ngày 1/5/2021 đến hết ngày 31/3/2022 khi quay trở lại sản xuất kinh doanh và người sử dụng lao động hoạt động trong lĩnh vực vận tải, hàng không, du lịch, dịch vụ lưu trú và đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng trong thời gian từ ngày 1/5/2021 đến hết ngày 31/3/2022 được vay vốn tại Ngân hàng Chính sách xã hội với lãi suất 0% và không phải thực hiện biện pháp bảo đảm tiền vay để trả lương cho người lao động làm việc theo hợp đồng lao động và đang tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc. Mức cho vay tối đa bằng mức lương tối thiểu vùng đối với số người lao động đang làm việc theo hợp đồng lao động theo thời gian trả lương thực tế tối đa 3 tháng và thời hạn vay vốn dưới 12 tháng.

Thực hiện Nghị quyết 68/NQ-CP của Chính phủ, ngày 07/7/2021, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định 23/2021/QĐ-TTg về thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Trong đó quy định cụ thể điều kiện vay vốn, mức cho vay, thời hạn cho vay, thời hạn giải ngân và hồ sơ, trình tự, thủ tục giải ngân.

 

Phòng giao dịch NHCSXH huyện Vụ Bản thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid – 19 trong quá trình thực hiện nghiệp vụ tại cơ sở.

 

Để thực hiện kịp thời, hiệu quả nội dung Nghị quyết số 68/NQ -CP của Chính phủ và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Vụ Bản tham mưu cho UBND huyện chỉ đạo triển khai thực hiện chương trình cho người sử dụng lao động trên địa bàn huyện vay vốn để trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất. Tập trung tổ chức cho vay, đảm bảo nhanh chóng, kịp thời; chủ động phối hợp với cơ quan có liên quan nắm bắt thông tin; tiếp cận, hướng dẫn người sử dụng lao động hoàn thiện hồ sơ vay vốn để cho vay.

Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện cũng phối hợp với các cơ quan có liên quan tuyên truyền, phổ biến rộng rãi chính sách cho vay người sử dụng lao động để trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất theo Nghị quyết số 68/NQ-CP của Chính phủ, Quyết định số 23/2021/QĐ TTg của Thủ tướng Chính phủ đến các cấp, các ngành và người dân biết để thực hiện và giám sát. Tổ chức tập huấn nghiệp vụ, phổ biến, quán triệt tinh thần đến cán bộ, nhân viên, người lao động trong đơn vị chấp hành nghiêm túc quy chế cho vay theo đúng quy định, góp phần khắc phục hậu quả do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện.

Tin: Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Vụ Bản