KHI CẦN GIẢI ĐÁP VỀ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH - HÃY GỌI NGAY ĐẾN ĐƯỜNG DÂY NÓNG SỐ ĐT 0228.3821626 - 0888305268!


 anh tin bai
 

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Vụ Bản giải ngân vốn vay ưu đãi cho người chấp hành xong án phạt tù.
Lượt xem: 651

Thực hiện Quyết định số 22/2023/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và hướng dẫn của Chi nhánh Ngân hàng CSXH tỉnh Nam Định, thời gian qua, Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Vụ Bản đã tích cực phối hợp cùng chính quyền địa phương triển khai rà soát, làm các thủ tục và giải ngân nguồn vốn ưu đãi cho người chấp hành xong án phạt tù có nhu cầu vay vốn đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh. Đến hết ngày 07/11/2023, Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Vụ Bản đã giải ngân cho 2 khách hàng với số tiền 200 triệu đồng.

anh tin bai

Cán bộ Ngân hàng CSXH huyện phối hợp với Công an và Chính quyền địa phương khảo sát nhu cầu và việc sử dụng vốn vay ưu đãi tại gia đình người chấp hành xong án phạt tù - Ảnh NHCSXH huyện cung cấp.

Theo Quyết định số 22/2023/QĐ-TTg ngày 17-8-2023 của Thủ tướng Chính phủ ban hành về chính sách tín dụng đối với người chấp hành xong án phạt tù và cơ sở sản xuất, kinh doanh có sử dụng lao động là người chấp hành xong án phạt tù được vay vốn Ngân hàng CSXH với Lãi suất cho vay bằng lãi suất cho vay đối với hộ nghèo để đào tạo nghề và sản xuất kinh doanh, tạo việc làm. Mức vốn cho vay đối với vay vốn để đào tạo nghề là 4 triệu đồng/tháng/người; đối với vay vốn để sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm, mức cho vay tối đa là 100 triệu đồng/người; đối với cơ sở sản xuất kinh doanh tối đa là 2 tỷ đồng/dự án và không quá 100 triệu đồng/người lao động.

 

anh tin bai

Cán bộ Ngân hàng CSXH huyện Vụ Bản bàn giao vốn vay ưu đãi cho địa diện gia đình người chấp hành xong án phạt tù theo Quyết định số 22/2023/QĐ-TTG của Thủ tướng Chính phủ - Ảnh NHCSXH huyện cung cấp.

Việc triển khai Quyết định số 22/2023/QĐ-TTg nhằm tạo điều kiện cho người chấp hành xong án phạt tù có điều kiện tạo lập việc làm, thu nhập, vừa sớm tái hòa nhập cộng đồng vừa góp phần phát triển kinh tế - xã hội. Qua đó khẳng định chủ trương Nhà nước và cộng đồng xã hội luôn chung sức hỗ trợ người chấp hành xong án phạt tù trong quá trình hoàn lương, xóa bỏ kỳ thị của cộng đồng và tự ti mặc cảm của người từng có án; góp phần làm giảm tỷ lệ tội phạm, đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội.

Thực hiện: Quốc Huy (Trung tâm VH-TT&TT Vụ Bản)