Liên đoàn Lao động huyện triển khai Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp và bồi dưỡng lý luận chính trị cho cán bộ công đoàn cơ sở

Sáng ngày 25/6, Liên đoàn Lao động huyện tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp và bồi dưỡng lý luận chính trị cho cán bộ công đoàn cơ sở.

Các đại biểu dự hội nghị

Dự hội nghị có đồng chí Vũ Quang Huy, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đồng chí Phạm Quốc Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện, các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ huyện, Chủ tịch công đoàn cơ sở.

Đ/c Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phổ biến một số nội dung cơ bản của Nghị quyết Đại hội Công đoàn Việt Nam, lần thứ XIII, Nghị quyết Đại hội Công đoàn tỉnh Nam Định, lần thứ XVIII.

Tại hội nghị, đồng chí Vũ Quang Huy, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phổ biến đến cán bộ công đoàn các cấp huyện Vụ Bản về một số nội dung cơ bản của Nghị quyết Đại hội Công đoàn Việt Nam, lần thứ XIII; Nghị quyết Đại hội Công đoàn tỉnh Nam Định, lần thứ XVIII, và chương trình hành động thực hiện Nghị quyết; nghiên cứu bài phát biểu của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Đại hội Công đoàn Việt Nam, lần thứ XIII.

Đồng chí Phó Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện, truyền đạt nội dung tập huấn lý luận chính trị

Ngoài ra, các đại biểu còn được nghe đồng chí Phó Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện, truyền đạt nội dung tập huấn về chuyên đề Đảng ta thật là vỹ đại, với 3 nội dung chính của chuyên đề là: Đảng cộng sản Việt Nam sự lựa chọn duy nhất của cách mạng Việt Nam; Đảng là nhân tố hàng đầu quyết định làm nên những trang sử vẻ vang của dân tộc ta; phát huy vai trò của Công đoàn trong việc thực hiện đường lối chủ trương của Đảng.

Toàn cảnh hội nghị tập huấn.

Hội nghị học tập, quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2023 - 2028 và bồi dưỡng lý luận chính trị cho cán bộ công đoàn cơ sở là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, nhằm nâng cao kiến thức cho đội ngũ cán bộ công đoàn các cấp. Từ đó, phát huy tinh thần sáng tạo trong công tác, thống nhất ý chí và hành động đưa Nghị quyết đi vào thực tiễn, góp phần xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Đồng chí Chủ tịch LĐLĐ huyện phát biểu tại hội nghị.

Để Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023 – 2028, đi vào thực tiễn, đồng chí Chủ tịch LĐLĐ huyện đề nghị các CĐCS bám sát Nghị quyết để xây dựng chương trình, kế hoạch năm, tổ chức các hoạt động một cách phù hợp, gắn với nhiệm vụ chính trị của từng địa phương, cơ quan, đơn vị, nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Qua đó, phát huy vai trò là tổ chức đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động./.

T/h Hải Yến.

Trung tâm VH –TT&TT huyện.