Sáng ngày 17/01/2023, Liên đoàn Lao động huyện tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2022, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023.

Các đại biểu dự hội nghị.

Về dự hội nghị có đồng chí Ngô Chí Thục, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; các đồng chí trong Ban chấp hành Liên đoàn Lao động huyện, Chủ tịch Công đoàn cơ sở.

Liên đoàn Lao động huyện Vụ Bản có 125 Công đoàn cơ sở, trong đó 98 Công đoàn cơ sở khối hành chính sự nghiệp, 27 Công đoàn cơ sở khối sản xuất kinh doanh, tổng số đoàn viên Công đoàn là 7.026 người. Trong năm 2022, Liên đoàn Lao động huyện đã tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng các phong trào thi đua, chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho công nhân viên chức lao động. Liên đoàn Lao động huyện đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở trong các thành phần kinh tế, trong năm phát triển mới được 356 đoàn viên; giới thiệu 38 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, bồi dưỡng, kết nạp vào Đảng, đã có 25 đoàn viên được kết nạp vào Đảng cộng sản Việt Nam.

Cũng trong năm 2022, Liên đoàn Lao động huyện tổ chức tốt các phong trào thi đua, trọng tâm là phong trào “lao động giỏi, lao động sáng tạo”, phong trào “phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất”, phong trào “giỏi việc nước, đảm việc nhà”, phong trào “đổi mới, sáng tạo, hiệu quả trong tổ chức Công đoàn”, phong trào “xanh, sạch, đẹp, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động”; phong trào thi đua “dạy tốt - học tốt”, “xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; tích cực tuyên truyền, vận động đoàn viên, công nhân viên chức lao động tích cực tham gia chương trình “1 triệu sáng kiến – nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam động phát động, toàn huyện đã có 264 sáng kiến tham gia; sơ kết chương trình giai đoạn một, huyện đã có một tập thể và một cá nhân được Liên đoàn Lao động tỉnh khen thưởng.

Toàn cảnh hội nghị.

Liên đoàn Lao động huyện thực hiện tốt chức năng đại diện, chăm lo đời sống, thăm hỏi đoàn viên, người lao động; tổ chức “Tết sum vầy năm 2022” trao tặng 7 suất quà của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn trị giá 1 triệu đồng/suất; trao 4 suất quà từ quỹ Bảo trợ trẻ em, 150 suất quà của Liên đoàn Lao động tỉnh và 30 suất quà của Liên đoàn Lao động huyện cho đoàn viên, công nhân viên chức người lao động có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 300.000 đồng. Hỗ trợ 45 đoàn viên người lao động bị ảnh hưởng dịch Covid - 19 và một đoàn viên bị tử vong do Covid – 19, với tổng số tiền là 50 triệu đồng. Các Công đoàn cơ sở làm tốt công tác thăm hỏi đoàn viên, công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết.

Hưởng ứng “tháng công nhân” năm 2022, Liên đoàn Lao động huyện tổ chức thăm hỏi, trao tặng 9 suất quà của Liên đoàn Lao động tỉnh và 20 suất quà của Liên đoàn Lao động huyện cho công nhân viên chức, người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Các Công đoàn cơ sở phối hợp với chính quyền tặng 130 suất quà cho công nhân viên chức có hoàn cảnh khó khăn, tổng trị giá 39 triệu đồng.

Ngoài ra, Liên đoàn Lao động huyện đã chỉ đạo, hướng dẫn các Công đoàn cơ sở tham gia thực hiện Quy chế dân chủ tại cơ sở, phối hợp với chính quyền, chuyên môn tổ chức Hội nghị cán bộ công chức, viên chức trong các cơ quan Hành chính - Sự nghiệp, hội nghị người lao động và đối thoại tại nơi làm việc trong các Công đoàn cơ sở khối sản xuất kinh doanh đảm bảo thời gian, chất lượng. Các hoạt động kiểm tra giám sát việc thực hiện pháp luật, chính sách có liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của công nhân viên chức lao động, nhất là việc thương lượng ký kết thỏa ước lao động tập thể và chất lượng bữa ăn ca, các chế độ chính sách đối với công nhân viên chức lao động, về tiền lương, tiền thưởng, BHXH, BHYT được các cấp Công đoàn quan tâm.

Đ/c  Ngô Chí Thục - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Ngô Chí Thục - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh đã biểu dương, chúc mừng những nỗ lực, cố gắng, kết quả mà các cấp Công đoàn huyện đạt được trong năm 2022. Đồng chí mong rằng năm 2023, Liên đoàn Lao động huyện và các Công đoàn cơ sở tiếp tục phát huy những thành tích đạt được, khắc phục những tồn tại, hạn chế, phấn đấu hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu nhiệm vụ đã đề ra; trong đó tập trung chỉ đạo các Công đoàn cơ sở trực thuộc tổ chức thành công Đại hội Công đoàn cơ sở và tổ chức thành công Đại hội đại biểu Liên đoàn Lao động huyện Vụ Bản, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Chỉ đạo, hướng dẫn Công đoàn cơ sở chủ động phối hợp với chuyên môn thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, tổ chức có chất lượng Hội nghị cán bộ công chức, viên chức, hội nghị người lao động và đối thoại tại nơi làm việc năm 2023. Tiếp tục triển khai và thực hiện giai đoạn 2 chương trình “01 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động; thực hiện tốt chức năng đại diện chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của công nhân viên chức lao động.

Đ/c  Ngô Chí Thục - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh trao tặng cờ thi đua cho Công đoàn Công ty TBO Vina và giấy khen của Liên đoàn Lao động tỉnh cho các thể, cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2022.

Đ/c Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện trao tặng giấy khen của UBND huyện và giấy khen của Liên đoàn Lao động huyện cho các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2022.

Tại hội nghị tổng kết Liên đoàn Lao động huyện, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2022 được khen thưởng./.

T/h: Hải Yến

Trung tâm VH – TT&TT huyện.