LĐLĐ huyện Vụ Bản: Tổng kết hoạt động Công đoàn trường học năm học 2021 – 2022

Sáng ngày 30 tháng 8, Liên đoàn Lao động huyện Vụ Bản tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động Công đoàn trường học năm học 2021- 2022, triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm hoạt động Công đoàn năm học 2022 - 2023.

Đại biểu dự hội nghị

Dự hội nghị có đồng chí Vũ Văn Nghĩa – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; đồng chí Đỗ Xuân Tú – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; lãnh đạo một số cơ quan của huyện, cùng Chủ tịch Công đoàn các trường học trong huyện và các tập thể cá nhân được khen thưởng.

Năm học 2021 - 2022, huyện Vụ Bản có tổng số 1.808 công đoàn viên sinh hoạt ở 56 Công đoàn cơ sở trường học. Trong năm học, Liên đoàn Lao động huyện chỉ đạo Công đoàn cơ sở CĐCS trường học tổ chức hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo; nâng cao đạo đức nhà giáo và ứng xử văn hóa, xây dựng trường học thân thiện, an toàn; góp phần ổn định, phát triển nhà trường. Trọng tâm là phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” lồng ghép với cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, “Dân chủ - Kỷ cương - Tình thương - Trách nhiệm”. Các phong trào thi đua, các cuộc vận động được đội ngũ cán bộ, nhà giáo, người lao động tích cực hưởng ứng.

Kết quả năm học vừa qua, có 18/18 trường mầm non trong huyện đã làm tốt công tác nuôi dưỡng và chăm sóc bảo vệ sức khỏe cho trẻ, không có trường hợp nào bị ngộ độc thực phẩm, thương tích xảy ra trong nhà trường. Trong năm học 2021-2022, Trường Mầm non Tân Khánh và Đại Thắng được đánh giá công nhận đạt kiểm định chuẩn mức độ II, đạt Chuẩn Quốc gia mức độ I và đạt Chuẩn Xanh-Sạch-Đẹp-An toàn; Trường Mầm non Thị trấn Gôi đạt kiểm định chất lượng mức độ III, đạt Chuẩn Quốc gia mức độ II và đạt Chuẩn Xanh-Sạch-Đẹp-An toàn.

Toàn cảnh hội nghị

Đối với giáo dục tiểu học, có 58 giáo viên được cấp giấy chứng nhận thi thiết kế bài giảng điện tử cấp Bộ. Cấp Sở có 37 giáo viên được cấp giấy chứng nhận. Trong cuộc thi hùng biện tiếng Anh, có 48 học sinh lớp 5 đạt giải thi hùng biện tiếng Anh cấp huyện. Thi Hùng biện tiếng Anh cấp tỉnh có 2 học sinh đạt giải Nhất, 2 học sinh đạt giải Nhì, 3 học sinh đạt giải Ba, 6 học sinh đạt giải Khuyến Khích, xếp thứ Nhì toàn tỉnh. Thi kể chuyện Bác Hồ cấp tỉnh đạt giải Ba. Cuộc thi “Em yêu môi trường” cấp huyện có 21 sản phẩm của học sinh tham gia, trong đó có 01 sản phẩm đạt xuất sắc, 09 sản phẩm đạt loại tốt, 11 sản phẩm đạt loại khá. Thi cấp tỉnh đạt 1 giải Nhì.

Ở bậc giáo dục phổ thông, các trường đã thực hiện đúng quy định nề nếp chuyên môn, tiếp tục triển khai dạy học theo chuẩn kiến thức và kỹ năng phù hợp với học sinh. Tham gia cuộc thi “Em yêu môi trường” cấp huyện có 19 trường tham dự, có 19 trường đạt giải. Thi cấp tỉnh có 1 trường tham dự kết quả đạt giải Ba. Hội thi kể chuyện “Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống dành cho học sinh” cấp tỉnh có trường THCS Trung Thành và Trường THCS Vĩnh Hào, kết quả học sinh THCS Trung Thành đạt giải Nhất, học sinh THCS Vĩnh Hào đạt giải Nhì, toàn đoàn đạt giải Nhất. Thi “Đấu trường Toán học” cấp tỉnh có 17 học sinh đạt giải, trong đó 1 giải Vàng, 1 giải Bạc; 5 giải Đồng và 10 giải Khuyến khích. Thi học sinh giỏi lớp 8, 9 cấp tỉnh: Toàn huyện có 12 đội tuyển với 261 học sinh dự thi; kết quả có 158 học sinh đạt giải, tăng 52 giải so với năm học 2020 - 2021, trong đó 05 giải Nhất, 43 giải Nhì, 53 giải Ba, 57 giải khuyến khích, toàn đoàn đạt giải Nhì. Thi tuyển vào lớp 10 THPT chuyên năm học 2022-2023, huyện Vụ Bản có 52 học sinh đỗ vào THPT chuyên Lê Hồng Phong, xếp thứ 3/10 huyện, thành phố. Trong năm học 2021-2022, Trường THCS Thị trấn Gôi đạt kiểm định chất lượng giáo dục mức độ II, đạt chuẩn mức độ I, đạt chuẩn Xanh – Sạch – Đẹp – An toàn.

Trong chương trình "1 triệu sáng kiến – nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid - 19", toàn huyện có 259 sáng kiến. Tiêu biểu  như Trường Tiểu học Kim Thái, Tiểu học Vĩnh Hào, Tiểu học Thành Lợi, THCS Trần Huy Liệu...

Bên cạnh đó, Công đoàn cơ sở các trường học trong huyện còn huy động nhiều đoàn viên công đoàn tham gia các hoạt động xã hội, nhân đạo từ thiện; hỗ trợ giáo viên có hoàn cảnh khó khăn, dịch bệnh COVID-19... Nhiều hoạt động của Công đoàn cơ sở đã có sức lan tỏa trong ngành và trong xã hội, góp phần củng cố và nâng cao vị thế của tổ chức Công đoàn.

Đồng chí lãnh đạo LĐLĐ tỉnh và huyện Vụ Bản phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Vũ Văn Nghĩa – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; đồng chí Đỗ Xuân Tú – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Công đoàn trường học trong huyện đạt được trong năm học vừa qua. Các đồng chí yêu cầu Công đoàn cơ sở tiếp tục triển khai thực hiện nhiệm vụ năm học 2022-2023 và hoạt động Công đoàn cơ sở đúng theo chức năng, nhiệm vụ; tập trung thực hiện tốt công tác chăm lo, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên và người lao động.

Các cá nhân được tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn”

Nhiều tập thể và cá nhân được các cấp khen thưởng

Tại hội nghị, nhiều tập thể và cá nhân xuất sắc, có nhiều đóng góp cho tổ chức Công đoàn đã được các cấp khen thưởng. Trong đó, Ban chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng khen 1 tập thể và 3 cá nhân. Ban chấp hành Liên đoàn Lao động tỉnh tặng cờ thi đua suất sắc cho 1 tập thể. 6 tập thể và 6 cá nhân được Ban chấp hành Liên đoàn Lao động tỉnh tặng Bằng khen. 7 cá nhân được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn”. Nhiều tập thể, cá nhân được Công đoàn giáo dục tỉnh, UBND huyện và Liên đoàn Lao động huyện Vụ Bản khen thưởng./.

T/h: Xuân Lộc (Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao Vụ Bản)