LĐLĐ huyện tổ chức Chương trình “Tết sum vầy – Xuân chia sẻ” năm 2024

Nhằm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động, nhất là đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, sáng ngày 28/01/2024, tại nhà văn hóa trung tâm huyện, Liên đoàn Lao động huyện tổ chức Chương trình “Tết sum vầy – Xuân chia sẻ” năm 2024, tặng quà cho đoàn viên, công nhân viên chức, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Các đại biểu dự Chương trình

Về dự, phát biểu, tặng quà tại Chương trình có đồng chí Nguyễn Hải Dũng, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Hoàng Đình Trung, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đồng chí Trần Minh Hoan, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Lại Hồng Quý, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Ngọc Chi, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; lãnh đạo LĐLĐ huyện, các đồng chí trong BCH Liên đoàn Lao động huyện, Chủ tịch Công đoàn cơ sở và các đoàn viên, công nhân viên chức, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Đ/c Chủ tịch LĐLĐ huyện phát biểu tại Chương trình.

Để chăm lo cho đoàn viên, công nhân viên chức, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện trong dịp Tết Giáp Thìn 2024, đến nay LĐLĐ huyện đã tiếp nhận 10 xuất quà của đồng chí Vũ Hải Hà, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng; Ủy viên Đảng đoàn Quốc hội, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, mỗi xuất quà gồm 1.000.000 đồng tiền mặt và túi quà trị giá 300.000 đồng; 30 xuất quà của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, mỗi xuất quà trị giá 1.000.000 đồng; 300 xuất quà của Liên đoàn Lao động tỉnh, mỗi xuất quà trị giá 500.000 đồng. Ngoài ra, UBND huyện hỗ trợ 20 triệu đồng, Liên đoàn Lao động huyện trích kinh phí hỗ trợ tặng 82 xuất quà, mỗi xuất trị giá 500.000 đồng.

Đồng chí Nguyễn Hải Dũng, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh phát biểu và tặng quà công nhân, người lao động khó khăn tại Chương trình.

Phát biểu tại Chương trình“Tết sum vầy – Xuân chia sẻ”  đồng chí Nguyễn Hải Dũng, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, đánh giá cao kết quả phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn huyện Vụ Bản trong công tác đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, công nhân viên chức lao động thời gian qua, cũng như việc chăm lo Tết cho đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn. Đồng chí Nguyễn Hải Dũng nhấn mạnh, mỗi phần quà Tết gửi đến đoàn viên, công nhân viên chức lao động tuy giá trị không cao, nhưng thể hiện sự quan tâm, trách nhiệm của cấp ủy Đảng, chính quyền và tổ chức Công đoàn, với mong muốn tất cả đoàn viên, người lao động vui Xuân, đón Tết đầm ấm bên gia đình; đồng thời khích lệ đoàn viên, công nhân viên chức lao động tiếp tục công tác tốt, tích cực lao động, sản xuất, tham gia các phong trào thi đua, góp phần tăng thu nhập cho bản thân cũng như thúc đẩy sự phát triển của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

Đồng chí Hoàng Đình Trung, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh tặng quà người lao động khó khăn.

Đồng chí Trần Minh Hoan, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, tặng quà công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Đ/c Lại Hồng Quý, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Ngọc Chi, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyệ; lãnh đạo LĐLĐ huyện tặng quà công nhân, người lao động khó khăn.

Tại Chương trình “Tết sum vầy - Xuân chia sẻ” năm 2024, LĐLĐ huyện đã trao tổng số 374 xuất quà cho các đoàn viên, công nhân viên chức, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Đ/c Chủ tịch LĐLĐ huyện tặng quà cho các đoàn viên, người lao động trả lời đúng các câu hỏi của Ban tổ chức.

Ngoài tặng quà của các cấp Công đoàn, LĐLĐ huyện còn tổ chức cho đoàn viên, công nhân viên chức, người lao động tham gia trả lời câu hỏi tìm hiểu về Tổ chức Công đoàn Việt Nam có thưởng, được đoàn viên, người lao động tích cực hưởng ứng tham gia. Kết quả, đã có 10 đoàn viên, người lao động trả lời đúng các câu hỏi do Ban tổ chức đưa ra và được nhận quà.

Một số hình ảnh văn nghệ và người lao động tham gia trả lời câu hỏi tìm hiểu về Công đoàn Việt Nam tại Chương trình.

Chương trình “Tết sum vầy – Xuân chia sẻ” mang ý nghĩa cao đẹp được LĐLĐ huyện tổ chức thường niên hàng năm mỗi dịp Tết đến, Xuân về nhằm chia sẻ, giúp đỡ cho đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn; góp phần mang đến mùa xuân ấm áp cho đoàn viên, người lao động khó khăn, giúp họ có thêm điều kiện đón Tết cổ truyền vui tươi, đầm ấm, có thêm động lực hơn nữa trong lao động sản xuất, tích cực đóng góp vào phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đồng thời, thông qua Chương trình giúp cho đoàn viên, người lao động thấy được vai trò của tổ chức Công đoàn là chỗ dựa tin cậy, là người đại diện chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động. Từ đó, mỗi đoàn viên, người lao động nâng cao ý thức, trách nhiệm, làm việc với năng xuất, chất lượng cao hơn và ngày càng tin tưởng, gắn bó với cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và tổ chức Công đoàn, góp phần xây dựng tổ chức Công đoàn ngày một vững mạnh./.

T/h Hải Yến.

Trung tâm VH – TT&TT huyện