KHI CẦN GIẢI ĐÁP VỀ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH - HÃY GỌI NGAY ĐẾN ĐƯỜNG DÂY NÓNG SỐ ĐT 0228.3821626 - 0888305268!


 



anh tin bai
 

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Khối thi đua các cơ quan thuộc UBND huyện tổng kết công tác thi đua năm 2022
Lượt xem: 392

Chiều ngày 1/12, Khối thi đua các cơ quan thuộc UBND huyện do Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện làm trưởng khối thi đua đã tổ chức hội tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2022.

anh tin bai

Các đại biểu tham dự hội nghị

 

Về dự hội nghị có đại diện Hội đồng thi đua khen thưởng huyện; lãnh đạo các cơ quan thuộc khối thi đua của UBND huyện.

Năm 2022, dưới sự điều hành của UBND huyện, Khối thi đua các cơ quan thuộc UBND huyện đã bám sát nhiệm vụ chính trị của huyện, phát động sâu rộng phong trào thi đua yêu nước đến cán bộ, công chức, viên chức trong cơ quan, đơn vị, gắn với chỉ đạo và tổ chức thực hiện hiệu quả nhiệm vụ chuyên môn được giao. Đồng thời, thực hiện tốt và đầy đủ các chỉ tiêu đã đăng ký. Trong đó, khối các cơ quan thuộc UBND huyện đã làm tốt nhiệm vụ tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện về lãnh đạo, chỉ đạo và điều hành thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, với hầu hết các chỉ tiêu đạt và vượt so với kế hoạch đề ra. Trên lĩnh vực phát triển kinh tế, đã đẩy mạnh thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp. Việc áp dụng các tiến bộ kỹ thuật và đưa cơ giới hóa vào sản xuất được áp dụng và mở rộng. Năm 2022 đã triển khai 37 mô hình ứng dụng ứng dụng các tiến bộ kỹ thuật mới vào sản xuất như mô hình máy cấy, mô hình trình diễn áp dụng công nghệ hạt giống lúa nẩy mầm sẵn ở xã Minh Tân, mô hình trồng nho Hạ Đen không hạt theo hướng hữu cơ ở xã Kim Thái… Các mô hình cánh đồng mẫu lớn, mô hình liên kết tiếp tục được duy trì và phát triển, như chuỗi liên sản xuất và tiêu thụ lúa gạo của Công ty TNHH Toản Xuân, HTX chế biến nông sản Bốn Thuận, Công ty CP giống cây trồng Nam Định; sản xuất rau, củ, quả sạch công nghệ cao của Công ty CP sản xuất và đầu tư nông nghiệp công nghệ cao Thần Nông... Công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và thương mại dịch vụ đã thích ứng linh hoạt, an toàn với dịch Covid – 19, duy trì hoạt động và có mức tăng trưởng khá. Trong năm, tổng giá trị sản xuất toàn ngành đạt khoảng 12.000 tỷ đồng, tăng so với năm 2021. Tổng thu ngân sách trên địa bàn huyện đạt và vượt so với dự toán. Công tác quản lý Nhà nước về đất đai và vệ sinh môi trường được tập trung chỉ đạo quyết liệt. Công tác cải cách hành chính và xây dựng chính quyền số được quan tâm và đẩy mạnh.

Công tác thông tin, tuyên truyền được đẩy mạnh, phục vụ tốt các sự kiện chính trị của huyện. Lĩnh vực văn hóa, giáo dục, y tế được quan tâm thường xuyên, các chế độ chính sách xã hội được thực hiện đúng, đủ và kịp thời, góp phần đảm bảo an sinh xã hội. Trong năm, ngành văn hóa – thông tin của huyện đã tổ chức thành công Đại hội Thể dục Thể thao huyện và Liên hoan văn nghệ quần chúng năm 2022.  Hoạt động của Hội chữ thập đỏ ngày càng lan tỏa. Công tác xây dựng chính quyền được chú trọng, các cấp, các ngành trong huyện đã tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong cải cách hành chính và thực hiện nghiêm công tác tiếp công dân, cũng như tiếp nhận, giải quyết các đơn thư khiếu nại của công dân theo đúng thẩm quyền.

anh tin bai

Lãnh đạo Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện phát biểu nhận nhiệm vụ Trưởng khối thi đua năm 2023

 

Nhận thức sâu sắc được mục đích, ý nghĩa của phong trào thi đua, đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức của Khối thi đua các cơ quan thuộc UBND huyện đã chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, luôn phát huy tinh thần trách nhiệm, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và tích cực hưởng ứng các phong trào, tạo khí thế thi đua sôi nổi tại các cơ quan, đơn vị. Từ đó góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị. Trên cơ sở những kết quả đạt được và căn cứ vào các chỉ tiêu thi đua, tại hội nghị, các thành viên trong khối thi đua các cơ quan thuộc UBND huyện đã thảo luận và bình xét các danh hiệu thi đua năm 2022. Trong đó, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện được bình bầu đề nghị UBND tỉnh tặng cờ thi đua, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phòng Tư pháp và Phòng Tài chính – Kế hoạch được bình bầu đề nghị UBND tỉnh tặng danh hiệu tập thể lao động xuất sắc; Phòng Y tế, Thanh tra huyện và Phòng Tài nguyên và Môi trường được đề nghị UBND tỉnh tặng bằng khen và nhiều tập thể, cá nhân được đề nghị các cấp khen thưởng.

Cũng tại hội nghị, các thành viên trong khối thi đua các cơ quan thuộc UBND huyện đã nhất trí suy tôn Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện làm Trưởng khối; Ban Quản lý các dự án đầu tư xây dựng cơ bản làm  Phó khối thi đua năm 2023.

                                              P/v: Hải Vân – Trung tâm VH – TT&TT huyện