Khai mạc tập huấn cán bộ, cán bộ làm công tác dân quân tự vệ giai đoạn 2 năm 2022

Sáng ngày 25/7, Ban CHQS huyện tổ chức khai mạc lớp tập huấn cán bộ, cán bộ làm công tác dân quân tự vệ giai đoạn 2 năm 2022.

Các đại biểu tham dự khai mạc lớp tập huấn

Về dự khai mạc lớp tập huấn có đồng chí Đỗ Văn Kỳ - Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Vũ Trung Kiên - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện; đại diện Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; các đồng chí cán bộ, chiến sỹ Ban CHQS huyện; cùng 80 đồng chí là Chỉ huy trưởng Ban CHQS, chính trị viên phó, cán bộ làm công tác Dân quân của 18 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Đ/c Vũ Trung Kiên - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Lớp tập huấn cán bộ, cán bộ làm công tác Dân quân tự vệ giai đoạn 2 năm 2022 diễn ra từ ngày 25/7 đến ngày 27/7/2022. Trong quá trình tập huấn, các học viên sẽ được truyền đạt và nghiên cứu các nội dung gồm: Thông báo tình hình thời sự; quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt; Thống nhất một số nội dung: Động tác trao, nhận phần thưởng; động tác chào và chào báo cáo; động tác chỉ dẫn đường và điều chỉnh giao thông; Công tác quản lý tư tưởng bộ đội; Hướng dẫn xây dựng tiến trình biểu huấn luyện, đăng ký thống kê huấn luyện; Huấn luyện chuyên ngành binh chủng; Công tác tuyển quân năm 2023; Huấn luyện các chuyên ngành binh chủng. Ngoài ra, các học viên còn được hướng dẫn nội dung tổ chức và phương pháp diễn tập chiến phòng thủ cấp xã; Thông tư về việc quản lý, sử dụng vũ khí, đạn sẵn sàng chiến đấu.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Thông qua lớp tập huấn nhằm tiếp tục quán triệt những vấn đề cơ bản về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đối với nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, công tác dân quân tự vệ, giáo dục quốc phòng và an ninh. Đồng thời cập nhật những nội dung mới có liên quan, góp phần nâng cao năng lực chỉ huy, điều hành, quản lý huấn luyện, diễn tập và hoạt động của dân quân tự vệ; đánh giá kết quả đã đạt được, những điểm còn hạn chế, nguyên nhân, bài học kinh nghiệm trong công tác giáo dục chính trị, huấn luyện quân sự. Trên cơ sở đó tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo đơn vị tổ chức triển khai thực hiện hoàn thành tốt công tác quốc phòng, quân sự địa phương, nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu, góp phần bảo đảm an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội ở cơ sở./.

T/h: Huyền Trang

(Trung tâm VH, TT & TT huyện)