KHI CẦN GIẢI ĐÁP VỀ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH - HÃY GỌI NGAY ĐẾN ĐƯỜNG DÂY NÓNG SỐ ĐT 0228.3821626 - 0916622678!


  

Thống kê truy cập
  • Đang online: 30
  • Hôm nay: 60
  • Trong tuần: 10 939
  • Tất cả: 2487934
Khai giảng các lớp đào tạo nghề cho nông thôn trên địa bàn huyện Vụ Bản
Lượt xem: 185

Chiều ngày 23/9, Trung tâm Dạy nghề & hỗ trợ Nông dân tỉnh Nam Định phối hợp với Hội Nông dân huyện, Hội Nông dân các xã tổ chức khai giảng lớp đào tạo nghề chăn nuôi gà, vịt, ngan, ngỗng cho lao động nông thôn tại xã Hiển Khánh và 2 lớp may công nghiệp tại xã Minh Thuận, Hợp Hưng.

Tham dự buổi lễ khai giảng các lớp học có các đồng chí lãnh đạo Trung tâm Dạy nghề & hỗ trợ Nông dân tỉnh Nam Định; Hội Nông dân huyện; Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện; lãnh đạo chính quyền, Chủ tịch Hội Nông dân các xã Hiển Khánh, Minh Thuận, Hợp Hưng và 105 học viên của các lớp.

 

anh tin bai

 

anh tin bai

Trong thời gian học 3 tháng, theo chương trình lớp đào tạo nghề chăn nuôi gà, vịt, ngan, ngỗng cho lao động nông thôn tại xã Hiển Khánh, 35 học viên sẽ được tiếp thu những kiến thức về: một số giống gia cầm; đặc tính sinh vật học và ý nghĩa kinh tế của chăn nuôi gia cầm; kỹ thuật chăn nuôi gia cầm theo hướng công nghiệp; kỹ thuật nuôi gà thả vườn; kỹ thuật ấp trứng gà; các bệnh thường gặp trong chăn nuôi gà công nghiệp và gà thả vườn; quy trình kỹ thuật chăn nuôi vịt, nuôi ngan, nuôi ngỗng; một số bệnh thường gặp và cách phòng trị ở vịt, ngan, ngỗng. Sau thời gian học lý thuyết, các học viên sẽ được cung cấp con gà giống, thức ăn, thuốc thú y để thực hiện mô hình chăn nuôi thử nghiệm. Đây là lớp học nhằm nâng cao nhận thức cho nông dân về kỹ thuật chăm sóc gia cầm, từ đó áp dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật vào thực tế, mở rộng quy mô chăn nuôi của gia đình, góp phần nâng cao thu nhập, giảm nghèo bền vững.

 

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
 

anh tin bai

Hình ảnh khai giảng tại 2 lớp may công nghiệp xã Minh Thuận và Hợp Hưng

 

Tại 2 lớp đào tạo nghề may Công nghiệp cho lao động nông thôn của xã Minh Thuận và Hợp Hưng có 70 học viên tham gia là con em diện chính sách, hộ nghèo, lao động có nhu cầu học nghề trên địa bàn các xã. Trong 3 tháng thực học, các học viên khi tham gia khóa đào tạo sẽ được trang bị những kiến thức, kỹ năng thực hành cơ bản của nghề may công nghiệp; cấu tạo, cách sử dụng thành thạo máy may công nghiệp; nắm bắt những kỹ thuật mới để áp dụng vào quá trình sản xuất, hoàn thiện một sản phẩm may mặc, hàng hóa nội địa và xuất khẩu có chất lượng. Bên cạnh đó, học viên cũng được truyền đạt những kỹ năng đảm bảo an toàn trong quá trình lao động và rèn luyện tác phong công nghiệp của người lao động trong một dây chuyền sản xuất khép kín. Kết thúc khóa đào tạo, các học viên đạt yêu cầu sẽ được cấp chứng chỉ học nghề theo đúng quy định và có khả năng làm việc tại các công ty, xưởng sản xuất trên địa bàn huyện.

Việc tổ chức đào tạo nghề cho lao động nông thôn trên địa bàn huyện của Trung tâm Dạy nghề & hỗ trợ nông dân tỉnh đã và đang mang lại những hiệu quả thiết thực. Trong thời gian tới, Trung tâm sẽ tiếp tục triển khai các nội dung tiếp theo để đảm bảo thành công của chương trình, góp phần giải quyết được việc làm cho một số lượng lớn lao động nông thôn, đem lại nguồn thu nhập ổn định, cải thiện đời sống vật chất tinh thần cho cho người lao động; cung cấp nguồn nhân công có chất lượng cho các công ty, xưởng sản xuất may công nghiệp trên địa bàn huyện, góp phần hỗ trợ các đơn vị sản xuất phát triển bền vững, duy trì và phát triển mô hình sản xuất mặt hàng may mặc xuất khẩu, tăng kim ngạch xuất khẩu, tăng nguồn thu ngân sách địa phương, đáp ứng tiêu chí xây dựng nông thôn mới của Đảng và Nhà nước ta trong giai đoạn hiện nay./.

T/h: Huyền Trang

(Trung tâm VH, TT & TT huyện)