KHI CẦN GIẢI ĐÁP VỀ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH - HÃY GỌI NGAY ĐẾN ĐƯỜNG DÂY NÓNG SỐ ĐT 0228.3821626 - 0888305268!


 anh tin bai
 

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Hơn 600 lượt hội viên nông dân được tập huấn chuyển giao KHKT
Lượt xem: 424

Từ ngày 6/11 đến ngày 10/11, Hội Nông dân huyện đã phối hợp với Công ty Cổ phần Supe, Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao, Trung tâm ứng dụng, dịch vụ khoa học và công nghệ thuộc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nam Định tổ chức hội nghị tập huấn chuyển giao KHKT, hướng dẫn sử dụng phân bón NPK Lâm Thao và phổ biến kỹ thuật xử lý rác thải hưu cơ bằng chế phẩm Emic Nadi cho cán bộ, hội viên nông dân của các địa phương trong huyện.

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

Các hội viên nông dân tham gia các lớp tập huấn

Theo đó, đã có 10 hội nghị tập huấn chuyển giao KHKT, hướng dẫn sử dụng phân bón NPK Lâm Thao và 5 hội nghị phổ biến kỹ thuật xử lý rác thải hưu cơ bằng chế phẩm Emic Nadi được diễn ra ở các địa phương: Minh Tân, Tam Thanh, Thành Lợi, Đại An, Tân Khánh, Liên Minh, Hiển Khánh, Minh Thuận, Cộng Hòa và Kim Thái. Trên 600 lượt cán bộ, hội viên nông dân của các địa phương đã được nghe đại diện Công ty Cổ phần Supe, Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao hướng dẫn về tác dụng của các loại phân bón, quy trình bón phân hiệu quả, cách sử dụng phân bón khép kín trên các loại cây trồng khác nhau. Đồng thời, đại diện của công ty giới thiệu các sản phẩm mới phù hợp với xu hướng phát triển nền nông nghiệp xanh bền vững hiện nay, trong đó có phân bón NPK-S vi sinh Lâm Thao.

anh tin bai

Đại diện Công ty Cổ phần Supe, Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao hướng dẫn tại các lớp tập huấn

Bên cạnh đó, đại diện công ty cũng đã giải đáp một số thắc mắc của người dân về sản phẩm phân bón Lâm Thao, hướng dẫn cách phân biệt các sản phẩm phân bón thật, giả, kém chất lượng. Ngoài ra, Công ty cổ phần Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao hỗ trợ phân bón trên cây lúa cho các hộ nông dân để sử dụng hiệu quả trong vụ tới. Thông qua các hội nghị tập huấn, hội viên nông dân đã hiểu rõ tầm quan trọng của việc sử dụng phân bón đúng cách làm tăng năng suất, chất lượng nông sản và hiệu quả kinh tế trên một đơn vị diện tích, góp phần phát triển kinh tế tại địa phương.

Cũng tại các hội nghị tập huấn, các hội viên nông dân được cán bộ Trung tâm ứng dụng, dịch vụ khoa học và công nghệ thuộc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nam Định giới thiệu kỹ thuật xử lý rác thải hữu cơ, phế thải nông nghiệp thành phân hữu cơ vi sinh bằng chế phẩm sinh học Emic Nadi.

anh tin bai

Đại diện Trung tâm ứng dụng, dịch vụ khoa học và công nghệ thuộc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nam Định hướng dẫn tại các lớp tập huấn

Qua các hội nghị tập huấn, hội viên nông dân trong huyện được nâng cao kiến thức về khoa học kỹ thuật để áp dụng trong quá trình sản xuất; đồng thời,  tận dụng được phế thải nông nghiệp, nước thải, rác thải… làm phân ủ hữu cơ vi sinh để sử dụng, vừa giúp giảm ô nhiễm môi trường, giảm chi phí sản xuất, tăng năng suất, chất lượng và cho sản phẩm nông nghiệp sạch./.

T/h: Huyền Trang

( Trung tâm VH, TT & TT huyện)