KHI CẦN GIẢI ĐÁP VỀ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH - HÃY GỌI NGAY ĐẾN ĐƯỜNG DÂY NÓNG SỐ ĐT 0228.3821626 - 0888305268!


 anh tin bai
 

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Hội Nông dân huyện Vụ Bản: Học tập, triển khai Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh lần thứ XI
Lượt xem: 271

Sáng ngày 1/12, tại Trung tâm chính trị huyện, Hội nông dân huyện tổ chức hội nghị học tập, triển khai Nghị quyết Đại hội Hội Nông dân tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028.

anh tin bai

Toàn cảnh hội nghị

Đến dự và truyền đạt các nội dung có đồng chí Nguyễn Thanh Long, Phó Chủ tịch Hội nông dân tỉnh Nam Định; lãnh đạo Hội Nông dân huyện và 140 đồng chí là Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội Nông dân cơ sở; thành viên chi, tổ hội nông dân nghề nghiệp.

anh tin bai

Đ/c Nguyễn Thanh Long, Phó Chủ tịch Hội nông dân tỉnh Nam Định truyền đạt các nội dung tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe đồng chí Nguyễn Thanh Long, Phó Chủ tịch Hội nông dân tỉnh Nam Định tập trung triển khai, quán triệt các nội dung: Đánh giá kết quả thực hiện nghị quyết nhiệm kỳ 2018-2023, trong đó nêu bật những kết quả đạt được và những tồn tại, hạn chế và bài học kinh nghiệm trong việc triển khai các hoạt động công tác Hội và phong trào thi đua yêu nước của nông dân trong nhiệm kỳ 2018-2023. Phương hướng, nhiệm vụ và các giải pháp trong việc triển khai công tác Hội và phong trào nông dân nhiệm kỳ 2023 - 2028. Trong đó, quan tâm đến các mục tiêu chung và các chỉ tiêu cụ thể, các hoạt động tuyên truyền của Hội, vai trò của tổ chức Hội trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Theo đó, Nghị quyết Đại hội nông dân tỉnh, nhiệm kỳ 2023 – 2028 đã đề ra 15 chỉ tiêu cụ thể như: hàng năm phát triển mới 2.000-2.500 hội viên; 93% cơ sở, chi hội hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; thành lập mới 90 tổ HND nghề nghiệp, 30 chi HND nghề nghiệp; hàng năm có từ 60% số hộ nông dân trở lên đăng ký và có từ 50% số hộ đăng ký trở lên đạt danh hiệu sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp. Hỗ trợ thành lập mới từ 15 HTX và 50 tổ hợp tác trở lên. 100% số hộ hội viên cam kết sản xuất, chế biến, tiêu thụ nông sản đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. 100% cơ sở và 70% chi Hội thực hiện mô hình tham gia bảo vệ môi trường và thích ứng biến đổi khí hậu. Tăng trưởng nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân các cấp hàng năm đạt trên 10%.…

anh tin bai
anh tin bai

Các đại biểu tham dự học tập Nghị quyết

Đồng chí Phó Chủ tịch Hội nông dân tỉnh còn chỉ ra những thời cơ, thách thức và những vấn đề đặt ra đối với công tác Hội và phong trào nông dân trong tình hình mới; vị trí và vai trò của tổ chức Hội Nông dân trong phát triển kinh tế, xã hội và quốc phòng, an ninh; những nhu cầu, lợi ích cơ bản của nông dân trong giai đoạn hiện nay; một số vấn đề liên quan đến những khó khăn, vướng mắc trong công tác tổ chức, hoạt động của các cấp hội; chăm lo, bảo vệ lợi ích chính đáng cho hội viên... 

Nhân dịp này, Hội Nông dân tỉnh tổ chức hướng dẫn hoạt động của mô hình Chi, Tổ Hội Nông dân nghề nghiệp. Qua đó, từng bước đổi mới hoạt động của chi hội, tổ hội sang mô hình tổ chức chi hội, tổ hội nghề nghiệp hình thành trên cơ sở tập hợp, gắn bó hội viên vì có chung lợi ích và trách nhiệm trong sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, tạo ra cơ chế tự liên kết trong sản xuất kinh doanh theo chuỗi giá trị. Việc các chi hội, tổ hội nghề nghiệp hoạt động hiệu quả sẽ tạo tiền đề cho việc thành lập các tổ hợp tác, hợp tác xã, góp phần thực hiện chủ trương của Đảng trong việc tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể.

Hội nghị học tập Nghị quyết là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng, giúp cán bộ Hội Nông dân các cấp trong huyện phát huy mạnh mẽ vai trò, trách nhiệm của các cấp Hội trong việc nâng cao vai trò, trách nhiệm của Hội trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ, kỷ niệm và sự kiện của quê hương, đất nước; đẩy mạnh các phong trào “Nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững”; tập hợp, tuyên truyền, vận động nông dân tham gia thực hiện các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Hội Nông dân tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028 đã đề ra./.

T/h: Huyền Trang

( Trung tâm VH, TT & TT huyện)