KHI CẦN GIẢI ĐÁP VỀ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH - HÃY GỌI NGAY ĐẾN ĐƯỜNG DÂY NÓNG SỐ ĐT 0228.3821626 - 0916622678!


  

Thống kê truy cập
  • Đang online: 43
  • Hôm nay: 925
  • Trong tuần: 23 333
  • Tất cả: 2744284
Hội Nông dân huyện tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2022
Lượt xem: 369

Chiều ngày 11/1/2023, Hội Nông dân huyện đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào nông dân năm 2022; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023.

 

anh tin bai

Các đại biểu về dự hội nghị

 

Về dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thanh Long, Phó Chủ tịch Thường trực Hội nông dân tỉnh; đồng chí Đỗ Xuân Tú, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Lãnh đạo Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn – Chi nhánh Bắc Nam Định, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện; các đồng chí trong Ban chấp hành Hội Nông dân huyện và Chủ tịch Hội Nông dân các xã, thị trấn trong huyện.

 

anh tin bai
 
Đồng chí Chủ tịch Hội Nông dân huyện triển khai hội nghị

 

Năm 2022, Hội Nông dân huyện đã bám sát sự chỉ đạo của Hội cấp trên và của Ban Thường vụ Huyện ủy để xây dựng chương trình công tác hội, xác định nhiệm vụ trọng tâm triển khai thực hiện và đã đạt được những kết quả toàn diện trên các lĩnh vực. Công tác xây dựng tổ chức hội tiếp tục được củng cố. Công tác kiểm tra, giám sát được tăng cường. Theo đó, trong quá trình hoạt động, Hội luôn thực hiện tốt phương châm hướng về cơ sở, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh trên cả 3 mặt chính trị, tư tưởng và tổ chức, làm cầu nối giữa Hội với hội viên, không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động. Đến nay, toàn huyện đã có 22.175 hội viên nông dân, với 18 cơ sở Hội xã, thị trấn. 100% cơ sở hội và các chi hội đều xây dựng được quĩ hội. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, hầu hết cán bộ, hội viên nông dân trong huyện đều chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, các qui định của địa phương, nhiệt tình tham gia các phong trào của hội và tham gia phong trào xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu. Trong đó, các cơ sở Hội vận động hội viên gương mẫu thực hiện mô hình phân loại rác thải hữu cơ tại nguồn, trồng và bảo vệ các tuyến đường cây xanh, bảo vệ môi trường và tham gia mua Bảo hiểm y tế, góp phần nâng tỉ lệ Bao phủ Bảo hiểm y tế toàn dân trên địa bàn huyện đạt 94,5%. Kết quả, đến nay, các cấp Hội Nông dân trong huyện đã phối hợp vận động được 28.480 hộ tham gia mô hình phân loại rác thải hữu cơ tại hộ và vận động 120 hội viên tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện, vận động mua mới và gia hạn được 22.710 thẻ bảo hiểm y tế. Huyện hội đã trích quĩ 22 triệu đồng để hỗ trợ các địa phương trồng 2.130 cây xanh các loại ở 31 tuyến đường trên địa bàn huyện, được gắn biển do Hội Nông dân tự quản.

Bên cạnh đó, các cấp Hội Nông dân trong huyện còn vận động, hướng dẫn cán bộ, hội viên nông dân tiếp tục thực hiện có hiệu quả phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi và tham gia xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu. Các hoạt động dịch vụ hỗ trợ nông dân được đẩy mạnh, chất lượng, hiệu quả được nâng lên, đem lại lợi ích cho hội viên nông dân. Qua đó, nhiều hội viên đã đổi mới được cách nghĩ, cách làm, vận dụng tối đa sự hỗ trợ nguồn vốn từ các kênh cho vay, phát huy tiềm năng, thế mạnh về lao động, đất đai trong phát triển sản xuất, kinh doanh. Đến nay, toàn huyện đã có 31 hộ hội viên được vay vốn từ nguồn quỹ hỗ trợ nông dân, với số tiền trên 1,7 tỷ đồng; có 2.652 hộ vay vốn Ngân hàng chính sách xã hội, với số tiền cho vay trên 91 tỷ đồng và 2.375 hộ vay vốn từ Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, với số tiền là trên 267 tỷ đồng. Ngoài ra, các cấp Hội Nông dân trong huyện còn phối hợp với các Công ty hỗ trợ cung ứng vật tư nông nghiệp và triển khai các mô hình trình diễn, các lớp tập huấn cho hội viên nông dân. Nhờ vậy, các hộ đã mạnh dạn đầu tư vào sản xuất kinh doanh và đã xuất hiện ngày càng nhiều những tấm gương điển hình về sản xuất kinh doanh giỏi. Đến cuối năm 2022, toàn huyện có 9.396 hộ đạt danh hiệu sản xuất kinh giỏi các cấp, đạt 50% số hộ đăng ký tham gia. Bên cạnh đó, các cấp Hội Nông dân trong huyện còn tích cực vận động cán bộ, hội viên nông dân ủng hộ quĩ “Mái ấm nông dân”; đồng thời, tiếp nhận và phối hợp trao hàng chục suất quà cho các gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp lễ, tết.

anh tin baianh tin bai

Đồng chí Nguyễn Thanh Long, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân tỉnh Nam Định; đồng chí Đỗ Xuân Tú,  Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị

 

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Long, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân tỉnh Nam Định và đồng chí Đỗ Xuân Tú, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã đánh giá cao những kết quả mà các cấp Hội Nông dân huyện nhà đạt được. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy mong muốn: các cấp hội nông dân trong huyện phát huy những kết quả đạt được, tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng hoạt động của hội, góp phần cùng cấp ủy, chính quyền và Nhân dân toàn huyện thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2023.

 

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

anh tin bai

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng năm 2022

 

Với những kết quả đạt được, năm 2022, Hội Nông dân huyện được Hội Nông dân tỉnh tặng Bằng khen, 1 tập thể và 1 cá nhân được Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tặng Bằng khen, cùng nhiều tập thể, cá nhân được Hội Nông dân tỉnh, UBND huyện, Ban chấp hành Hội Nông dân huyện khen thưởng.

 
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

Các đồng chí lãnh đạo trao quà tết cho hội viên nông dân nghèo

 

Cũng tại hội nghị, lãnh đạo Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện đã trao 260 suất quà cho các gia đình hội viên nông dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong huyện nhân dịp Tết cổ truyền Qúy Mão đang đến gần.

 

P/v: Hải Vân – Trung tâm VH – TT&TT huyện