KHI CẦN GIẢI ĐÁP VỀ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH - HÃY GỌI NGAY ĐẾN ĐƯỜNG DÂY NÓNG SỐ ĐT 0228.3821626 - 0888305268!


 anh tin bai

 

anh tin bai

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Hội nông dân huyện phổ biến kỹ thuật chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh cho cây lúa, cây màu vụ mùa năm 2024 và hướng dẫn sử dụng phân bón NPK Lâm Thao
Lượt xem: 382

Từ ngày 27/5 đến ngày 31/5, Hội Nông dân huyện phối hợp với Công ty CP Supe PP&HC Lâm Thao, Trung tâm dạy nghề và hỗ trợ nông dân tỉnh tổ chức Hội nghị phổ biến kỹ thuật chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh cho lúa, cây màu vụ mùa 2024 và hướng dẫn sử dụng phân bón NPK Lâm Thao cho 600 hội viên nông dân xã Trung Thành, Vĩnh Hào, Tân Khánh, Tam Thanh, Liên Bảo, Cộng Hòa, Hiển Khánh, Đại An, Kim Thái, Đại Thắng.

anh tin bai

Các đại biểu tham dự hội nghị

anh tin bai

Đại diện Công ty CP Supe PP&HC Lâm Thao tư vấn, chia sẻ kỹ thuật với bà con nông dân

Tại các hội nghị, đại diện Công ty CP Supe PP&HC Lâm Thao đã có những tư vấn, chia sẻ kỹ thuật chăm sóc các loại cây trồng và giới thiệu về công ty Lâm Thao; hướng dẫn cách sử dụng phân bón, giới thiệu những đặc tính ưu việt của phân bón Lâm Thao đối với các loại cây trồng, đặc biệt là cây lúa. Hướng dẫn về tác dụng của các loại phân bón đối với các loại cây trồng trên nhiều chất đất khác nhau, quy trình bón phân NPK Lâm Thao khép kín mang lại hiệu quả kinh tế cao, tránh được sâu bệnh gây hại và giúp bà con khắc phục tình trạng bón phân đơn riêng rẽ, không hiệu quả. Đòng thời, nhấn mạnh các ưu điểm của phân bón đa dinh dưỡng NPK và lưu ý: Khi bón phân cần theo 4 đúng: Đúng chủng loại, đúng liều lượng, đúng lúc đúng cách và đúng thời tiết, mùa vụ. Đồng thời, đại diện của Công ty cũng đã giải đáp một số thắc mắc của hội viên về sản phẩm phân bón Lâm Thao, hướng dẫn cách phân biệt các sản phẩm phân bón thật, giả, kém chất lượng. Trong đó chú trọng về liều lượng, thời kỳ bón, cách bón lót, bón thúc để cây trồng sinh trưởng phát triển tốt, tiết kiệm phân bón mang lại hiệu quả và cho năng suất cao.

anh tin bai

Đại diện Trung tâm dạy nghề và hỗ trợ nông dân tỉnh truyền đạt các nội dung cho bà con nông dân

Cũng tại các hội nghị, đại diện Trung tâm dạy nghề và hỗ trợ nông dân tỉnh truyền đạt về kỹ thuật chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh cho cây lúa, cây màu vụ mùa năm 2024. Theo đó, bà con nông dân được tiếp thu các nội dung về kỹ thuật trồng trọt: Cách nhận biết, quy luật phát triển, biện pháp phòng trừ một số sâu bệnh hại trên cây lúa như rầy nâu, sâu cuốn lá nhỏ, sâu đục thân, bệnh đạo ôn, bệnh khô vằn, bệnh hại do vi khuẩn, vi rút và các tác nhân khác. Quy luật phát triển, biện pháp phòng trừ một số sâu bệnh hại trên các loại cây rau màu khác như: Bọ trĩ, rệp muội, sâu tơ, bọ nhảy, sâu khoang, ruồi đục quả, bệnh phấn trắng, bệnh thán thư, bệnh sương mai, bệnh lở cổ, bệnh héo xanh, bệnh đốm góc; một số sinh vật gây hại cây trồng như chuột, ốc bươu vàng, ốc sên và biện pháp quản lý, phòng trừ. Kỹ thuật sản xuất rau an toàn; kỹ thuật trồng thâm canh cây ăn quả. Ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất trong trọt như: Đưa các giống mới vào sản xuất, cơ giới hóa trong sản xuất trồng trọt, ứng dụng biện pháp chiếu sáng bổ sung, thụ phấn nhân tạo, làm vòm che nilon để trồng rau trái vụ...

anh tin bai
anh tin bai

Bà con nông dân các xã tham dự các buổi tập huấn

Thông qua buổi tập huấn sẽ giúp bà con nông dân trên địa bàn các xã cập nhật các kiến thức kỹ thuật trồng trọt, chăm sóc theo từng giai đoạn sinh trưởng phát triển của cây và kiến thức an toàn sản phẩm cũng như tiêu thụ sản phẩm nông sản, từ đó, nâng cao hiệu quả sản xuất nông sản tốt hơn.

Ngoài ra, bà con nông dân được trao đổi và giải đáp những thắc mắc có liên quan tới kỹ thuật trồng, chăm sóc các loại cây trồng, rau màu khác. Đây là cơ hội để nông dân hiểu thêm kiến thức từ đó áp dụng thực tế giúp tăng năng suất cây trồng, nâng cao thu nhập trong vụ mùa năm 2024./.

T/h: Huyền Trang

( Trung tâm VH, TT & TT huyện)