Hội Nông dân huyện phát động “ Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Giáp Thìn 2024 tại xã Hợp Hưng

Sáng ngày 27/2, Hội nông dân huyện đã phối hợp với UBND xã Hợp Hưng tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn năm 2024 tại thôn Nội Chế.

Dự buổi lễ phát động trồng cây có lãnh đạo Hội Nông dân huyện, Phòng Nông nghiệp huyện, Phòng tài nguyên và môi trường huyện; đại diện Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các ban, ngành đoàn thể và đông đảo bà con nhân dân xã Hợp Hưng.

Các đồng chí lãnh đạo huyện; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, trưởng các ban ngành đoàn thể xã Hợp Hưng tại Lễ phát động

Hưởng ứng phong trào Tết trồng cây do Bác Hồ phát động, hàng năm cứ mỗi độ xuân về, Hội nông dân huyện đã phát động thi đua, chỉ đạo các cấp Hội tăng cường tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của Tết trồng cây. Tiếp tục khơi dậy nét đẹp sinh hoạt văn hóa trồng cây mùa xuân, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong nhân dân và nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi người cùng chung tay bảo vệ môi trường sống, góp phần tạo nên cảnh quan môi trường thoáng mát, sạch đẹp. Đây là hoạt động thiết thực nêu cao tinh thần “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, thực hiện theo lời dạy của Bác Hồ vĩ đại “Mùa xuân là tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”.

Một số hình ảnh Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2024 ở thôn Nội chế xã Hợp Hưng

Để tiếp tục làm theo lời Bác và góp phần thực hiện Đề án trồng 1 tỷ cây xanh do Thủ tướng Chính phủ phát động, trong dịp này, các đồng chí lãnh đạo huyện, lãnh đạo xã Hợp Hưng cùng toàn thể nhân dân đã tham gia trồng mới 60 cây bằng lăng ở thôn Nội Chế.

Trong năm 2024, các cấp Hội nông dân trong huyện sẽ phối hợp cùng các ban ngành đoàn thể địa phương phấn đấu trồng mới, trồng bổ sung 24.860 cây các loại, tại 40 tuyến đường với tổng chiều dài là 17.450m. Tính đến hết ngày 27/2, toàn huyện đã trồng mới được 19.290 cây các loại trên các tuyến đường, với chiều dài khoảng 11km. Trong đó, tiêu biểu như: Hội Nông dân xã Kim Thái vận động trồng mới được 8.250 cây keo; Hội nông dân Thị trấn Gôi vận động trồng mới, trồng bổ sung được 6.000 cây keo, cau, xà cừ; Hội Nông dân Minh Thuận đã vận động trồng, chăm sóc được 4.023 cây bằng lăng, xà cừ; Hội Nông dân xã Cộng Hòa trồng mới được 370 cây cau và xà cừ…

Một số hình ảnh trồng cây đầu năm 2024 ở các xã, thị trấn

Tết trồng cây và phong trào trồng cây xuân Giáp Thìn 2024 là cơ hội để toàn thể các cấp, các ngành nói chung và Hội Nông dân huyện Vụ Bản nói riêng, góp phần tạo nên sức lan tỏa, tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên nông dân hăng say phủ xanh môi trường, tạo cảnh quan thiên nhiên trong lành, mát mẻ. Đồng thời qua đó, đẩy mạnh phong trào trồng cây xanh trong cán bộ, hội viên nông dân trên địa bàn huyện Vụ Bản.

Thời gian tới, Hội Nông dân huyện Vụ Bản tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền và triển khai kế hoạch cụ thể, chỉ đạo Hội nông dân các địa phương quan tâm chăm sóc, bảo vệ số cây xanh trồng mới, trồng bổ sung trong dịp này bảo đảm phát triển tốt; đồng thời kêu gọi mỗi gia đình trên địa bàn cần trồng ở nhà mình thêm một số cây xanh, cây cảnh với phương châm “trồng cây nào tốt cây đó” và nâng cao trách nhiệm của mỗi cá nhân trong việc tham gia trồng, bảo vệ  môi trường sống./.

T/h: Huyền Trang

( Trung tâm VH, TT & TT huyện)