Hội nông dân 3 xã Thành Lợi, Minh Tân và Hợp Hưng tổ chức các buổi tuyên truyền luật đất đai sửa đổi

Thực hiện chương trình công tác hội và phong trào nông dân năm 2024, từ ngày 17/6 đến ngày 21/6, Hội nông dân của 3 xã Thành Lợi, Minh Tân và Hợp Hưng đã phối hợp với hội nông dân huyện và phòng tư pháp huyện tổ chức tuyên truyền luật đất đai sửa đổi cho 480 cán bộ, hội viên nông dân.

Lãnh đạo Phòng Tư pháp tuyên truyền phổ biến Luật Đất đai năm 2024 và một số điểm mới của Luật Đất đai cho cán bộ, hội viên nông dân các xã

Tại các hội nghị, đại biểu đã được lãnh đạo Phòng Tư pháp đã tuyên truyền phổ biến Luật Đất đai năm 2024 và một số điểm mới của Luật Đất đai. Theo đó, Luật Đất đai sửa đổi năm 2024 gồm 16 chương, 260 điều, trong đó sửa đổi, bổ sung 180/212 điều của Luật Đất đai năm 2013 và bổ sung mới 78 điều, có hiệu lực thi hành từ 1/1/2025. Luật có nhiều điểm mới nổi bật: Luật đã hoàn thiện quyền của người Việt Nam định cư ở nước ngoài theo hướng, đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài quốc tịch Việt Nam, có đầy đủ các quyền liên quan đến đất đai như công dân ở trong nước (cá nhân trong nước). Quy định nhóm người sử dụng đất gồm thành viên hộ gia đình thì có quyền và nghĩa vụ như quyền và nghĩa vụ của cá nhân sử dụng đất. Người sử dụng đất mà được miễn, giảm tiền sử dụng đất, tiền thuê đất thì có quyền và nghĩa vụ như trường hợp không được miễn hoặc không được giảm tiền sử dụng đất, tiền thuê đất....

Hội nghị tuyên truyền về Luật Đất đai năm 2024

Thông qua nội dung tập huấn, đã giúp các đại biểu tham dự nắm rõ hơn các nội dung của Luật đất đai số 31/2024/QH15 cũng như tình hình chung về công tác quản lý đất đai trên địa bàn xã. Đây là cơ sở quan trọng để các cán bộ hội viên nông dân trở thành, tuyên truyền viên cơ sở thực hiện tốt những nhiệm vụ chính trị tại địa phương, nhất là định hướng dư luận, giúp bà con nhân dân hiểu rõ, đồng thuận với các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước ta trong công tác quản lý đất đai giai đoạn hiện nay.

Đại diện Viện sinh học nhiệt đới Việt Nam hướng dẫn sử dụng chế phẩm ET trên cây mạ và cây lúa vụ mùa cho bà con nhân dân xã Minh Tân

Cũng trong khuôn khổ hội nghị, các đại biểu hội viên nông dân của xã Minh Tân còn được hướng dẫn sử dụng chế phẩm ET trên cây mạ và cây lúa vụ mùa. Chế phẩm ET giúp cây lúa khỏe, kháng bệnh tốt, tăng cường sức đề kháng, phòng bệnh đạo ôn lá, đạo ôn cổ bông, khô vằn, bạc lá, giảm số lượng rầy nâu trên môi khóm lúa khi xuất hiện dịch rầy. Giúp cây lúa mở lá khi bị sâu cuốn lá. ET điều tiết quá trình sinh trưởng và phát triển của cây, giúp các ruộng trỗ đòng sớm, bón thừa đạm phát triển bình thường, góp phần tăng năng suất, giảm sâu bệnh, giảm chi phí phân hóa học.

Ngoài ra, hội viên còn được tiếp thu các quy trình, kiến thức về chế phẩm Amino6DD - NĐ sử dụng cho cây rau màu, cây ăn trái và cây hoa có tác dụng cung cấp dinh dưỡng, điều hòa sinh trưởng cho các loại cây, giúp cây tăng khả năng hấp thụ đạm từ không khí và trong đất, có khả năng chống chịu sâu bệnh tốt. Từ đó, giúp hội viên nông dân xã Minh Tân bổ sung thêm kiến thức về các biện pháp chăm sóc trên cây mạ, cây lúa, cây rau màu, cây ăn trái và cây hoa; áp dụng phòng trừ sâu bệnh, giảm chi phí và nâng cao hiệu quả sản xuất, từ đó áp dụng vào ngay trong sản xuất vụ mùa năm 2024 đạt năng suất và sản lượng cao./.

T/h: Huyền Trang

( Trung tâm VH, TT & TT huyện)