KHI CẦN GIẢI ĐÁP VỀ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH - HÃY GỌI NGAY ĐẾN ĐƯỜNG DÂY NÓNG SỐ ĐT 0228.3821626 - 0888305268!


 anh tin bai
 

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Hội Người mù huyện Vụ Bản: Kỷ niệm 54 năm ngày thành lập Hội
Lượt xem: 556

Sáng ngày 13/4, Hội Người mù huyện Vụ Bản tổ chức Lễ kỷ niệm 54 năm ngày thành lập hội người mù Việt Nam (17/4/1969 - 17/4/2023) và tổ chức tổng kết 15 năm chương trình hành động xoá nghèo bền vững và tổng kết 15 năm thực hiện cuộc vận động tăng cường đoàn kết chủ động vươn lên bình đẳng hoà nhập với cộng đồng do Trung ương hội phát động.

 

anh tin bai

Các đại biểu tham dự lễ kỷ niệm

 

Đến dự Lễ kỷ niệm có đồng chí Bùi Xuân Triệu, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện; ông Trần Xuân Dương, Chủ tịch Hội Người mù tỉnh; đại diện một số ban, ngành huyện và các hội viên Hội Người mù huyện Vụ Bản.

 

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
 
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh hội, các ban ngành đoàn thể huyện chúc mừng Hội người mù huyện

 

Tại buổi lễ, các cán bộ, hội viên đã cùng nhau ôn lại chặng đường 54 năm xây dựng và trưởng thành của Hội Người mù Việt Nam (17/4/1969 – 17/4/2023). Cùng với sự đi lên của Hội Người mù Việt Nam, năm 1975, Hội Người mù huyện Vụ Bản được thành lập. Với sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể, trải qua 48 năm hoạt động, đến nay, Hội có 123 hội viên sinh hoạt. Tổ chức Hội đã làm tốt công tác xóa mù chữ cho cán bộ, hội viên; mở các lớp dạy nghề cho các hội viên; hỗ trợ hội viên vay vốn sản xuất, xóa đói giảm nghèo; tạo điều kiện cho cán bộ, hội viên tham gia đào tạo hạt nhân văn nghệ... Đặc biệt, trong 15 năm qua, huyện hội đã mở được 4 lớp dạy nghề tẩm quất, 2 lớp học làm tăm tre, 2 lớp tập huấn kỹ thuật chăn nuôi trồng trọt, cử 2 học viên học lớp matxa chân Nhật Bản tại trung tâm đào tạo phục hồi chức năng hội người mù Việt Nam, 6 học viên tham gia lớp tẩm quất, 6 học viên tham gia lớp tập huấn khai thông cột sống và 3 học viên tham gia lớp học công nghệ thông tin do tỉnh hội tổ chức. Đến nay, trên toàn huyện đã có 22 người làm nghề tẩm quất số còn lại làm các nghề chăn nuôi trồng trọt và các nghề truyền thống của địa phương.

anh tin bai

Đại diện hội người mù huyện trình bày các báo cáo tại lễ kỷ niệm

 

Để hội viên nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống, trong 15 năm qua, đã có 49 lượt hộ gia đình người mù được vay vốn từ quỹ quốc gia về việc làm với tổng số tiền là 487 triệu đồng. Từ nguồn vốn và kiến thức, các hội viên đã sử dụng hiệu quả tích cực lao động sản xuất, chăn nuôi phát triển nghề phụ xóa đói giảm nghèo ổn định kinh tế gia đình.

Cùng với việc vay vốn giải quyết việc làm, phát triển kinh tế gia đình, Huyện hội còn thường xuyên khảo sát nắm tình hình đời sống hội viên đề xuất với cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành chức năng và Hội cấp trên tạo điều kiện hỗ trợ cho hội viên người mù xóa được 8 nhà dột nát. Hằng năm được Hội cấp trên, UBND huyện và các cấp, các ngành hỗ trợ thăm và tặng quà để động viên, an ủi những hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Trong 15 năm qua, đã có hơn 1.000 lượt hội viên của huyện hội được nhận quà nhân dịp Tết Nguyên Đán với tổng số tiền trên 900 triệu đồng, 290 lượt các cháu là trẻ em mù và con người mù được nhận quà nhân dịp ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, với số tiền trên 150 triệu đồng; 20 cháu đã được nhận học bổng bằng tiền mặt hoặc xe đạp từ quỹ khuyến học tỉnh, quỹ khuyến học huyện và các nhà tài trợ khác, nhân dịp đầu năm học mới với số tiền là 23 triệu đồng.

anh tin bai

Ông Trần Xuân Dương, Chủ tịch Hội Người mù tỉnh phát biểu tại lễ kỳ niệm

 

anh tin bai

Đ/c Bùi Xuân Triệu, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện phát biểu tại lễ kỷ niệm

 

Nhiều hội viên người mù được sự giúp đỡ của tổ chức hội đã xoá bỏ mặc cảm, hoà nhập cộng đồng cùng tham gia hoạt động phát kinh tế hiệu quả góp phần xoá đói giảm nghèo./.

T/h: Huyền Trang

(Trung tâm VH, TT & TT huyện)