Hội nghị triển khai vận động tăng trưởng Quỹ hỗ trợ nông dân năm 2022

Chiều ngày 6/9, Ban vận động Quỹ hỗ trợ nông dân huyện tổ chức hội nghị triển khai vận động tăng trưởng Quỹ hỗ trợ nông dân năm 2022.

Toàn cảnh hội nghị

Tham dự hội nghị có lãnh đạo Hội Nông dân huyện; thành viên Ban vận động Quỹ hỗ trợ nông dân huyện và Chủ tịch Hội Nông dân 18 xã, thị trấn.

Những năm qua, các cấp Hội Nông dân trong huyện đã vận động xây dựng, tăng trưởng Quỹ hỗ trợ nông dân, đáp ứng yêu cầu hoạt động công tác Hội, giúp nông dân được vay vốn phát triển sản xuất kinh doanh, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống, xây dựng Hội vững mạnh, góp phần xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu. Đến nay, tổng nguồn vốn Quỹ hỗ trợ nông dân các cấp trong huyện đang quản lý là trên 3,5 tỷ đồng cho 86 hộ vay.

Thực hiện Nghị quyết số 19-NQ/TW ngày 16/6/2022 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về nông nghiệp, nông dân, nông thôn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; Chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu của tỉnh và được sự đồng ý của Thường trực Tỉnh ủy, Ban vận động Quỹ hỗ trợ nông dân tỉnh Nam Định phát động cuộc vận động, ủng hộ tăng trưởng nguồn Quỹ hỗ trợ nông dân năm 2022.

Đ/c Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện trình bày các thông báo tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được đại diện Hội nông dân huyện thông báo thư kêu gọi của Ban vận động Quỹ hỗ trợ nông dân tỉnh Nam Định vận động, ủng hộ tăng trưởng Quỹ hỗ trợ nông dân năm 2022; kế hoạch vận động tăng trưởng Quỹ hỗ trợ nông dân huyện Vụ Bản năm 2022; thông báo phân công nhiệm vụ cho các thành viên Ban điều hành Quỹ hỗ trợ nông dân huyện và Quyết định ban hành quy chế hoạt động của Ban vận động Quỹ hỗ trợ nông dân huyện Vụ Bản năm 2022. Đối tượng vận động là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc các cơ quan, ban, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội, đoàn thể; cán bộ, chiến sỹ thuộc các đơn vị lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện. Hội viên nông dân, các tiểu thương, các công ty, doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác, hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, các nhà hảo tâm và toàn thể Nhân dân trên địa bàn huyện; các tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện. Nội dung vận động ủng hộ trên tinh thần tự nguyện. Thời gian phát động cuộc vận động trên quy mô toàn huyện từ ngày 10/9 đến ngày 30/9/2022 nhân dịp kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam. Toàn bộ số tiền ủng hộ tại cơ sở thống nhất thu về Ban vận động Quỹ hỗ trợ nông dân các xã, thị trấn. Tổng hợp chuyển một lần về Ban vận động Quỹ hỗ trợ nông dân huyện.

Đ/c Hoàng Ngọc Nghị - Chủ tịch Hội Nông dân huyện, Phó trưởng ban Thường trực Ban vận động Quỹ hỗ trợ nông dân huyện phát biểu tại hội nghị

Tại cuộc họp, các thành viên Ban vận động đều thống nhất cao theo phương án vận động đã được thể hiện trong kế hoạch và nguồn quỹ vận động được tập trung đầu tư nhiều hơn trong xây dựng các mô hình kinh tế hộ gia đình. Xây dựng quỹ nhằm mục đích tạo thêm nguồn lực cho hội viên nông dân, đặc biệt là những hộ có quyết tâm xây dựng mô hình, khó khăn về vốn để đầu tư sản xuất có hiệu quả./.

T/h: Huyền Trang

(Trung tâm VH, TT & TT huyện)