Hội nghị tập huấn nâng cao hiệu quả công tác phối hợp giữa TYM và Hội LHPN

Sáng ngày 8/10/2021, tổ chức tài chính vi mô tình thương TYM chi nhánh Ý Yên – Vụ Bản đã tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao hiệu quả công tác phối hợp giữa TYM và Hội LHPN cho Chủ tịch Hội LHPN các xã, thị trấn nơi đang triển khai hoạt động của TYM ở hai huyện Ý Yên và Vụ Bản.

Các đại biểu tham dự hội nghị tập huấn

Dự hội nghị tập huấn có Ban giám đốc Quỹ TYM chi nhánh Ý Yên - Vụ Bản và 30 Chủ tịch HLHPN các xã, thị trấn nơi đang triển khai hoạt động của TYM ở hai huyện Ý Yên và Vụ Bản.

Đ/c Nguyễn Thị Thanh Duyên, Giám đốc TYM chi nhánh Ý Yên – Vụ Bản truyền đạt các nội dung tập huấn.

Tại hội nghị tập huấn, các đại biểu đã được nghe đồng chí Nguyễn Thị Thanh Duyên, Giám đốc TYM chi nhánh Ý Yên – Vụ Bản truyền đạt các nội bao gồm: Công tác phối hợp giữa Hội LHPN các cấp và tổ chức tài chính vi mô tình thương TYM; tăng cường sự phối hợp giữa các cấp hội phụ nữ nhằm duy trì phát triển mở rộng quy mô hoạt động của TYM; nâng cao chất lượng hoạt động chi hội cơ sở; tạo điều kiện cho hộ nghèo, hộ gia đình có thu nhập thấp, doanh nghiệp siêu nhỏ, đặc biệt là phụ nữ nghèo yếu thế được vay vốn phát triển kinh tế, cải thiện điều kiện kinh tế gia đình. Các kiến thức cơ bản về nguyên tắc hoạt động, đặc điểm sản phẩm dịch vụ của tài chính vi mô, đặc biệt là vai trò của tài chính vi mô đối với công tác xóa đói giảm nghèo. Bên cạnh đó, các đại biểu cũng được cung cấp các thông tin về hoạt động tài chính vi mô của Hội và quan điểm chỉ đạo của Hội đối với hoạt động tài chính vi mô

Thông qua hội nghị tập huấn nhằm nâng cao kiến thức kỹ năng của cán bộ Hội phụ nữ các xã, thị trấn về việc triển khai hoạt động của TYM nói riêng, hoạt động Tài chính vi mô của Hội nói chung trong công tác phối hợp giữa TYM và Hội LHPN, góp phần thực hiện nhiệm vụ vận động, hỗ trợ phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp, phát triển kinh tế ở địa phương./.

T/h: Hải Yến

Trung Tâm VH – TT&TT huyện Vụ Bản.