Hội nghị ký kết, triển khai kế hoạch phối hợp vận động, tuyên truyền, hướng dẫn cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia trên địa bàn huyện Vụ Bản năm 2023

Chiều ngày 30/3, Công an huyện, Hội LHPN huyện, Đoàn thanh niên Cộng Sản Hồ Chí Minh huyện đã phối hợp tổ chức hội nghị ký kết, triển khai kế hoạch phối hợp vận động, tuyên truyền, hướng dẫn cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử  phục vụ chuyển đổi số quốc gia trên địa bàn huyện Vụ Bản năm 2023.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Về dự có đại diện Lãnh đạo Công an huyện, Chủ tịch Hội LHPN huyện và Bí thư Đoàn thanh niên Cộng Sản Hồ Chí Minh huyện, cùng Trưởng Công an, Chủ tịch Hội Phụ nữ và Bí thư Đoàn thanh niên các xã, thị trấn trong huyện.

Lãnh đạo Công an huyện phát biểu khai mạc hội nghị

Thực hiện Đề án 06 của Chính phủ, thời gian qua, tổ công tác Đề án 06 của huyện, trong đó, nòng cốt là Công an huyện đã chủ động, tích cực triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp để sớm hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ theo Đề án.

Đội quản lý trật tự xã hội Công an huyện triển khai kế hoạch phối hợp

Tại hội nghị, Công an huyện đã thông qua Kế hoạch liên ngành về việc phát huy vai trò xung kích của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện phối hợp với lực lượng Công an các cấp trong triển khai vận động, tuyên truyền, hướng dẫn cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử, phục vụ chuyển đổi số quốc gia trên địa bàn huyện Vụ Bản năm 2023. Với mục tiêu phấn đấu đến ngày 20/6/2023, toàn huyện có ít nhất 67.530 công dân được cấp tài khoản định danh điện tử mức độ 1 và mức độ 2. Theo đó, cán bộ Hội phụ nữ và Đoàn thanh niên ở cơ sở sẽ là những tuyên truyền viên, cùng với lực lượng Công an đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và Nhân dân về vị trí, vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng và tiện ích của ứng dụng VNeID, tài khoản định danh điện tử; Đồng thời, hướng dẫn, trợ giúp người dân thực hiện các qui trình đăng ký, kích hoạt, sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 1, mức độ 2 cho công dân đã có thẻ CCCD gắn chíp điện tử chưa có tài khoản định danh điện tử hoặc đã đăng ký, phê duyệt nhưng chưa kích hoạt tài khoản.

Lãnh đạo Hội LHPN huyện và Huyện Đoàn phát biểu tại hội nghị

Thông qua kế hoạch phối hợp thực hiện Đề án 06 của Chính Phủ, cán bộ, đoàn viên, thanh niên, Hội phụ nữ các cấp phát huy vai trò xung kích, đi đầu trong triển khai thực hiện, phấn đấu 100% cán bộ Công an, cán bộ Đoàn, cán bộ Hội phụ nữ các cấp có tài khoản định danh điện tử, được kích hoạt trên ứng dụng VneID và sử dụng tài khoản định danh điện tử đã có để truy cập vào Cổng dịch vụ công Quốc gia, nộp hồ sơ trực tuyến, giải quyết các thủ tục hành chính, giao dịch. Từ đó, tạo hiệu ứng tuyên truyền rộng rãi, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đặc biệt là người đứng đầu các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, địa phương các cấp trong vận động, tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử.

Sau hội nghị, Công an huyện và cán bộ Hội phụ nữ, Đoàn thanh niên huyện đã ra quân tuyên truyền, hướng dẫn người dân đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử trên điện thoại cá nhân tại Trung tâm thể thao của huyện.

P/v: Hải Vân – Trung tâm VH – TT&TT huyện