KHI CẦN GIẢI ĐÁP VỀ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH - HÃY GỌI NGAY ĐẾN ĐƯỜNG DÂY NÓNG SỐ ĐT 0228.3821626 - 0916622678!


  

Thống kê truy cập
  • Đang online: 27
  • Hôm nay: 985
  • Trong tuần: 23 393
  • Tất cả: 2744344
Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin huyện tổ chức hội nghị tổng kết năm 2022
Lượt xem: 115

Sáng ngày 9/1/2023, Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2022, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023.

anh tin bai

Các đại biểu dự hội nghị.

 

Dự hội nghị có các đồng chí Thường trực Hội Nạn nhân chất độc da cam/ Dioxin huyện; Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin các xã, thị trấn.

Hội Nạn nhân chất độc da cam/ Dioxin huyện có 629 hội viên. Năm 2022, Hội đã bán sát nhiệm vụ chính trị và tổ chức thực hiện hiệu quả nhiệm vụ công tác hội. Các cấp Hội trong huyện thường xuyên tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, hội viên phát huy truyền thống của hội, tích cực tham gia các phong trào ở địa phương, nỗ lực lao động sản xuất vươn lên trong cuộc sống. Các hội viên tích cực tham gia thực hiện phong trào xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu ở địa phương, tham gia bảo vệ môi trường, phân loại xử lý rác thải hữu cơ tại hộ gia đình.

anh tin bai
 
Toàn cảnh hội nghị.

 

Hội làm tốt công tác chính sách, chăm sóc nạn nhân và huy động các nguồn lực hỗ trợ các nạn nhân chất độc da cam vơi bớt những khó khăn, Năm 2022, Hội đã phối hợp hợp với Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện, Hội Chữ thập đỏ huyện làm tốt công tác chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân được hưởng các chế độ, tặng quà gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn trong dịp lễ, tết. Trong đó, Hội đã tổ chức cho một hội viên đi điều dưỡng tại Làng Hữu nghị SOS, tổ chức cho 5 hội viên đi xông hơi tẩy độc phục hồi chức năng, 45 lượt người đi điều dưỡng tại Bệnh viện phục hồi chức năng tỉnh. Trong dịp Tết nguyên đán 2022, các cấp Hội đã vận động hỗ trợ tặng quà cho 187 lượt hội viên, với số tiền, quà trị giá 18.700.000 đồng, chuyển quà tặng của TW, tỉnh, huyện cho 654 lượt người, với tổng số tiền là 490.500.000 đồng; Hội trợ cấp khó khăn cho 5 hộ, với số tiền 5.000.000 đồng; tặng học bổng cho một cháu nạn nhân chất độc da cam, với số tiền 1.000.000 đồng, tặng một xe đạp cho cháu nạn nhân. Hội Nạn nhân chất độc da cam/ Dioxin huyện phối hợp với Hội Nạn nhân chất độc da cam/ Dioxin tỉnh hỗ trợ 15 triệu đồng cho gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn tại xã Minh Thuận để sửa chữa nhà ở; tặng hai xe lăn cho hội viên.

Bên cạnh đó, Hội còn làm tốt công tác vận động các nguồn lực xây dựng Quỹ bảo trợ nạn nhân chất độc da cam/ Dioxin. Trong năm, Huyện hội đã vận động được trên 12 triệu đồng, các xã, thị trấn vận động được trên 65 triệu đồng. Hội Nạn nhân chất độc da cam /Dioxin các xã, thị trấn còn vận động hội viên đóng góp xây dựng Quỹ tình nghĩa, để tổ chức thăm hỏi hội viên khi ốm đau, qua đời, bình quân mỗi hội viên là 550.000 đồng.

Năm 2023, Hội Nạn nhân chất độc da cam/ Dioxin huyện tập trung xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; Tiếp tục làm tốt công tác chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân nhiễm chất độc hóa học; Tích cực vận động các cơ quan, đơn vị, tổ chức chính trị, các mạnh thường quân kịp thời ủng hộ hỗ trợ cho các hội viên gặp hoàn cảnh khó khăn. Đẩy mạnh công tác xây dựng quỹ hội ở cơ sở để giúp đỡ hội viên gặp khó khăn vươn lên phát triển kinh tế, nâng cao đời sống, tạo mọi điều kiện tốt nhất cho nạn nhân và gia đình nạn nhân cải thiện đời sống, hòa nhập với cộng đồng.

 anh tin bai

anh tin bai

Đ/c Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/ Dioxin huyện tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2022.

 

Tại hội nghị tổng kết, Hội Nạn nhân chất độc da cam/ Dioxin huyện đã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào Hội năm 2022./.

                                                                             T/h: Hải Yến

                                                            Trung tâm VH – TT&TT huyện.