KHI CẦN GIẢI ĐÁP VỀ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH - HÃY GỌI NGAY ĐẾN ĐƯỜNG DÂY NÓNG SỐ ĐT 0228.3821626 - 0888305268!


 anh tin bai
 

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Vụ Bản: Nhiều hoạt động tiếp sức học sinh nghèo đến trường
Lượt xem: 1289

Mùa thu, mùa tựu trường, cũng là lúc các em học sinh náo nức chuẩn bị bước vào năm học mới, với những hoài bão ước mơ tươi sáng của tuổi học trò, trong đó có nhiều em có hoàn cảnh khó khăn, song bằng nghị lực các em đã vươn lên trở thành những con ngoan trò giỏi. Để chung tay giúp sức các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trước thềm năm học mới, Hội LHPN huyện lại kết nối các tổ chức cá nhân, nhà hảo tâm trên địa bàn huyện tặng học bổng, dụng cụ học tập cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn để khích lệ, động viên tinh thần và chia sẻ khó khăn, giảm bớt gánh nặng kinh tế cho gia đình các em trong đầu năm học.

 

anh tin bai

Hội LHPN huyện và Công ty TNHH GUE LIM trao tiền hỗ trợ cho Cháu Mai Tiến Vũ, học sinh lớp 7, thôn Đại Lại, xã Vĩnh Hào trước thềm năm học mới 2023 – 2024.

 

Là một trong những học sinh vừa được Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện kết nối với Công ty TNHH GUE LIM nhận đỡ đầu trợ cấp, với số tiền 300.000 đồng/ tháng theo Chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Hội Phụ nữ huyện phát động, cháu Mai Tiến Vũ, học sinh lớp 7, thôn Đại Lại, xã Vĩnh Hào có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bố bị mất do bệnh ung thư, mẹ sức khỏe yếu. Hai mẹ con cháu đang sống trong căn nhà xuống cấp, vượt lên hoàn cảnh khó khăn của gia đình, Mai Tiến Vũ đã nỗ lực học tập trở thành học sinh giỏi, với ước mơ sau này trở thành chiến sỹ Công an Nhân dân. Nhân dịp chuẩn bị bước vào năm học mới 2023 – 2024, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện và đại diện Công ty TNHH GUE LIM đến trao tặng cháu số tiền hỗ trợ đợt một là 1.800.000 đồng. Cháu Mai Tiến Vũ súc động nói: “Khi cháu nhận được phần học bổng này cháu cảm thấy rất là vui tại vì cháu có tiền để mua sách vở đồ dùng học tập, giúp mẹ của cháu nhẹ được một phần nào đó trong việc cho cháu đi học, cháu cố gắng học thật giỏi. Cháu cũng mong muốn Hội LHPN huyện sẽ giúp đỡ cho nhiều bạn có hoàn cảnh khó khăn giống như cháu”.

Cháu Trần Thị Khánh Ly, ở Mỹ Côi, thị trấn Gôi là học sinh lớp 10, Trường THPT Lương Thế Vinh cũng có hoàn cảnh khó khăn, bố mất do tai nạn giao thông, hoàn cảnh gia đình khó khăn. Khi biết được hoàn cảnh của cháu, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đã kết nối với Công ty TNHH GUE LIM nhận đỡ đầu hỗ trợ, với số tiền Công ty hỗ trợ hàng tháng cho cháu là 300.000 đồng/ tháng. Nhân dịp chuẩn bị vào năm học mới, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện cùng với Công ty TNHH GUELIM đến thăm, trao tặng tiền hỗ trợ đợt một, với số tiền là 1.800.000 đồng cho cháu. Trước tình cảm sẻ chia của Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện cũng như Công ty đã dành cho cháu và gia đình, cháu Trần Thị Khánh Ly súc động chia sẻ: “Hôm nay, cháu được các cô trong Hội phụ nữ huyện và Công ty TNHH GUE LIM đến tặng quà, cháu rất vui. Cháu cảm ơn các cô nhiều lắm, cháu hứa là sẽ cố gắng học thật giỏi để không phụ lòng các cô và gia đình”.

 

anh tin bai

Chủ tịch Hội LHPN huyện và lãnh đạo xã Hiển Khánh trao quỹ học bổng Hoàng Ngân cho học sinh nghèo của xã Hiển Khánh

 Đồng chí Nguyễn Thị Huệ, Chủ tịch Hội LHPN huyện cho biết: Để hỗ trợ cho các cháu học sinh nghèo được tiếp bước đến trường, thời gian qua, các cấp Hội Phụ nữ trong huyện có nhiều chương trình, việc làm thiết thực hỗ trợ các cháu thông qua các Chương trình “Mẹ đỡ đầu”, tặng học bổng Hoàng Ngân, vận động quyên góp sách giáo khoa cũ, đồng phục, đồ dùng học tập cho học sinh nghèo. Trong thời gian qua, có hàng trăm học sinh được Hội Phụ nữ huyện trao tặng học bổng Hoàng Ngân, với số tiền từ 500 đến 1.000.000 đồng/cháu. Thực hiện Chương trình “Mẹ đỡ đầu”, Hội Phụ nữ huyện đã kết nối với các doanh nghiệp, nhà hảo tâm nhận đỡ đầu 31 cháu có hoàn cảnh khó khăn, với số tiền hỗ trợ từ 300 đến 500 nghìn đồng/cháu/ tháng. Ngoài ra, Hội còn chỉ đạo Hội Phụ nữ các xã, thị trấn, các chi hội vận động thu gom sách cũ, đồ dùng học tập, đồng phục trao tặng cho học sinh nghèo, giúp các cháu có đủ dụng cụ học tập để đến trường.

Trong dịp đầu năm học mới 2023 – 2024, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đã phối hợp với Hội Khuyến học huyện trao học bổng cho 10 cháu, với số tiền 1.200.000 đồng; kết nối với Công ty TNHH GUE LIM nhận đỡ đầu 3 cháu, với số tiền hỗ trợ 300.000 đồng/ cháu/ tháng. Hội Phụ nữ huyện đã trao tặng 99 suất học bổng Hoàng Ngân cho các cháu học sinh, trong đó Hội phối hợp với Hội LHPN tỉnh trao 7 suất trị giá 1.000.000 đồng, trao tặng 2 xe đạp cho học sinh nghèo tại Tỉnh hội; trao tặng 90 suất, mỗi suất 500.000 đồng cho học sinh tại các xã, thị trấn. Ngoài ra, Hội dành tặng một suất học bổng trị giá 1.000.000 đồng tặng cho học sinh Vũ Thị Vân Anh, học sinh Trường THPT Hoàng Văn Thụ, đạt thủ khoa toàn quốc trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

 

anh tin bai
  
anh tin bai
 
anh tin bai
anh tin bai

Một số hình ảnh các cháu học sinh nghèo được các cấp Hội Phụ nữ trong huyện tặng quà nhân dịp năm học mới 2023-2024.

 

Bên cạnh đó, Hội Phụ nữ các xã, thi trấn đã vận động hỗ trợ tặng 73 bộ sách giáo khoa, các đồ dùng học tập, cặp sách, đồng phục, 2.900.000 đồng tiền mặt, một xe đạp, với tổng trị giá 56.980.000 đồng, cho 101 học sinh tại các trường học trên địa bàn huyện.

Mong muốn đến trường, học tập là niềm mơ ước bình dị của trẻ em nhưng không phải là điều dễ dàng với nhiều học sinh nghèo. Những suất học bổng mà Hội phụ nữ các cấp trong huyện trao cho các cháu tuy không lớn nhưng thể hiện sự quan tâm chia sẻ của các cấp Hội Phụ nữ huyện để các cháu có thêm động lực, an tâm cố gắng vượt qua khó khăn vươn lên học giỏi. Qua đó, giúp nhiều gia đình phụ nữ nghèo có con đang trong độ tuổi đến trường vơi bớt một phần gánh nặng kinh tế khi năm học mới đến./.

                                                                              T/h: Hải Yến

                                                           Trung tâm VH – TT&TT huyện