Hội LHPN huyện tặng bếp tiết kiệm năng lượng, tuyên truyền về Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm xã hội tự nguyện và tư vấn thông tin thị trường lao động việc làm cho hội viên phụ nữ xã Kim Thái

Chiều ngày 4/8/2022, Hội LHPN huyện phối hợp với Hội LHPN tỉnh, Bưu điện huyện tổ chức hội nghị tặng bếp tiết kiệm năng lượng, tuyên truyền về Bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội tự nguyện và tư vấn thông tin thị trường lao động, các chế độ về lao động việc làm cho cán bộ, hội viên phụ nữ xã Kim Thái.

Các đại biểu dự hội nghị.

Dự hội nghị có đại diện Hội LHPN tỉnh, Hội LHPN huyện, Bưu điện huyện, lãnh đạo xã và hơn 400 cán bộ hội viên phụ nữ xã Kim Thái.

Đ/c Phó Giám đốc Bưu điện huyện tuyên truyền về BHYT và BHXHTN tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Phó Giám đốc Bưu điện huyện Vụ Bản tuyên truyền về chính sách của Đảng, Nhà nước về Bảo hiểm y tế và Bảo hiểm xã hội tự nguyện, mức đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện và mức hưởng lương khi đến tuổi được hưởng chế độ bảo hiểm xã hội; lợi ích của người dân khi tham gia mua Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm xã hội tự nguyện, mục đích nhằm đảm bảo an sinh xã hội.

Cán bộ Trung tâm giới thiệu việc làm Sở LĐTBXH tỉnh, tuyên truyền, giới thiệu thị trường lao động nước ngoài và việc làm cho người lao động tại hội nghị.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu còn được nghe cán bộ Trung tâm giới thiệu việc làm thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh tuyên truyền, giới thiệu thị trường lao động nước ngoài và việc làm cho người lao động; cán bộ Hội LHPN tỉnh giới thiệu, hướng dẫn cách sử dụng bếp đun tiết kiệm năng lượng TK90. Theo đó, bếp tiết kiệm năng lượng là loại bếp đun cải tiến được sản xuất từ vật liệu chịu nhiệt, được bọc thép không gỉ, thiết kế tối ưu hóa để đốt các phụ phẩm nông nghiệp. Bếp có nhiệt độ cao, dễ nhóm, đun nhanh, ít khói, giảm lượng khí thải và tiết kiệm 50% nhiên liệu so với bếp kiềng thường dùng. Qua đó, góp phần tiết kiệm chất đốt, bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu, tiết kiệm thời gian và sức khỏe người dân.

Cán bộ Hội LHPN tỉnh, huyện tặng bếp cho hội viên phụ nữ xã Kim Thái.

Tại hội nghị, Hội LHPN tỉnh đã tặng 438 bếp tiết kiệm năng lượng cho hội viên phụ nữ xã Kim Thái. Trong đợt tặng bếp tiết kiệm năng lượng TK90 này, Hội LHPN tỉnh tặng tổng số 1.000 bếp cho phụ nữ ở 6 xã trong huyện. Việc trao tặng miễn phí bếp đun tiết kiệm năng lượng giúp các gia đình hội viên phụ nữ xây dựng nếp sống vệ sinh ngăn nắp, cải thiện điều kiện sống, góp phần thực hiện hiệu quả cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” của tổ chức Hội/.

T/h:  Hải Yến

Trung tâm VH – TT&TT huyện.