KHI CẦN GIẢI ĐÁP VỀ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH - HÃY GỌI NGAY ĐẾN ĐƯỜNG DÂY NÓNG SỐ ĐT 0228.3821626 - 0888305268!


 anh tin bai

 

anh tin bai

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Hội khuyến học huyện triển khai nhiệm vụ thời gian tới
Lượt xem: 151

Chiều ngày 23/5, Hội khuyến học huyện tổ chức hội nghị đánh giá công tác hoạt động hội thời gian qua và triển khai nhiệm vụ thời gian tới.

anh tin bai

Các đại biểu về dự hội nghị

Về dự hội nghị có các đồng chí trong Ban chấp hành Hội khuyến học huyện; Chủ tịch Hội khuyến học các xã, thị trấn. 

Thời gian qua, Công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn huyện tiếp tục được quan tâm và đạt nhiều kết quả quan trọng, góp phần đưa sự nghiệp giáo dục của huyện ngày càng phát triển.

anh tin bai

Lãnh đạo Hội khuyến học huyện báo cáo tại hội nghị

Hiện nay, toàn huyện có trên 43.000 hội viên khuyến học; hơn 25.700 gia đình, 461 dòng họ và 168 thôn, tổ dân phố đăng ký xây dựng đơn vị học tập. Bằng nhiều hình thức tuyên truyền, vận động, hoạt động của các cấp Hội Khuyến học trong huyện không ngừng nâng lên, nhận được sự quan tâm, ủng hộ nhiệt tình của các cá nhân, tập thể và doanh nghiệp trong và ngoài huyện. Từ đầu năm đến nay, Hội khuyến học huyện đã trao học bổng đợt 1 cho 20 học sinh mồ côi cả cha lẫn mẹ; vận động các nhà hảo tâm trao học bổng cho 13 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, với số tiền 32 triệu đồng; phối hợp với Phòng giáo dục và đào tạo có thư kêu gọi các cá nhân, tập thể đóng góp được 31 triệu đồng để trao quà cho 203 học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh nhân dịp tổng kết năm học 2023 – 2024. Ngoài ra, Uỷ ban MTTQ huyện còn trao 50 chiếc xe đạp cho 50 học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Đại hội đại biểu MTTQ huyện, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Các cấp hội khuyến học trong huyện đã tổ chức trao trên 5.000 xuất quà cho các học sinh đạt thành tích cao trong học tập, động viên học sinh nghèo vượt khó, với tổng số tiền trên 800 triệu đồng. Những suất học bổng, phần quà đã kịp thời động viên các học sinh cố gắng, vượt lên hoàn cảnh để học tập tốt hơn.

anh tin bai

Toàn cảnh hội nghị

Bên cạnh đó, Hội Khuyến học huyện còn tích cực tổ chức tuyên truyền, vận động các tổ chức xã hội, các cơ quan, đơn vị và toàn dân tích cực tham gia xây dựng xã hội học tập, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo của huyện.

Phát huy những kết quả đạt được, thời gian tới, các cấp Hội khuyến học trong huyện tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động khuyến học, khuyến tài, tuyền truyền, vận động các cơ quan, đoàn thể, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và Nhân dân đóng góp xây dựng quĩ khuyến học; kịp thời phát hiện và động viên các học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập; khích lệ, biểu dương các học sinh đạt thành tích cao trong các cuộc thi.

P/v: Hải vân