CHỐNG DỊCH NHƯ CHỐNG GIẶC - KHI NGHI NGỜ MẮC COVID-19 - HÃY GỌI NGAY ĐẾN ĐƯỜNG DÂY NÓNG 19009095!


  

Thống kê truy cập
  • Đang online: 10
  • Hôm nay: 107
  • Trong tuần: 8 368
  • Tất cả: 2101409
Hội Chữ thập đỏ huyện Vụ Bản nâng cao hiệu quả hoạt động từ thiện nhân đạo
Lượt xem: 71

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam được thành lập ngày 23/11/1946. Trải qua 75 năm phát triển và trưởng thành, Hội đã phát huy hiệu quả vai trò cứu trợ người nghèo, nạn nhân chất độc da cam và cứu trợ thảm họa thiên tai. Cùng với các cấp hội, Hội Chữ thập đỏ huyện Vụ Bản không ngừng lớn mạnh và trở thành cầu nối giữa chính quyền, các nhà hảo tâm với những người nghèo, người kém may nắm trong cuộc sống, giúp họ có điều kiện vươn lên trong cuộc sống.

Hội Chữ thập đỏ huyện tặng quà cho hộ nghèo.

Xác định vai trò cứu trợ của Hội chữ thập đỏ để động viên, chăm lo cho những người có hoàn cảnh kém may mắn và là nhiệm vụ quan trọng giúp người nghèo vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, thời gian qua, Hội Chữ thập đỏ huyện đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức cho người dân, các tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn huyện về ý nghĩa của hoạt động nhân đạo, từ thiện. Hội tích cực làm cầu nối, quy tụ các cá nhân, tổ chức có tấm lòng hảo tâm cùng quan tâm chia sẻ, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, các gia đình chính sách, đối tượng tai nạn rủi ro, từng bước ổn định đời sống, thoát nghèo và vươn lên trong cuộc sống.

Hội Chữ thập đỏ huyện bàn giao nhà Chữ thập đỏ cho hộ nghèo.

Nhờ sự chủ động, sáng tạo trong việc thực hiện các phong trào, hoạt động nhân đạo, từ thiện, nên phong trào tương thân tương ái trên địa bàn huyện đã phát triển rộng khắp. Tiêu biểu là phong trào "Tết vì người nghèo, trẻ mồ côi, người tàn tật, nạn nhân chất độc da cam". Từ phong trào này, các cấp hội chữ thập đỏ huyện tổ chức thăm hỏi, tặng quà, hỗ trợ cho hàng nghìn lượt người nghèo, nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật, trẻ mồ côi trong huyện với số tiền hàng tỷ đồng. Từ đầu năm 2021 đến nay, các cấp Hội Chữ thập đỏ trong huyện đã hỗ trợ cho trên 2 nghìn lượt người có hoàn cảnh khó khăn với tiền quà trị giá trên 835 triệu đồng. Trong đó, phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" xuân Tân Sửu 2021, các cấp hội đã thăm hỏi, tặng quà cho 1.643 đối tượng, trị giá tiền quà trên 535 triệu đồng. Thực hiện cuộc vận động "Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo", Hội chữ thập đỏ huyện đã vận động các nhà hảo tâm, các hội từ thiện hỗ trợ trực tiếp hàng tháng cho các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, với trị giá tiền hàng trên 299 triệu đồng. Hội Chữ thập đỏ các xã, thị trấn trong toàn huyện hỗ trợ thường xuyên, đột xuất cho gần 400 đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, không may gặp rủi ro, tổng trị giá trên 200 triệu đồng.

Ngày hội hiến máu tình nguyện hàng năm đã thu hút đông đảo các tình nguyện viên tham gia.

Cũng trong năm 2021, Hội Chữ thập đỏ huyện còn phối kết hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nam Định, UBMTTQ huyện, Hội Cựu chiến binh huyện hỗ trợ xây mới 3 nhà Chữ thập đỏ cho 3 hộ nghèo trong huyện, với tổng số tiền hỗ trợ là 230 triệu đồng. Hội Chữ thập đỏ huyện còn triển khai, tổ chức thực hiện hiệu quả đợt tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện huyện năm 2021. Trong ngày hội hiến máu tình nguyện huyện đã tiếp nhận được 772 đơn vị máu. Bên cạnh đó, hoạt động tham gia chăm sóc sức khỏe Nhân dân đã được Hội Chữ thập đỏ các cấp trong huyện phối hợp với Trung tâm y tế huyện, Trạm y tế các xã, thị trấn và các đơn vị tài trợ và các tổ chức khám bệnh nhân đạo tổ chức tư vấn, khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người nghèo trong huyện.

Bằng những việc làm thiết thực của mình, Hội Chữ thập đỏ huyện Vụ Bản đã và đang ngày càng khẳng định vai trò của mình trong công tác cứu trợ, giúp đỡ các hộ nghèo, những người không may gặp rủi do trong cuộc sống. Góp phần cùng với Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân làm tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn huyện./.     

                                                                              T/h: Hải Yến

                                                  Trung tâm VH – TT&TT huyện Vụ Bản.