KHI CẦN GIẢI ĐÁP VỀ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH - HÃY GỌI NGAY ĐẾN ĐƯỜNG DÂY NÓNG SỐ ĐT 0228.3821626 - 0916622678!

Hội Chữ thập đỏ huyện sơ công tác Hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022

Ngày 22/7/2022, Hội Chữ thập đỏ huyện tổ chức hội nghị sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, Hội Chữ thập đỏ huyện đã triển khai thực hiện có hiệu quả công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ, làm tốt công tác tuyên truyền vận động Nhân dân, các nhà hảo tâm, doanh nghiệp tham gia phong trào, tích cực ủng hộ các cuộc vận động, các chương trình từ thiện nhân đạo. Hưởng ứng phong trào Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam năm 2022, Hội đã phối hợp các tổ chức trao 838 suất quà trị giá trên 278 triệu đồng cho các hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn huyện. Thực hiện cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” đã có 23 địa chỉ được trợ giúp, tổng giá trị trợ giúp là 43,5 triệu đồng.

Đ/c Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện báo cáo hoạt động hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

Trong tháng Nhân đạo năm 2022, Hội Chữ thập đỏ huyện đã vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đóng góp xây dựng quỹ được trên 105 triệu đồng. Hội đã trích quỹ tặng 110 suất quà cho hộ nghèo, học sinh nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện, tổng trị giá tiền quà 55 triệu đồng. Thông qua hội Chữ thập đỏ tỉnh, 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện được tặng quà, tổng tiền quà trị giá 10 triệu đồng. Ngoài ra, Hội còn phối hợp với Hội Chữ thập đỏ các xã hỗ trợ tu sửa 2 nhà Chữ thập đỏ cho hai hộ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở tại xã Tân Khánh và Hợp Hưng, với tổng số tiền hỗ trợ là 70 triệu đồng.

Các địa biểu tham luận tại hội nghị.

6 tháng cuối năm 2022, Hội Chữ thập đỏ huyện Vụ Bản tiếp tục chỉ đạo, hướng dẫn cơ sở Hội tham gia trợ giúp cộng đồng, hỗ trợ cho những người có hoàn cảnh khó khăn; Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, hiến máu tình nguyện năm 2022. Tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”; triển khai thực hiện tốt phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” năm 2023./.

T/h: Hải Yến

Trung tâm VH – TT&TT huyện.