Hội CCB huyện sơ kết quý I năm 2022
         Sáng ngày 6 tháng 4, Hội CCB huyện tổ chức hội nghị sơ kết công tác Hội quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2022.

Đại biểu dự hội nghị

Về dự hội nghị có đồng chí Trần Quang Tiến - Chủ tịch Hội CCB tỉnh; đồng chí Đỗ Xuân Tú - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Bùi Xuân Triệu - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện.

Tham dự hội nghị có lãnh đạo Ban Tổ chức - Nội vụ huyện; các đồng chí Ủy viên BCH, Chủ tịch Hội CCB khóa VII; các đồng chí Chủ tịch Hội CCB các xã, thị trấn và khối 487 khóa VIII.

Đồng chí Phó Chủ tịch Hội CCB huyện trình bày báo cáo sơ kết quý I

Triển khai thực hiện nhiệm vụ qúy I năm 2022, các cơ sở Hội đã hưởng ứng phong trào thi đua "Mừng Đảng 92 tuổi, mừng xuân Nhâm Dần", các cấp Hội tổ chức treo cờ Đảng, cờ Tổ quốc, tổ chức tu sửa nghĩa trang liệt sỹ với số tiền 31,5 triệu; quét dọn đường làng ngõ xóm với 565 ngày công, củng cố điện chiếu sáng ở nghĩa trang và các thôn xóm với tổng số tiền là: 7.500.000 đồng và 15 ngày công. Trong dịp tết cùng các đoàn thể giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông, phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội, vệ sinh môi trường và tặng quà với số tiền 31,3 triệu đồng, ủng hộ phòng chống dịch COVID - 19 số tiền 16 triệu đồng; ủng hộ Hội viên có hoàn cảnh khó khăn 7,6 triệu đồng, ủng hộ Quỹ vì người nghèo với số tiền là 15,1 triệu đồng, ủng hộ quỹ đền ơn đáp nghĩa là 5,3 triệu đồng.

Bên cạnh đó, Hội còn động viên cán bộ, hội viên và Nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua, xây dựng nông thôn mới, thực hiện toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, phong trào trồng cây đầu xuân đã trồng được 5.502 cây chủ yếu cây lấy gỗ, cây cảnh. Phối hợp chặt chẽ với Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và các đoàn thể khác, tích cực tham gia giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ. Để động viên thanh niên trước lúc lên đường nhập ngũ đợt 1 năm 2022, các cơ sở Hội đã tặng quà cho thanh niên lên đường nhập ngũ với số tiền là 35 triệu đồng.

Cũng trong quý I năm 2022, sau Đại hội điểm Hội CCB xã Minh Tân, Hội CCB huyện đã tổ chức Đại hội 22/22 Hội cơ sở khóa VIII, nhiệm kỳ 2020-2027 thành công. Đại hội đã bầu ra 223 đồng chí BCH, 57 đồng chí Ban Thường vụ, 22 đồng chí Chủ tịch, 22 đồng chí Phó chủ tịch. Trong đó, tái cử làm Chủ tịch hội là 14 đồng chí, Tân Chủ tịch là 8 đồng chí. Các đồng chí được bầu vào BCH, BTV, Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Ban Kiểm tra có đủ phẩm chất, năng lực được Đại hội tín nhiệm với số phiếu cao trong bầu cử.

Đồng chí Trần Quang Tiến - Chủ tịch Hội CCB tỉnh và đồng chí Đỗ Xuân Tú - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trần Quang Tiến - Chủ tịch Hội CCB tỉnh và đồng chí Đỗ Xuân Tú - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy biểu dương kết quả mà cán bộ hội viên CCB đạt được thời gian qua. Đặc biệt là trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo Đại hội cấp cơ sở thành công tốt đẹp. Thời gian tới, căn cứ vào phương hướng chung đã xây dựng, đồng chí Đỗ Xuân Tú - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị mỗi tổ chức cơ sở Hội tùy vào đặc thù từng địa phương để triển khai sát với tình hình thực tế, chọn việc tiêu biểu thực hiện để chào mừng Đại hội CCB huyện. Sâu sát nắm bắt đời sống của Nhân dân thông qua việc thực hiện chương trình xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu và thực hiện mô hình phân loại và xử lý rác thải tại hộ gia đình. Đồng chí cũng đề nghị Hội CCB cần đổi mới hình thức tổ chức hội nghị bằng việc dành phần lớn thời gian để các đại biểu phát biểu chia sẻ nhiều hơn những kinh nghiệm hay, cách làm sáng tạo trong quá trình hoạt động Hội. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy yêu cầu các đồng chí Chủ tịch Hội khóa mới tiếp cận và triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác Hội. Đẩy mạnh tuyên truyền những lợi ích của việc áp dụng máy cấy vào sản xuất nông nghiệp. Tiếp tục làm tốt công tác vệ sinh môi trường theo Chỉ thị 01 của Huyện ủy Vụ Bản theo hướng thực chất, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. Phát huy tốt vai trò giám sát của Hội, hưởng ứng cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam. Đặc biệt là ưu tiên sử dụng những sản phẩm hàng hóa do hội viên và người dân Vụ Bản sản xuất. Tích cực tuyên truyền những tấm gương gương mẫu tiêu biểu và chọn việc quan trọng, thứ tự ưu tiên việc làm cụ thể để đánh dấu chặng đường đổi mới và chào mừng Đại hội đại biểu Hội CCB huyện nhiệm kỳ 2022-2027, tạo dấu ấn để khẳng định vị thế và vai trò của Hội CCB...

Đồng chí Chủ tịch Hội CCB huyện phát biểu kết thúc hội nghị

T/h: Xuân Lộc (Trung tâm VHTT&TT huyện)