Điện lực Vụ Bản (PC Nam Định) tăng cường tuyên truyền tiết kiệm điện và hướng dẫn sử dụng điện an toàn, hiệu quả mùa nắng nóng tại các trường học

Thực hiện Chỉ thị số 20/CT-TTg ngày 07/5/2020 về tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2020 – 2025 và Công điện số 397/CĐ-TTg ngày 13/5/2023 về việc chủ động triển khai các biện pháp cấp bách ứng phó với nguy cơ nắng nóng, hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn của Thủ tướng Chính phủ, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã có văn bản 2466/EVN-KD ngày 15/5/2023 gửi đến các cơ quan Chính quyền địa phương phối hợp đẩy mạnh tuyên truyền tiết kiệm điện trên địa bàn, triển khai các giải pháp tiết kiệm điện để đảm bảo điện vận hành an toàn cho hệ thống lưới điện trong mùa nắng nóng năm nay.

Những ngày vừa qua do ảnh hưởng của hiện tượng El Nino và theo thông báo của EVN thì tình trạng nắng nóng, hạn hán, thiếu nước đã làm cho các hồ thủy điện trên cả nước bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Về mực nước các hồ thủy điện, đến ngày 11/5/2023 đã có 11/47 hồ thủy điện lớn có mực nước đã về mực nước chết hoặc gần mức nước chết.

Điện lực Vụ Bản trực thuộc PC Nam Định đã xác định rất rõ các nhiệm vụ sản xuất kinh doanh cung ứng điện trên địa bàn để phục vụ cho đời sống sinh hoạt thiết yếu của nhân dân, phục vụ phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn Huyện Vụ Bản quản lý, đặc biệt trong những ngày nắng nóng gay gắt đang diễn ra từ tháng 5 năm 2023 và dự báo sẽ còn tiếp diễn các đợt nắng nóng kỷ lục vào các tháng 6,7/2023.

Những ngày qua ngoài việc tăng cường ứng trực 100% quân số sẵn sàng xử lý các tình huống sự cố về điện và các điểm có nguy cơ đe dọa sự cố do nắng nóng và do quá tải cục bộ thì Điện lực Vụ Bản đã triển khai đẩy mạnh công tác tuyên truyền tiết kiệm điện đến mọi tầng lớp nhân dân, các tổ chức, cá nhân, trường học, cơ quan công sở, các Công ty, doanh nghiệp..., sử dụng điện phục vụ sản xuất kinh doanh trên địa bàn và rất mong nhận được sự thông cảm, sẻ chia của nhân dân và các khách hàng sử dụng điện trong điều kiện khó khăn về công tác cung ứng điện hiện nay do ảnh hưởng bởi thời tiết cực đoan nắng nóng, đặc biệt công tác tuyên truyền đang được đơn vị triển khai là các trường tiểu học trên địa bàn. Điện lực Vụ Bản luôn mong muốn nhận được sự đồng hành trong việc sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả đem lại lợi ích cho mỗi gia đình và lợi ích chung cho toàn xã hội.

TTTKĐ trường cấp 1 T Thành. 10

Công nhân Điện lực Vụ Bản tuyên truyền tiết kiệm điện tại trường tiểu học xã Trung Thành, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định mùa nắng nóng năm 2023

Tính lũy kế 4 tháng đầu năm 2023, sản lượng điện năng tiết kiệm của các thành phần sử dụng điện thực hiện là 2,06 triệu Kwh tương đương với tỷ lệ 1,99 % điện năng thương phẩm 4 tháng đầu năm 2023 toàn Điện lực huyện Vụ Bản.

TTTKĐ trường cấp 1 T Thành. 9

Công nhân Điện lực Vụ Bản thực hiện tuyên truyền tiết kiệm điện tại trường tiểu học xã Trung Thành, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định

Để Nâng cao ý thức và sự hiểu biết về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả cho khách hàng sử dụng điện trong những ngày nắng nóng, đặc biệt là đối với các em học sinh cấp tiểu học ngay từ khi còn bé, đang học trên ghế nhà trường về những hành động tiết kiệm điện tuy nhỏ nhưng ý nghĩa rất lớn.

TTTKĐ trường cấp 1 T Thành. 4

Công nhân Điện lực Vụ Bản tuyên truyền tiết kiệm điện, sử dụng điện an toàn hiệu quả  cho các em học sinh tiểu học mùa nắng nóng năm 2023

Cùng với tài liệu để tuyên truyền là các cuốn điện tử cẩm nang về sử dụng điện thông minh trong sinh hoạt, sử dụng điện thông minh trong công nghiệp và cẩm nang sử dụng điện thông minh trong các tòa nhà, đơn vị còn phổ biến các tài liệu về luật sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả, công tác phòng chống chay nổ do chạm chập điện…, công tác tuyên truyền phổ biến của cán bộ công nhân viên Điện lực Vụ Bản đã được các thầy cô giáo và các em học sinh đón nhận nhiệt tình vui vẻ, tạo sức lan tỏa lớn ý thức và nhận thức về công tác tiết kiệm điện và sử dụng điện hiệu quả từ trường học về gia đình và xã hội./.

Nguyễn Thế Trọng - PKD Điện lực Vụ Bản