Chiều ngày 11/1/2023, tại xã Thành Lợi, Ban Thường vụ Huyện đoàn phối hợp với Ban CHQS huyện tổ chức diễn đàn “Thanh niên với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”.

Các đại biểu tham dự diễn đàn

Tham dự diễn đàn có đồng chí Phạm Thị Thanh Huyền - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn; đại biểu Bộ CHQS tỉnh; Ban CHQS huyện; Huyện Đoàn; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, MTTQ, trưởng các ban ngành đoàn thể xã Thành Lợi; các đồng chí Chỉ huy trưởng Quân sự và Bí thư Đoàn thanh niên 18 xã, thị trấn, cùng 21 đoàn viên thanh niên xã Thành Lợi đã trúng tuyển NVQS, sẵn sàng nhập ngũ năm 2023.

Mở đầu diễn đàn thanh niên là chương trình văn nghệ đặc sắc với những tiết mục văn nghệ đậm chất hình ảnh người lính ca ngợi anh “Bộ đội Cụ Hồ”, Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, tình cảm quê hương đất nước, tình đoàn kết quân dân và ca ngợi người chiến sỹ trên mặt trận xây dựng và bảo vệ Tổ quốc như gửi những lời nhắn nhủ, động viên đến các tân binh trước ngày lên đường nhập ngũ.

Phần giao lưu giữa các thế hệ cựu quân nhân và lớp thanh niên trẻ chuẩn bị tiếp bước lên đường nhập ngũ

Tại diễn đàn, các đồng chí đại diện Hội CCB xã, các thế hệ cựu quân nhân và lớp thanh niên trẻ chuẩn bị tiếp bước các anh lên đường nhập ngũ đã gặp gỡ, giao lưu, tâm sự, chia sẻ kinh nghiệm trong thời kỳ quân ngũ và động viên, khích lệ các thanh niên nhập ngũ đợt này. Tâm sự của những người cha, người anh đi trước và cả sự tin tưởng, ngưỡng mộ của thế hệ đàn em nối bước theo sau đã tiếp thêm sức mạnh, niềm tin, lòng tự hào, kiêu hãnh cho những người thanh niên - người con hôm nay lên đường nhập ngũ, mang theo sự kỳ vọng, gửi gắm tin yêu của Đảng, chính quyền, Nhân dân địa phương.

Lãnh đạo xã Thành Lợi và Huyện đoàn tặng quà, động viên tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngũ

Nhân dịp này, 21 suất quà được các đồng chí lãnh đạo xã Thành Lợi, Huyện đoàn trao tới tay các tân binh, thể hiện tình cảm, gửi gắm sự tin tưởng, động viên của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Thành Lợi đến các tân binh trước ngày lên đường nhập ngũ và mong muốn các tân binh sẽ phát huy tốt truyền thống cách mạng, không ngừng phấn đấu, rèn luyện và trưởng thành, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao xứng đáng với danh hiệu Bộ đội cụ Hồ.

Diễn đàn “Tuổi trẻ xã Thành Lợi với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới” là hoạt động tuyên truyền giáo dục nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên về quyền và nghĩa vụ của công dân trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn mới; tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự, truyền thống của dân tộc, truyền thống Quân đội Nhân dân Việt Nam Anh hùng, truyền thống của quê hương và đặc biệt là để các thanh niên trúng tuyển NVQS năm 2023 có điều kiện tiếp cận, tìm hiểu với môi trường mới sắp tới./.

T/h: Huyền Trang

(Trung tâm VH, TT & TT huyện)