Đại hội Hội Chiến sĩ thành cổ Quảng Trị 1972 huyện Vụ Bản lần thứ 3, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Sáng ngày 28/5, tại nhà văn hóa trung tâm huyện, Hội Chiến sĩ thành cổ Quảng Trị 1972 huyện Vụ Bản tổ chức Đại hội lần thứ 3, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Một số tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội

Dự Đại hội có đồng chí Trần Minh Hoan, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Lại Hồng Quý, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Quốc Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; đồng chí Bùi Xuân Triệu, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện; đồng chí Đỗ Văn Kỳ, Phó Chủ tịch UBND huyện; Thiếu tướng Trần Quang Tiến, Nguyên Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Nguyên Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh;  đồng chí Nguyễn Trung Sơn, Chủ tịch Hội Chiến sĩ thành cổ Quảng Trị 1972 tỉnh Nam Định; lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể ở huyện, Chủ tịch Hội Chiến sĩ thành cổ Quảng Trị 1972 các huyện, thành phố trong tỉnh, lãnh đạo các xã, thị trấn, các công ty doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

Các đại biểu dự Đại hội

Hội Chiến sĩ thành cổ Quảng Trị 1972 huyện Vụ Bản hiện có 119 hội viên, sinh hoạt ở 8 chi hội, các hội viên luôn nêu cao tinh thần và ý chí, vinh dự và tự hào của những người chiến sỹ đã từng phục vụ chiến đấu trong chiến dịch 81 ngày đêm bảo vệ Thành cổ Quảng Trị. Trong nhiệm kỳ, Hội đã tuyên truyền vận động hội viên phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”, gương mẫu đi đầu hưởng ứng thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước do Đảng, Nhà nước, MTTQ phát động như cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới”, “Toàn dân tham gia bảo vệ  ANTQ”, “Bảo vệ môi trường”, “xây dựng gia đình, làng xóm, xã văn hóa”, “Đô thị văn minh”. Hội động viên hội viên nêu cao tinh thần tự lực, tự cường, đẩy mạnh sản xuất, phát triển kinh tế gia đình giảm nghèo bền vững, vươn lên khá, giàu.

Đ/c Chủ tịch Hội đọc báo cáo tổng kết hoạt động Hội

Trong nhiệm kỳ qua, Hội  đã động viên, thăm hỏi trên 200 lượt hội viên ốm đau, có hoàn cảnh khó khăn và phúng viếng, tiễn đưa 17 hội viên qua đời.  Bên cạnh đó, Hội tổ chức cho hội viên thăm lại chiến trường xưa tại Thành cổ Quảng Trị,  nghĩa trang Liệt sĩ Trường Sơn, nghĩa trang liệt sĩ đường 9, nghĩa trang liệt sĩ huyện Triệu Phong và các xã Triệu đại, Gio Linh;  thăm, tặng quà 9 du kích và 5 cháu với số tiền 10 triệu đồng. Vận động hội viên ủng hộ đồng bào bị bão lũ ở Quảng Trị với số tiền trên 6,7 triệu đồng. Kết hợp với gia đình tìm kiếm thông tin, cất bốc, di chuyển 2 liệt sĩ từ các tỉnh phía nam về địa phương.

Đoàn chủ tịch

Hội Chiến sĩ thành cổ Quảng Trị 1972 huyện Vụ Bản còn vận động hội viên ủng hộ hội viên cựu chiến binh khó khăn ở đội biên phòng, với số tiền gần 6 triệu đồng; ủng hộ phòng chống dịch covid 19 số tiền là trên 2 triệu đồng. BCH hội tổ chức mừng thọ cho 97 hội viên, với số tiền 9,7 triệu đồng. BCH Hội tổ chức 2 đợt khám bệnh tại bệnh viện Việt Mỹ cho 100 lượt hội viên.

Với những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua Hội đã có nhiều tập thể, cá nhân đã được TW hội, tỉnh hội và UBND huyện tặng Bằng khen, giấy khen

Đ/c Bí thư Huyện ủy và đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội

Trên cơ sở đánh giá kết quả thực hiện trong nhiệm kỳ qua, Đại hội đã rút ra bài học kinh nghiệm, thống nhất đề ra mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện các chỉ tiêu trong nhiệm kỳ tới, đó là: Tiếp tục xây dựng tổ chức hội trong sạch, vững mạnh, phát huy bản chất truyền thống bộ đội cụ Hồ tích cực tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, Nhà nước, nhân dân, chế độ xã hội chủ nghĩa và khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Vân động hội viên tích cực hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước do Đảng, Nhà nước, MTTQVN và các cấp phát động, đẩy mạnh phong trào xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu. Hội phấn đấu 95% hội viên đạt tiêu chuẩn gương mẫu, gia đình hội viên đạt gia đình văn hóa. Huyện hội đạt trong sạch vững mạnh, 100% chi hội trong sạch vững mạnh; 100% cán bộ hoàn thành nhiệm vụ, có 90% hoàn thành tốt nhiệm vụ; phấn đấu hàng năm giảm số hội viên nghèo, đến hết nhiệm kỳ không còn hội viên khó khăn.

Đ/c Phó Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Chủ tịch Hội Chiến sĩ thành cổ Quảng Trị 1972 tỉnh phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng Đỗ Văn Kỳ, Phó Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Chủ tịch Hội Chiến sĩ thành cổ Quảng Trị 1972 tỉnh đã ghi nhận những đóng góp của Hội viên trong thực hiện phong trào ở địa phươn. Các đồng chí mong rằng, trong thời gian tới Hội tiếp tục xây dựng Hội đoàn kết, thống nhất, nâng cao vai trò gương mẫu, nhiệt tình tâm huyết, cống hiến của cán bộ, hội viên tích cực tham gia các cuộc vận động, phong trào thi đua do Hội và địa phương phát động, đoàn kết, gắn bó, tham gia nhiều hoạt động nghĩa tình; phối hợp với các cơ quan, đoàn thể làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng vẻ vang cho thế hệ trẻ hiểu được giá trị, sự hy sinh mất mát của thế hệ đi trước, qua đó tự hào về lịch sử, truyền thống của dân tộc. Các cấp hội quan tâm, chăm lo đời sống hội viên có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách; tiếp tục vận động con cháu thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước, xây dựng quê hương Vụ Bản ngày càng phát triển giàu đẹp, văn minh.

Ban Chấp hành Hội khóa 3 ra mắt và chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo huyện

Với chủ đề Đại hội “Đoàn kết – Kỷ cương, - Nghĩa tình – Trong sáng” Đại hội đã bầu Ban chấp hành Hội khoá 3 gồm 11 đồng chí, và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Hội Chiến sĩ thành cổ Quảng Trị 1972 tỉnh Nam Định trong thời gian tới.

Lãnh đạo huyện và Tỉnh hội tặng Bằng khen, Giấy khen cho các tập thể cá nhân

Nhân dịp này, Đại hội đã trao tặng Bằng khen, Giấy khen của TW hội, UBND huyện, Tỉnh hội cho các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ 2019 – 2024./.

Các đại biểu tặng hoa Đại hội.

PV  Hải Yến.