CHỐNG DỊCH NHƯ CHỐNG GIẶC - KHI NGHI NGỜ MẮC COVID-19 - HÃY GỌI NGAY ĐẾN ĐƯỜNG DÂY NÓNG 19009095!


  

Thống kê truy cập
  • Đang online: 15
  • Hôm nay: 1116
  • Trong tuần: 7 505
  • Tất cả: 2165723
Đại hội đại biểu Hội Cựu thanh niên xung phong huyện lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Lượt xem: 187

         Ngày 16/7, Hội cựu TNXP huyện tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

 
 

Đại biểu dự Đại hội

         Dự Đại hội có đồng chí Đỗ Xuân Tú - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Đặng Văn Nghiêm - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; đồng chí Bùi Xuân Triệu - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện; đại diện lãnh đạo Hội TNXP tỉnh; đại diện lãnh đạo các phòng, ngành, đoàn thể huyện; Lãnh đạo Đảng ủy, Bí thư đoàn các xã, thị trấn và các đại biểu Cựu TNXP.

Đ/c Chủ tịch Hội Cựu TNXP huyện phát biểu khai mạc Đại hội

         Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo của các cấp uỷ Đảng, sự quan tâm, giúp đỡ của Hội cấp trên, Hội Cựu TNXP từ huyện tới cơ sở hoạt động có hiệu quả, tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân. Nổi bật là: Hội Cựu TNXP huyện đã làm tốt công tác tuyên truyền, đa dạng hình thức, phù hợp điều kiện đặc điểm của Hội, vận động cán bộ, hội viên gương mẫu thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước; tích cực tham gia phát triển kinh tế, chuyển đổi sản xuất; giúp nhau giảm nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng; tích cực tham gia xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư, xây dựng NTM, xây dựng các công trình đền ơn đáp nghĩa ...

Đ/c Phó Chủ tịch Hội Cựu TNXP huyện báo cáo kết quả hoạt động của Hội Cựu TNXP huyện khóa III, nhiệm kỳ 2016- 2021, phương hướng nhiệm vụ hoạt động của Hội, nhiệm kỳ 2021- 2026.

         Thực hiện vai trò nhân chứng lịch sử, Hội Cựu TNXP huyện luôn chỉ đạo các cấp hội tích cực tham mưu với chính quyền và các ngành chức năng tham gia giải quyết chế độ chính sách cho cựu TNXP đã hoàn thành nhiệm vụ từ năm 1975 trở về trước. Đến nay, đã có 173 cựu TNXP được hưởng trợ cấp 1 lần và BHYT theo Quyết định số 62, Quyết định số 40 của Chính phủ; Theo Quyết định số 104 của Thủ tướng Chính phủ năm 1999 và Thông tư liên tịch số 16 đã có 31 liệt sỹ đã được công nhận, 150 hội viên được hưởng trợ cấp 1 lần, 32 Hội viên hưởng chế độ da cam, 164 hội viên hưởng chế độ thương binh và 38 hội viên hưởng trợ cấp mất sức lao động….

         Phong trào thi đua yêu nước, nghĩa tình đồng đội, uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa thường xuyên được phát động đã thu hút đông đảo sự tham gia của các tổ chức và Nhân dân để thực hiện công tác từ thiện nhân đạo. Cụ thể, Hội đã phối hợp với chính quyền địa phương vận động sửa chữa được một căn hộ ở xã Cộng Hòa với số tiền là 60 triệu đồng; tổ chức trao tặng 59 suất quà, 02 xe đạp với tổng trị giá trên 74 triệu đồng vào các dịp Tết Nguyên đán, các ngày lễ, ngày truyền thống TNXP hàng năm; phối hợp với Đoàn thanh niên quyên góp, trao tặng quà cho 20 lượt hội viên với số tiền 11 triệu đồng; phối hợp với Tỉnh Hội trao 7 suất quà với trị giá 3,5 triệu đồng cho cho hội viên nghèo khó, bệnh tật, neo đơn trên địa bàn toàn huyện…

         Với những thành tích đó, từ năm 2016 - 2021,  Hội Cựu TNXP huyện đã được Trung ương Hội, Tỉnh Hội và UBND huyện khen thưởng cho19 cá nhân và 12 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Hội.

         Phát biểu tham luận tại Đại hội, các đại biểu đã hoàn toàn nhất trí cao đối với báo cáo kết quả hoạt động của Hội nhiệm kỳ 2016 - 2021, phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2021- 2026, đồng thời đã có nhiều ý kiến tham luận tập trung thảo luận các vấn đề, giải pháp xây dựng Hội Cựu TNXP vững mạnh như: phát huy truyền thống đối với lực lượng TNXP trong sự nghiệp đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; động viên hội viên giúp đỡ, hỗ trợ nhau trong cuộc sống, nâng cao mức sống, tiến hành các hoạt động nghĩa tình đồng đội; bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên.

 

Đ/c Chủ tịch Hội Cựu TNXP tỉnh phát biểu và tặng hoa chúc mừng Đại hội

         Phát huy những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua, bước sang nhiệm kỳ 2021 - 2026, Hội Cựu TNXP huyện đề ra một số chỉ tiêu cụ thể: Tiếp tục phát huy truyền thống, giữ gìn những giá trị lịch sử của TNXP Việt Nam; xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, làm nòng cốt trong các phong trào ở địa phương; trong đó có 100% cán bộ, hội viên gương mẫu chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước, bảo đảm các hoạt động, thực hiện mục tiêu giảm nghèo cho hội viên; phối hợp tham gia đề nghị giải quyết chế độ chính sách cho cựu TNXP; triển khai thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, các mô hình gây quỹ giúp đỡ cựu TNXP nghèo, neo đơn, ốm đau, bệnh tật... Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, thi đua lao động sản xuất, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

 

Đ/c Đỗ Xuân Tú - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu và tặng hoa chúc mùng Đại hội.

         Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Đỗ Xuân Tú - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cũng đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Hội Cựu TNXP huyện nhà đã đạt được trong thời gian qua, chỉ ra những tồn tại, hạn chế. Đồng thời, đồng chí cũng mong muốn trong thời gian tới, Hội cần thực hiện tốt một số nhiệm vụ trong tâm như: Tiếp tục phát huy truyền thống bản chất tốt đẹp của lực lượng TNXP Việt Nam, trở thành cầu nối giữa hội viên của Đảng, chính quyền trong thực hiện nghiêm các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, các quy định của địa phương. Tích cực trong công tác phòng chống dịch; quan tâm hỗ trợ giúp đỡ nhau thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời nông thôn mới, đô thị văn minh”.  Đẩy mạnh thực hiện phong trào “Cựu TNXP giúp nhau làm kinh tế để thoát nghèo bền vững vì nghĩa tình đồng đội”. Gương mẫu thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội; tham gia giữ gìn an ninh trật tự; xây dựng gia đình văn hóa, khu dân cư NTM kiểu mẫu. Hội cần tích cực đẩy mạnh hoạt động “nghĩa tình đồng đội”,“ đền ơn đáp nghĩa”, chăm lo giúp đỡ hội viên cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn, tạo điều kiện hỗ trợ cả về vật chất và tinh thần giúp các cựu TNXP vươn lên thoát nghèo, không để hộ gia đình cựu TNXP còn ở nhà dột nát, nhà có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Quan tâm chăm lo xây dựng, củng cố tổ chức Hội hoạt động đồng đều. Chú trọng nâng cao chất lượng cán bộ Hội cơ sở, đảm bảo tốt vai trò, chức năng là tổ chức đại diện cho quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của hội viên cựu TNXP…

BCH Hội khóa mới ra mắt Đại hội

Trên tinh thần tập trung, dân chủ, đoàn kết nhất trí cao, các đại biểu đã sáng suốt bầu được 13 đồng chí vào Ban chấp hành Hội Cựu TNXP huyện lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021- 2026 và bầu được đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Hội Cựu TNXP tỉnh trong thời gian tới.

 
 
 
 
 

 

Các đại biểu tặng hoa chúc mừng Đại hội.

 

T/h: Huyền Trang – Xuân Lộc

(Trung tâm Văn hóa  - Thông tin và Thể thao huyện)