Đại hội Công đoàn cơ sở khối MTTQ và các đoàn thể Nhân dân huyện Vụ Bản nhiệm kỳ 2023 – 2028

Ngày 19 tháng 4, Công đoàn cơ sở khối MTTQ và các đoàn thể Nhân dân huyện Vụ Bản tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Dự Đại hội có đồng chí Đặng Văn Nghiêm, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; đồng chí Bùi Xuân Triệu, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện; đại diện LĐLĐ huyện và Công đoàn các Ban xây dựng Đảng của huyện, cùng 28 đoàn viên Công đoàn trong khối.

Đ/c Nguyễn Anh Tuấn, Chủ tịch Công đoàn cơ sở khối MTTQ và các đoàn thể Nhân dân phát biểu khai mạc Đại hội

Đại biểu tặng hoa chúc mừng Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của LĐLĐ huyện phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động trong công tác điều hành, xác định rõ nhiệm vụ trọng tâm trọng điểm để tập trung triển khai nhiều nhiệm vụ mới, sáng tạo với nhiều giải pháp phù hợp. BCH đã từng bước cụ thể hóa và triển khai tổ chức thực hiện có hiệu quả các mục tiêu chủ yếu trong Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 20172023 đề ra và đạt được những kết quả rất quan trọng. Trong đó điểm nổi bật là chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVCLĐ. Tổ chức thăm hỏi tặng quà cho cán bộ đoàn viên vào các dịp lễ tết, chăm lo hỗ trợ các đoàn viên bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Tuyên truyền sâu rộng Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của nhà Nước, Nghị quyết của công đoàn tới mỗi đoàn viên. Luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu, đi đầu trong các phong trào thi đua mà địa phương phát động. Các hoạt động kiểm tra tài chính tiếp tục được triển khai theo kế hoạch. Các chỉ tiêu do Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2017 – 2023 đề ra đều đảm bảo đạt và vượt.

Đại diện đoàn Chủ tịch trình bày báo cáo Đại hội

5 năm qua, Ban Chấp hành Công đoàn khối phối hợp với các cơ quan phát động đoàn viên công đoàn tích cực ủng hộ các nguồn quỹ do cấp trên phát động như Quỹ mái ấm công đoàn, Quỹ vì người nghèo, Quỹ chất độc gia cam ủng hộ đồng bào bị thiên tai lũ lụt, ủng hộ quỹ phòng chống dịch bệnh Covid 19; tổ chức thăm, tặng quà cho công đoàn viên vào các dịp Lễ Tết, tết trung thu, Tết thiếu nhi 01/6 với tổng số tiền trên 40 triệu đồng; duy trì hoạt động thăm hỏi, hiếu hỷ, tặng quà đoàn viên ốm đau, đoàn viên bị mắc Covid-19...với tổng số tiền 25 triệu đồng. Hàng năm BCH Công đoàn khối chủ động xây dựng kế hoạch và làm tốt công tác tuyên truyền tới cán bộ, đoàn viên trong đơn vị về “ An toàn-Vệ sinh lao động” về phòng chống cháy, nổ, về an toàn giao thông... tuyện truyền phân loại và xử lý rác thải hữu cơ tại gia đình, cơ quan, thường xuyên tổ chức tổng dọn vệ sinh cơ quan, nơi làm việc vào ngày cuối tuần, xây dựng môi trường “Xanh- Sạch- đep". Thực hiện chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ chính về đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với thực hiện cuộc vận động xây dựng người cán bộ, công chức, viên chức “ Trung thành- sáng tạo tận tụy- gương mẫu” và xây dựng nếp sống văn hóa trong cơ quan được BCH Công đoàn triển khai với nhiều hình thức đa dạng, phong phú. Hưởng ứng phong trào hiến máu nhân đạo trong nhiệm kỳ đã có 30 lượt đoàn viên Công đoàn đăng ký tham gia hiến máu nhân đạo nêu cao tinh thần tương thân tương ái, trợ giúp các bệnh nhân thiếu máu. Các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao được duy trì thường xuyên. BCH Công đoàn khối phối hợp với các cơ quan làm tốt công tác tuyên truyền xây dựng nếp sống văn hóa nơi công tác, thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”; tham gia thực hiện có hiệu quả phong trào xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu của huyện; hưởng ứng thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”...

Đoàn chủ tịch Đại hội

Đại biểu phát biểu tham luận

Những thành tích đạt được trong phong trào thi đua trong nhiệm kỳ qua, BCH Công đoàn khối luôn giữ vững đơn vị công đoàn vững mạnh; tập thể BCH Công đoàn được 2 lần Liên đoàn lao động tỉnh tặng bằng khen và 2 lần được Liên đoàn lao động huyện tặng Giấy khen. Có 1 cá nhân được Tổng LĐLD tặng bằng khen, 4 cá nhân được Liên đoàn lao động tỉnh tặng bằng khen, 2 cá nhân được nhận Giấy khen của LĐLD huyện; Ban Nữ công được LĐLD huyện tặng Giấy khen.

Với phương châm Đại hội “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”, Đại hội đề ra một số chỉ tiêu cụ thể của nhiệm kỳ 2023 - 2028 đó là: 100% cán bộ, đoàn viên công đoàn được học tập, quán triệt các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước có liên quan đến hoạt động của tổ chức Công đoàn. 100% Ban chấp hành công đoàn được tập huấn nghiệp vụ Công đoàn cơ sở.  Phấn đấu 100% Cán bộ, đoàn viên công đoàn cam kết tham gia thực hiện phong trào thi đua yêu nước mà nòng cốt là phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo; 95% nữ CNVCLĐ đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Hàng năm CĐCS đạt tiêu chuẩn vững mạnh. Đổi mới phương thức hoạt động công đoàn, tích cực chuyển đổi số trong quản lý và hoạt động công đoàn.

Đồng chí Bùi Xuân Triệu, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện phát biểu và tặng hoa chúc mừng Đại hội

Sau thời gian làm việc với tinh thần dân chủ, Đại hội đã bầu 3 đồng chí vào ban chấp hành Công đoàn cơ sở khối MTTQ và các đoàn thể Nhân dân huyện nhiệm kỳ 2023-2028; bầu đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn cấp trên và thông qua Nghị quyết Đại hội.

Ban chấp hành Khóa mới ra mắt Đại hội

T/h: Xuân Lộc – Trung tâm VH, TT và TT huyện