KHI CẦN GIẢI ĐÁP VỀ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH - HÃY GỌI NGAY ĐẾN ĐƯỜNG DÂY NÓNG SỐ ĐT 0228.3821626 - 0916622678!


  

Thống kê truy cập
  • Đang online: 14
  • Hôm nay: 126
  • Trong tuần: 11 104
  • Tất cả: 2484512
Công an huyện Vụ Bản thi đua 50 ngày đêm làm căn cước công dân gắn chíp điện tử cho công dân
Lượt xem: 321

Với mục tiêu phấn đấu đến hết năm 2022, 100% công dân từ đủ 14 tuổi trở lên trên địa bàn huyện được cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử và thực hiện kế hoạch 3697 ngày 3/8/2022 của Giám đốc Công an tỉnh, Công an huyện Vụ Bản đã xây dựng kế hoạch 918 ngày 5/8/2022 về phát động đợt thi đua đặc biệt “50 ngày, đêm quyết liệt, thần tốc, hoàn thành chỉ tiêu cấp 2.036 căn cước công dân gắn chíp điện tử trước ngày 25/9/2022”.

 

anh tin bai

Công an huyện tổ chức làm căn cước công dân tại Thị trấn Gôi

 

Theo thống kê, toàn huyện có trên 160.000 dân, trong đó có 121.858 người từ đủ 14 tuổi trở lên. Xác định công tác cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử là một nhiệm vụ quan trọng, góp phần phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2021 – 2025 và tầm nhìn đến năm 2030, từ năm 2021 đến nay, lực lương cán bộ, chiến sỹ Đội quản lý hành chính Công an huyện đã nỗ lực không ngừng, triển khai quyết liệt nhiệm vụ với tinh thần quyết tâm, không ngại gian khổ, khó khăn. Do vậy, có thời điểm, lực lượng Công an huyện thường xuyên làm việc đến 1, 2 giờ đêm để đẩy nhanh tiến độ cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử cho Nhân dân theo đúng lộ trình đề ra của Bộ Công an. Để hoàn thành chỉ tiêu giao, cấp ủy, lãnh đạo Công an huyện đã tập trung mọi nguồn lực, trí tuệ, phương tiện kỹ thuật để triển khai thực hiện thu nhận hồ sơ cấp CCCD đúng tiến độ và tổ chức làm lưu động tại trụ sở UBND các xã, thị trấn, nhà văn hóa các thôn xóm, tổ dân phố trong huyện, nhằm tạo điều kiện tốt nhất phục vụ Nhân dân đến làm thủ tục và đẩy nhanh tiến độ cấp CCCD gắn chíp điện tử cho Nhân dân. Đồng thời, phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, Nhân dân về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của việc cấp CCCD gắn chíp điện tử. Mặc dù phải thức đêm làm việc vất vả, nhưng cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử vẫn rất tận tình hướng dẫn người dân làm các thủ tục cấp Căn cước công dân. Ngoài ra, Đội quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an huyện còn tổ chức thu nhận lưu động tại nhà hồ sơ căn cước công dân gắn chíp điện tử đối với những người già neo đơn trên địa bàn huyện; phối hợp với Ngành giáo dục huyện tổ chức cấp căn cước công dân cho học sinh từ đủ 14 tuổi trở lên ngay tại các điểm trường trên địa bàn huyện. Với tinh thần chủ động, đội ngũ cán bộ, chiến sỹ công an trong huyện đã khắc phục khó khăn và triển khai thu nhận hồ sơ cấp CCCD đúng tiến độ. Đến tháng 7/2022, toàn huyện đã có 105.505 người được cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử và là một trong những huyện dẫn đầu tỉnh về thực hiện cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử cho công dân.

 

anh tin bai
anh tin bai
Đội quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an huyện làm căn cước công dân tại nhà cho người già neo đơn, ốm đau

 

Hưởng ứng đợt thi đua đặc biệt “50 ngày, đêm quyết liệt, thần tốc, hoàn thành chỉ tiêu cấp 2.036 căn cước công dân gắn chíp điện tử trước ngày 25/9/2022”, Đội quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an huyện đã thành lập 2 tổ, trong đó 1 tổ tiếp tục thu nhận cấp căn cước công dân tại Bộ phận một cửa UBND huyện, 1 tổ tổ chức thu nhận cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử tại các xã, thị trấn. Được biết, trong đợt này, cùng với cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử, Đội quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an huyện sẽ kết hợp cấp tài khoản định danh điện tử cho công dân. Tại trụ sở UBND xã Liên Bảo vào lúc 18 giờ 30 phút ngày 11/8, đã có rất đông người dân đến làm căn cước công dân. Ý thức được thời gian không còn sớm, nên tất cả người dân có mặt chờ làm căn cước công dân đều trật tự, nghiêm túc chờ đến lượt và chú ý lắng nghe hướng dẫn của các cán bộ, chiến sỹ Công an làm nhiệm vụ. Ông Vũ Mạnh Thắng ở xóm 1, Bảo Xuyên, xã Liên Bảo cho biết: Hôm nay tôi đến làm căn cước công dân gắn chíp điện tử được cán bộ Công an huyện hướng dẫn rất nhiệt tình, chu đáo. Tôi xin cảm ơn Đảng, Nhà nước, các cơ quan đã quan tâm đến người dân chúng tôi và tạo điều kiện cho chúng tôi được làm căn cước công dân ngay tại địa phương mà không phải đi lên huyện...

anh tin baianh tin bai

Công an huyện tổ chức làm căn cước công dân tại xã Liên Bảo tối ngày 11/8/2022

 

Với mục tiêu cấp được 2.036 căn cước công dân gắn chíp điện tử trong đợt thi đua đặc biệt 50 ngày đêm, kể từ ngày 5/8 đến 25/9/2022, Đội quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an huyện đã tổ chức làm lưu động vào buổi chiều tối tại các xã, thị trấn và phối hợp với Công an các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền để Nhân dân hiểu và nắm được quy trình, thủ tục, thời gian, địa điểm cấp căn cước công dân trên địa bàn. Tùy theo tình hình từng địa phương, Đội quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an huyện bố trí làm từ 1 đến 2 buổi tối tại các xã, thị trấn và thời gian làm có thể kéo dài từ 17 giờ đến 22 giờ, nhằm tạo điều kiện cho công dân tranh thủ đến làm căn cước công dân. Để đảm bảo các thông tin của người dân đầy đủ, chính xác và bảo đảm tiến độ cấp thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử, ngoài việc bố trí các trang thiết bị phục vụ cho việc thu thập thông tin, đội ngũ cán bộ, chiến sỹ làm nhiệm vụ cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử đều được tập huấn và có chuyên môn nghiệp vụ tốt, có kinh nghiệm trong công tác cấp căn cước công dân, có trình độ công nghệ thông tin, đảm bảo yêu cầu nhiệm vụ đề ra. Qua đó, bảo đảm người dân có căn cước công dân gắn chíp điện tử sớm, tạo điều kiện cho công dân trong giải quyết thủ tục hành chính và giao dịch dân sự, góp phần nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước trên các lĩnh vực trật tự an toàn xã hội, là căn cứ quan trọng để các cơ quan chức năng nghiên cứu, đề xuất thực hiện hiệu quả đề án đơn giản hóa thủ tục hành chính, đảm bảo đồng bộ, hướng tới xây dựng chính quyền số, góp phần hoàn thành mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

 

P/v: Hải Vân – Trung tâm VH – TT&TT huyện