KHI CẦN GIẢI ĐÁP VỀ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH - HÃY GỌI NGAY ĐẾN ĐƯỜNG DÂY NÓNG SỐ ĐT 0228.3821626 - 0916622678!


 anh tin bai
 

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 46
  • Hôm nay: 2888
  • Trong tuần: 28 561
  • Tất cả: 3314078
Câu lạc bộ thơ văn Thiên Bản kỷ niệm 15 năm thành lập
Lượt xem: 1427

Sáng ngày 26/8, Câu lạc bộ thơ văn Thiên Bản đã tổ chức lễ kỷ niệm 15 năm thành lập câu lạc bộ.

 

anh tin bai

 Các đại biểu về dự lễ kỷ niệm

 

Về dự có lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thông tin huyện, lãnh đạo Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện; đại diện Câu lạc bộ thơ Đường Việt Nam và các hội viên trong Câu lạc bộ thơ văn Thiên Bản.

anh tin bai

Đại diện Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ báo cáo 15 năm thành lập câu lạc bộ

 

Được thành lập năm 2007, Câu lạc bộ thơ văn Thiên Bản đã trở thành sân chơi văn hóa của những người yêu thơ với nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa, là nơi gửi gắm tình cảm, tâm tư của những người yêu thơ. Hiện nay, Câu lạc bộ có 40 hội viên, hầu hết là những người cao tuổi, đã nghỉ hưu, trong đó, có nhiều người đã từng tham gia các cuộc kháng chiến, bảo vệ độc lập, tự do cho Tổ quốc. 

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

Các đại biểu về dự và tặng hoa chúc mừng

 

15 năm qua, Câu lạc bộ thơ văn Thiên Bản đã xuất bản được 16 tập thơ, với 2.916 bài thơ, văn các loại của các nhà thơ là hội viên trong câu lạc bộ, trong đó có 1.323 bài thơ lục bát, 759 bài thơ Đường luật, 755 bài thơ tự do, 48 bài văn xuôi và 29 bản nhạc. Ban đầu mới thành lập, các bài thơ của các nhà thơ trong Câu lạc bộ còn mang tính quần chúng, tự do, nhưng càng ngày các tác giả đã khẳng định chất lượng nghệ thuật hơn qua các sáng tác. Các bài thơ, văn thuộc nhiều thể loại khác nhau, nội dung phong phú, ca ngợi Đảng, Bác Hồ, các vĩ nhân, anh hùng dân tộc, mùa xuân, quê hương đất nước, tình yêu cuộc sống, con người… Các hội viên đã tích cực sáng tác, không ít nhà thơ trong câu lạc bộ được giới thiệu tác phẩm đăng trên các báo, tạp chí của Trung ương và địa phương. Hàng năm, Câu lạc bộ thơ văn Thiên Bản tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi như ngày thơ Việt Nam, tọa đàm thơ, giao lưu với nhiều nhà thơ trong và ngoài huyện. Qua đó, góp phần cho sự hình thành, xây dựng và phát triển 15 năm của Câu lạc bộ thơ Thiên Bản.

anh tin bai
anh tin bai

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng các hội viên Câu lạc bộ thơ văn Thiên Bản

 

Tại lễ kỷ niệm, các nhà thơ đã cùng nhau ôn lại quá trình xây dựng và phát triển của câu lạc bộ, cũng như sự đóng góp của các nhà thơ; đồng thời tổ chức giao lưu văn nghệ, thơ văn. Mặc dù là các tác giả cao tuổi, nhưng các thành viên Câu lạc bộ thơ văn Thiên Bản rất say mê, nhiệt huyết để tìm tòi các ý thơ mới, từ nội dung ca ngợi quê hương đổi mới đến mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Thông qua Câu lạc bộ, các nhà thơ được thỏa mãn niềm đam mê với thơ ca, được gặp gỡ, giao lưu để chia sẻ niềm vui, nỗi buồn trong cuộc sống. Qua đó, các cụ như được tiếp thêm năng lượng để sống vui sống khỏe mỗi ngày.

 

P/v: Hải Vân – Trung tâm VH – TT&TT huyện