KHI CẦN GIẢI ĐÁP VỀ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH - HÃY GỌI NGAY ĐẾN ĐƯỜNG DÂY NÓNG SỐ ĐT 0228.3821626 - 0888305268!


 anh tin bai
 

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
BHXH huyện tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân
Lượt xem: 228

Sáng 10/5, Bảo hiểm xã hội huyện Vụ Bản phối hợp với Bưu điện huyện tổ chức Lễ ra quân và tuyên truyền lưu động hưởng ứng tháng vận động, triển khai BHXH toàn dân.

anh tin bai

Các đại biểu dự Lễ ra quân.

Tham gia Lễ ra quân có Ban Giám đốc BHXH huyện, Ban Giám đốc Bưu điện huyện, nhân viên bảo hiểm xã hội và Bưu điện huyện.

anh tin bai

Đ/c Phó Giám đốc BHXH huyện phát biểu phát động Lễ ra quân.

Tại Lễ ra quân, đồng chí Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội huyện nhấn mạnh: Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm Y tế nói chung và BHXH tự nguyện nói riêng là chính sách lớn của Đảng, Nhà nước; Chính sách BHXH, BHYT đã thực sự phát huy vai trò trụ cột trong hệ thống an sinh xã hội, giúp hàng triệu người dân, người lao động vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. Với mong muốn ngày càng có nhiều người được tiếp cận BHXH tự nguyện, thời gian qua, BHXH huyện cùng với các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật về BHXH cho Nhân dân; vận động Nhân dân, người lao động tham gia BHXH tự nguyện. Tuy nhiên, nhiều người dân chưa thực sự hiểu rõ về quyền lợi khi tham gia BHXH, nên số người tham gia BHXH tự nguyện trên địa bàn huyện còn hạn chế. Đến tháng 4 năm 2024, toàn huyện có trên 1.460 người tham gia BHXH tự nguyện. Năm 2024, huyện được giao chỉ tiêu trên 3.100 người tham gia BHXH tự nguyện.

 

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

BHXH huyện và Bưu điện huyện ra quân tuyên truyền lưu động trên các tuyến đường.

Với chủ đề: “Bảo hiểm xã hội – An tâm cho mọi gia đình”, ngay sau Lễ phát động, các cán bộ, nhân viên thuộc đơn vị BHXH huyện và Bưu điện huyện đã ra quân tuyên truyền lưu động bằng xe máy có gắn các thông điệp truyền thông, diễu hành trên các tuyến đường từ thị trấn Gội đi Kim Thái, đi Trung Thành, đi Hiển Khánh và Minh Thuận. Khi diễu hành trên các tuyến đường, cán bộ, nhân viên BHXH và Bưu điện tiếp tục đến các địa điểm đông dân cư, chợ phát tờ rơi, tuyên truyền, vận động, tư vấn trực tiếp cho người dân về quyền, lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện và những rủi ro khi không tham gia BHXH.

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

Nhân viên BHXH và Bưu điện huyện phát tờ rơi và tuyên truyền trực tiếp về BHXH cho người dân tại các chợ và nhà dân.

Thông qua đợt ra quân giúp cho người dân, người lao động hiểu rõ quyền, lợi ích của việc tham gia BHXH trên cơ sở nhận thức đúng, đầy đủ và sâu sắc chủ trương của Ðảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về BHXH, từ đó tạo sức lan tỏa sâu rộng để người dân chủ động tham gia BHXH tự nguyện./.

                                                                                   Hải Yến.

                                                              Trung tâm VH – TT&TT huyện.