Bế giảng lớp Sơ cấp lý luận chính trị khóa I năm 2024

Ngày 7/5/2024, Trung tâm Chính trị huyện Vụ Bản tổ chức bế giảng lớp Sơ cấp lý luận chính trị khóa I năm 2024.

Dự Lễ bế giảng có đồng chí Bùi Ánh Nguyệt, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Phạm Quốc Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; các đồng chí lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, Văn phòng Huyện ủy, lãnh đạo Trung tâm Chính trị huyện và các đồng chí Thường trực Đảng ủy các xã, thị trấn trong huyện.

Các đại biểu và học viên dự lễ bế giảng

Tham gia lớp Sơ cấp lý luận chính trị khóa I năm 2024 có 62 học viên, ở 11 Đảng bộ xã, thị trấn. Trong thời gian 30 ngày, các học viên đã nghiên cứu, học tập 18 chuyên đề của Ban Tuyên giáo Trung ương, với 295 tiết học. Chương trình đào tạo Sơ cấp lý luận chính trị kết hợp việc học tập trên lớp với nghiên cứu thực tế đã trang bị cho học viên những quan điểm cơ bản của Chủ nghĩa Mác - Lê Nin và tư tưởng Hồ Chí Minh, các nội dung cơ bản về Triết học, Kinh tế chính trị học, Chủ nghĩa xã hội Khoa học và những vấn đề về lịch sử, đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đồng chí Phạm Quốc Hưng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện báo cáo kết quả lớp học.

Kết thúc lớp Sơ cấp lý luận chính trị khóa I năm 2024, 62 học viên đã hoàn thành chương trình và tốt nghiệp với hầu hết đạt kết quả khá, giỏi. Trung tâm Chính trị huyện đã khen thưởng cho 8 học viên đạt thành tích xuất sắc.

Các học viên xuất sắc được khen thưởng

Phát biểu tại lễ bế giảng, đồng chí Bùi Ánh Nguyệt, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã đánh giá cao tinh thần học tập của các học viên và mong các đồng chí vận dụng linh hoạt, sáng tạo những kiến thức lý luận đã học vào thực tế công tác và cuộc sống. Đồng chí đề nghị các học viên tiếp tục sâu sát cơ sở, gắn bó mật thiết với Nhân dân, cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương tuyền truyền, vận động Nhân dân thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025, xây dựng huyện ngày càng phát triển.

Đồng chí Bùi Ánh Nguyệt, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Vụ Bản phát biểu tại lễ bế giảng

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cũng yêu cầu cấp ủy Đảng trong huyện tiếp tục quan tâm và chủ động xây dựng kế hoạch, đăng ký nhu cầu đào tạo bồi dưỡng lý luận chính trị cho cán bộ đảng viên. Trung tâm Chính trị huyện thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ về đào tạo, bồi dưỡng, tiếp tục xây dựng kế hoạch, tham mưu cho Huyện ủy về chương trình bồi dưỡng, để nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ, Đảng viên trong toàn huyện, nhằm đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Lãnh đạo Trung tâm Chính trị huyện trao bằng tốt nghiệp cho các học viên

Thực hiện: Quốc Huy (Trung tâm VH-TT&TT Vụ Bản)