Ban Tuyên giáo Huyện ủy Vụ Bản triển khai nhiệm vụ công tác Tuyên giáo năm 2023 và tổ chức Hội nghị Báo cáo viên thường kỳ Tháng 2 năm 2023

Ngày 21/2/2023, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Vụ Bản tổ chức hội nghị tổng kết công tác Tuyên giáo năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023 và tổ chức Hội nghị Báo cáo viên thường kỳ Tháng 2 năm 2023.

Đồng chí Phạm Quốc Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị có đồng chí Bùi Xuân Triệu, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; các đồng chí đại diện một số cơ quan, ban ngành của huyện, cùng toàn thể đội ngũ Báo cáo viên của huyện.

Các đại biểu dự hội nghị

Theo Báo cáo tại hội nghị, năm 2022, công tác tuyên giáo của huyện nhà đã hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ được giao. Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã tham mưu Huyện ủy lãnh đạo, chỉ đạo việc triển khai thực hiện các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Đảng và tuyên truyền sâu rộng trong Nhân dân, đảm bảo hiệu quả,  đúng kế hoạch đề ra. Các đợt sinh hoạt chính trị học tập quán triệt nghị quyết đạt tỷ lệ từ 80-85% đảng viên tham dự.

Ban Tuyên giáo Huyện ủy tham mưu, bổ sung nội dung công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hoá” vào Chương trình hành động của huyện; Tham mưu xây dựng báo cáo sơ kết, tổng kết 9 chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Đảng liên quan tới công tác tuyên giáo. Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, cách Hồ Chí Minh trong toàn Đảng bộ; xây dựng mô hình tiêu biểu, gương người tốt, việc tốt trên tất cả các lĩnh vực để nhân rộng. Ban Chỉ đạo 35 của huyện đã tích cực tuyên truyền, nâng cao ý thức cảnh giác trong Nhân dân đối với âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch, qua đó góp phần bảo vệ quan điểm đường lối của Đảng, giữ vững an ninh chính trị, tư tưởng trên địa bàn. Huyện ủy Vụ Bản đã tổ chức thành công Hội thi Báo cáo viên giỏi cấp huyện và duy trì nề nếp hoạt động báo cáo viên. Trong năm, Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã tổ chức 7 Hội nghị Báo cáo viên cấp huyện.

Hưởng ứng cuộc thi giải Báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng, năm 2022, huyện Vụ Bản có 3 tác phẩm dự thi. Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã tham mưu phục vụ Đoàn Kiểm tra của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ tiến hành kiểm tra kết quả 1 năm triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng tại 3 Chi bộ, 2 Đảng bộ và Huyện uỷ Vụ Bản.

Các đại biểu tham gia đánh giá kết quả công tác Tuyên giáo năm 2022 và triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới.

Phát huy những kết quả đạt được, năm 2023, Ban Tuyên giáo Huyện ủy sẽ chủ động tham mưu, giúp Huyện uỷ xây dựng kế hoạch và tổ chức tốt công tác nghiên cứu, quán triệt các nghị quyết, chỉ thị của Đảng; phấn đấu đạt 90-95% đảng viên trong diện sinh hoạt tham gia học tập và nắm vững nghị quyết, chỉ thị của Đảng; coi trọng việc thảo luận, xây dựng chương trình hành động của cấp uỷ và tổ chức thực hiện nghị quyết. Đội ngũ cán bộ làm công tác Tuyên giáo từ huyện đến cơ sở chủ động nắm chắc tình hình, thường xuyên cung cấp thông tin, cập nhật kiến thức, kịp thời uốn nắn những lệch lạc về tư tưởng chính trị, suy thoái về đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền thực hiện nghị quyết chuyên đề của BCH Đảng bộ tỉnh và huyện; động viên cán bộ, đảng viên và Nhân dân thi đua thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ của Đảng và Nhà nước đề ra; đẩy mạnh tuyên truyền các ngày lễ, kỷ niệm lớn trong năm 2023.

Đồng chí Phạm Quốc Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy phát biểu kết luận hội nghị.

Cũng tại hội nghị, Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã thông tin tình hình thời sự; định hướng hoạt động Báo cáo viên và công tác tuyên truyền trong thời gian tới.

Thực hiện: Quốc Huy (Trung tâm VH-TT&TT Vụ Bản)