CHỐNG DỊCH NHƯ CHỐNG GIẶC - KHI NGHI NGỜ MẮC COVID-19 - HÃY GỌI NGAY ĐẾN ĐƯỜNG DÂY NÓNG 19009095!


  

Thống kê truy cập
  • Đang online: 12
  • Hôm nay: 23
  • Trong tuần: 6 513
  • Tất cả: 2165754
Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện Vụ Bản tổ chức hội nghị tổng kết nhiệm kỳ 2016-2021
Lượt xem: 80

Sáng ngày 5 tháng 8, Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội nhiệm kỳ 2016-2021, triển khai phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2021-2026.

 

Đại biểu dự hội nghị

Về dự ở tỉnh có đồng chí Đoàn Văn Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh, Trưởng Ban đại diện Hội NCT tỉnh.

Ở huyện có đồng chí Đỗ Xuân Tú - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Bùi Xuân Triệu - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện; lãnh đạo một số phòng, ban, ngành đoàn thể của huyện; Chủ tịch Hội NCT các xã, thị trấn.

 

Đồng chí Trưởng Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện phát biểu khai mạc hội nghị

Theo báo cáo tổng kết, 5 năm qua, hoạt động công tác hội và phong trào Người cao tuổi tuy gặp nhiều khó khăn, song với sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, sự phối hợp hiệu quả của các ban, ngành đoàn thể, các tổ chức Hội Người cao tuổi từ huyện đến cơ sở đã chủ động sáng tạo, thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm của Đại hội V, Hội NCT Việt Nam đề ra. Công tác củng cố tổ chức hội và phát triển hội viên được chú trọng. Trong 5 năm qua, toàn huyện đã kết nạp được gần 1.300 hội viên, nâng tổng số hội viên hiện tại có gần 19.585 người, đạt tỷ lệ tham gia 91,5%. Có 223 chi hội và 850 tổ hội duy trì hoạt động nề nếp, chất lượng tốt.

Mặc dù tuổi cao, nhưng cán bộ, hội viên trong hội luôn nêu gương sáng thi đua phát triển kinh tế, xã hội, tích cực khuyến học, khuyến tài, xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở, xây dựng Đảng, chính quyền, giữ gìn ANTT, xây dựng nền Quốc phòng toàn dân vững mạnh. Tổ chức hội các cấp trong huyện bằng nhiều hình thức, đã có nhiều hoạt động thiết thực chăm lo cho người cao tuổi. Trung bình mỗi năm có hơn 2.000 NCT được mừng thọ, chúc thọ, với tổng số tiền mỗi năm là gần 300 triệu đồng; toàn huyện có 4.774 NCT được khám và tư vấn miễn phí các bệnh về mắt; có 78 câu lạc bộ của NCT được xây dựng và hoạt động hiệu quả, thu hút 5.782 NCT tham gia, trong đó, điển hình là các đơn vị Tân Khánh, Vĩnh Hào, Kim Thái, Minh Thuận, Liên Bảo và Thành Lợi.

 

Đồng chí Phó Trưởng Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện trình bày báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2016 – 2021

Cũng trong nhiệm kỳ qua, Hội NCT các cấp trong huyện đã tham mưu tích cực và đã phối hợp với mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể tuyên truyền, vận động quyên góp ủng hộ xây 16 nhà mới và sửa chữa được 12 nhà cho người cao tuổi nghè ở 12 xã, thị trấn, với tổng trị giá gần 1 tỷ đồng. Đồng thời, vận động con cháu, các nhà hảo tâm quan tâm hỗ trợ tiền mặt và đóng góp hàng trăm ngày công lao động giúp đỡ NCT có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Trong nhiệm kỳ mới, huyện Vụ Bản phấn đấu thu hút 95% trở lên NCT vào tổ chức hội, 100% cán bộ Hội từ huyện đến cơ sở được tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội người cao tuổi khám sức, 90% hội viên đăng ký, đạt danh hiệu tuổi cao gương sáng, 80% gia đình người cao tuổi đạt gia đình văn hóa, 100% các cơ sở Hội tổ chức tốt các hoạt động vì Người cao tuổi Việt Nam nhân tháng hành động người cao tuổi và các ngày kỷ niệm, lễ tết...

 

Đồng chí Đoàn Văn Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh, Trưởng Ban đại diện Hội NCT tỉnh phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đoàn Văn Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh, Trưởng ban đại diện Hội NCT tỉnhđồng chí Đỗ Xuân Tú – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những kết quả hoạt động mà Hội NCT các cấp trong huyện đạt được, đã đóng góp chung vào sự phát triển của huyện trong những năm qua.

 

Đồng chí Đỗ Xuân Tú - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo

Để tiếp tục xây dựng tổ chức hội vững mạnh, phát triển có chiều sâu hơn nữa, đồng chí Đỗ Xuân Tú – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị các cấp Hội Người cao tuổi trong huyện cần đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức của toàn thể Nhân dân chung tay chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho NCT, tạo điều kiện tốt nhất để người cao tuổi được sống vui – sống khỏe – sống hạnh phúc, động viên để NCT tiếp tục phát huy vai trò, vị thế của mình, đẩy mạnh phong trào thi đua tuổi cao, nêu gương sáng, tích cực san sẻ, giúp đỡ đối với những hoàn cảnh người cao tuổi còn khó khăn ngay tại làng xóm, địa phương, góp phần tô thắm thêm truyền thống tốt đẹp của quê hương...

Cũng tại hội nghị, Ban đại diện Hội NCT huyện đã công bố Quyết định kiện toàn Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026.

 

Đồng chí Chủ tịch Hội Đông y huyện tuyên truyền về chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi

 

T/h: Xuân Lộc (trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện)